Home / Hội họa / Triển lãm mỹ thuật Phật giáo xưa & nay

Triển lãm mỹ thuật Phật giáo xưa & nay

Posted on

Mừng sự kiện VN tổ chức Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc 2008, từ 18 đến 31-5 tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM (97A Phó Đức Chính, Q.1), Thành hội Phật giáo kết hợp với Hội Mỹ thuật TP.HCM và Bảo tàng Mỹ thuật TP tổ chức cuộc triển lãm khá qui mô với hai chuyên đề “Mỹ thuật Phật giáo xưa và nay” và “Sưu tập chọn lọc về mỹ thuật dân gian truyền thống”.

Đuốc sáng Thích Quảng Đức, tranh sơn dầu của họa sĩ Huỳnh Phương Đông. Ảnh: H.SƠN

Trong bộ sưu tập “Mỹ thuật Phật giáo xưa và nay” (tại lầu 1) có tất cả 90 tác phẩm mỹ thuật gồm tranh, tượng, nghệ thuật sắp đặt của nhiều tác giả là họa sĩ, các tăng ni, phật tử VN. Hầu hết tác phẩm đều khắc họa những tư tưởng tốt đẹp của đạo Phật như lòng từ bi bác ái, kêu gọi mọi người biết sống tốt, sống đẹp, sống vì mọi người, vì cộng đồng… Còn “Sưu tập chọn lọc về mỹ thuật dân gian truyền thống” (lầu 2) có 80 tác phẩm vốn là các phiên bản được chuyển từ Hà Nội vào, chủ yếu là các tượng Phật VN xưa cũng như các tác phẩm điêu khắc, tranh trang trí trong các đình chùa…

* Trước đó, ngành mỹ thuật trang trí của Hội Mỹ thuật TP.HCM cũng đã tổ chức một triển lãm mừng lễ Phật đản tại chùa Linh Sơn Cổ Tự (trên đường Cô Giang, Q.1). Triển lãm sẽ diễn ra trong vòng một tháng (15-5 đến 15-6) với hơn 200 tác phẩm tranh, tượng, đá bán quí, hiện vật cổ, thư pháp… về đề tài Phật giáo VN của nhiều tác giả, họa sĩ. Số tiền bán tranh và các hiện vật trưng bày sẽ được trích gửi tặng chùa và làm từ thiện.

HỒNG SƠN (Theo Tuổi Trẻ Online

Triển lãm mỹ thuật Phật giáo xưa & nay
Đá mỹ nghệ Anh Quân tư vấn, xây dựng lăng mộ đá đẹp Uy tín, Chất lượng hiện nay. Thiết kế Website tại Ninh Bình giới thiệu Tổng hợp các Mẫu lăng mộ đá Anh Quân - Đơn vị xây dựng Lăng mộ cao cấp, uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam / Tổng hợp các Mẫu mộ đá như: mộ tròn, mộ tam sơn, mộ công giáo, mộ đôi, mộ lục giác, bát giác, mộ có mái, mộ hoa cương cao cấp của Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng - Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình Thi công, lắp đặt thiết kế nhà Ninh Bình Uy tín; tham khảo thêm cách cúng giỗ 100 ngày, và cúng giỗ 49 ngày như thế nào?

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top
Thiết kế Web Ninh Bình, SEO Web Ninh Bình