Galaxy S8 bỗng nhiên nhận bản cập nhật sau 5,5 năm

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2017 và được Samsung thông báo sẽ kết thúc hỗ trợ cập nhật bảo mật vào năm ngoái, tuy nhiên Galaxy S8 vừa bất ngờ nhận được bản cập nhật mới.

Samsung hiện đã phát hành bản cập nhật firmware với một số bản sửa lỗi cho Galaxy S8. Điều này diễn ra sau hơn 5 năm kể từ khi sản phẩm được giới thiệu và hơn một năm sau khi Galaxy S8 nhận được bản cập nhật phần mềm lần cuối. Bản cập nhật firmware mới có tên G95*FXXUCDVG4 liên quan đến khả năng cải thiện độ ổn định của GPS.

Không rõ liệu vấn đề ổn định GPS có phải là cải tiến duy nhất có sẵn trong firmware hay không, tuy nhiên nó có kích thước tải về là 420 MB và có thể chứa một số bản sửa lỗi nhỏ khác. Cần lưu ý rằng đây không phải là bản nâng cấp hệ điều hành cho Galaxy S8 khi nó vẫn chạy trên Android 9 với bản vá bảo mật ngày 1/4/2021. Không rõ tại sao Samsung vẫn mở rộng hỗ trợ phần mềm cho Galaxy S8 nhưng rõ ràng đây là chi tiết thú vị cho chủ sở hữu thiết bị.

Vấn đề GPS tương tự cũng có thể áp dụng cho một số điện thoại Samsung cũ hơn. Chương trình firmware tương tự đã được gửi cho chủ sở hữu Galaxy J7 (từ năm 2015) ở châu Á. Ngoài ra còn một số sản phẩm khác cũng nhạn được bản vá lỗi tương tự, bao gồm Galaxy S6, S7 và S9 lần lượt từ các năm 2015, 2016 và 2018.

Tất cả các mẫu được nêu đã không còn được hỗ trợ phần mềm chính thức từ Samsung. Gần đây, Samsung đã công bố hỗ trợ lên đến 5 năm cho các điện thoại cao cấp của mình từ năm 2021, với tối đa 4 bản cập nhật hệ điều hành.


Nguồn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/galaxy-s8-bong-nhien-nhan-ban-cap-nhat-sau-55-nam-c407a1388776.html

ZALO - THIẾT KẾ WEBSITE NINH BÌNH
ZALO - THIẾT KẾ WEB NINH BÌNH