Windows 11 sắp có một tính năng đơn giản nhưng rất đáng mong chờ

Windows 11 Explorer sắp có khả năng duyệt cửa sổ theo tab và điều này sẽ giúp tiết kiệm RAM hơn.

Theo PC Gamers, Windows 11 đã tung ra rất nhiều bản cập nhật thú vị kể từ khi nó ra mắt. Theo nhiều người sử dụng trước trên các máy chủ thử nghiệm, Microsoft đã mang đến nhiều tính năng thú vị, nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều điều khiến người dùng không hài lòng và làm hỏng các ứng dụng Microsoft Store.

Nhưng theo một thông tin mới từ Hardware.info, Windows 11 vừa nhận được một bản cập nhật với những tính năng được đánh giá cao, giúp trải nghiệm trên PC sử dụng Windows 11 sẽ trở nên tốt hơn một chút.

Cụ thể, cửa sổ Explorer của Windows 11 đã được thiết lập để xem dưới dạng tab trong bản dựng nội bộ Sun Valley 2 (phiên bản 22H2), dự kiến ra mắt vào mùa thu năm nay. Nghe có vẻ không nhiều, nhưng việc có thể sắp xếp lại thao tác sử dụng Explorer bằng các tab thay vì cửa sổ riêng biệt sẽ thuận tiện hơn trong việc quản lý.

Windows 11 đang thử nghiệm cửa sổ Explorer dưới dạng tab.

Các tab không chỉ xuất hiện một cách đơn thuần, mà chúng còn sử dụng ít RAM hơn. Được biết, việc mở mỗi tab mới sẽ chỉ làm tăng mức tiêu thụ RAM thêm 1MB. Thật khó để nói chính xác sẽ tốn bao nhiêu dung lượng RAM khi mở một cửa sổ thông thường, nhưng với việc tinh gọn mọi thứ trong một cửa sổ sẽ giúp giảm mức tiêu thụ bộ nhớ hơn.

ZALO - THIẾT KẾ WEBSITE NINH BÌNH
ZALO - THIẾT KẾ WEB NINH BÌNH