Home / Hội họa / Triển lãm tranh thêu “Tâm kinh mùa Báo hiếu”

Triển lãm tranh thêu “Tâm kinh mùa Báo hiếu”

Posted on

Lăng mộ đẹpO – Tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán Huế (số 15A, Lê Lợi, TP.Huế), Ban Điều hành Trung tâm đã khai mạc phòng triển lãm tranh thêu “Tâm kinh mùa Báo hiếu” của nghệ nhân dân gian Lê Văn Kinh từ ngày 12-8.

Cắt băng khai mạc

HT.Thích Giác Quang, Phó ban Thường trực BTS THPG TT.Huế; HT.Thích Hải Ấn, Phó BTS, Trưởng ban Văn hóa Phật giáo tỉnh, Trưởng ban Điều hành Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán Huế; các ông Nguyễn Khoa Điềm, nguyên UV Bộ Chính trị, nguyên Bí thư T.Ư Đảng; Hồ Xuân Mãn, nguyên Bí thư Tỉnh ủy tỉnh TT.Huế; Phan Công Tuyên, Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh cùng chư tôn đức Tăng Ni và đông đảo nhân sĩ trí thức, Phật tử và người yêu nghệ thuật thêu đã đến dự.

Nghệ nhân dân gian Lê Văn Kinh nổi tiếng với các bản thêu tay bài thơ “Cáo tật thị chúng” của Mãn Giác thiền sư, bằng nhiều ngôn ngữ nhất (14 thứ tiếng) và được tôn vinh là một trong 5 bậc thầy lão luyện của các nghề truyền thống xứ Huế (thêu, đúc đồng, chạm khắc gỗ, âm nhạc truyền thống, diều), được phong tặng danh hiệu “Nghệ nhân dân gian” và được các chuyên gia UNESCO gọi là “Báu vật nhân văn sống”.

Trong hàng trăm tác phẩm đặc sắc, quý nhất là bản thêu “Bát nhã tâm kinh” bằng chỉ kim tuyến, để tưởng nhớ thâm ân và hồi hướng công đức cho mẹ. Đây là một tác phẩm vừa mang tính nghệ thuật, vừa thể hiện tấm lòng hiếu thảo của một người Phật tử, báo đáp thâm ân cha mẹ. Điều đặc biệt nữa là khi thực hiện tác phẩm này, nghệ nhân Lê Văn Kinh đều đốt trầm hương để tỏ lòng thành kính, thanh tịnh và tập trung tinh thần để thêu. Vì vậy, tác phẩm này được chúng tôi chọn làm chủ đề chính của lần triển lãm này (triển lãm tranh thêu “Tâm kinh mùa Báo hiếu”).

Chư tôn đức, quan khách tham quan triển lãm

Nghệ nhân dân gian Lê Văn Kinh bên tác phẩm triển lãm

Triển lãm đồng thời giới thiệu 46 tác phẩm nghệ thuật tranh thêu khác của nghệ nhân dân gian Lê Văn Kinh gồm các chủ đề phong cảnh, nhân vật và hoa điểu, sẽ được mở cửa từ ngày 12-8 đến hết ngày 2-9-2012.

Tin, ảnh: Không Lực

Triển lãm tranh thêu “Tâm kinh mùa Báo hiếu”
Đá mỹ nghệ Anh Quân tư vấn, xây dựng lăng mộ đá đẹp Uy tín, Chất lượng hiện nay. Thiết kế Website tại Ninh Bình giới thiệu Tổng hợp các Mẫu lăng mộ đá Anh Quân - Đơn vị xây dựng Lăng mộ cao cấp, uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam / Tổng hợp các Mẫu mộ đá như: mộ tròn, mộ tam sơn, mộ công giáo, mộ đôi, mộ lục giác, bát giác, mộ có mái, mộ hoa cương cao cấp của Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng - Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình Thi công, lắp đặt thiết kế nhà Ninh Bình Uy tín, Chất lượng. Quý khách liên hệ: Thiết kế Nội thất Ninh Bình uy tín, trọn gói NĂM 2021.

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top
Thiết kế Web Ninh Bình, SEO Web Ninh Bình