Triển lãm thơ thư pháp và tem Phật giáo

Lăng mộ đẹpO – Đó chính là chương trình triển lãm thơ thư pháp gây quỹ từ thiện, chia sẻ yêu thương với những ngôi chùa vùng quê còn nhiều khó khăn do SC.Trung Hiếu sáng tác thơ, nhà thơ Trụ Vũ viết thư pháp, Công ty Hành hương Việt thực hiện vào sáng 3-5, tại chùa Vĩnh Nghiêm.

Thơ thư pháp được triển lãm chào mừng Phật đản

Nhà thơ Trụ Vũ (bìa trái) và HT.Thích Giác Toàn tại triển lãm

Tại buổi triển lãm, nhà thơ Trụ Vũ bày tỏ: “Xưa giờ thơ Phật rất nhiều, nhưng đây là lần đầu tiên tôi gặp được một tập thơ phản ánh nếp sống trong lành của Phật giáo với những câu chữ giản dị, mộc mạc, trong trẻo, làm quyến rũ mời gọi bà con Phật tử muôn nơi từ nhỏ tuổi đến lớn tuổi về với chùa quê. Tâm đắc quá nên tôi viết 108 bài thơ của SC.Trung Hiếu ra thành 108 bức thư pháp. Đó là điều mà xưa nay tôi rất hiếm khi làm”.

Dù buổi triển lãm mới bắt đầu nhưng đã nhận được sự quan tâm, tham dự của rất nhiều chư tôn đức TNPT. Triển lãm góp cho bầu không khí Tuần lễ Phật đản thêm sắc màu tươi vui, sinh động. Có 108 tác phẩm thư pháp được trưng bày trong dịp này, triển lãm sẽ diễn ra hết ngày 6-5.

Dịp này, tại tổ đình Vĩnh Nghiêm cũng đã khai mạc triển lãm tem Bưu chính và tranh ghép bằng tem đề tài các loại hình nghệ thuật trong văn hóa Phật giáo do Hội Sưu tập tem TP.HCM tổ chức.  

TT.Thích Thanh Phong, trụ trì tổ đình Vĩnh Nghiêm giới thiệu vẻ đẹp tranh ghép bằng tem với Phật tử

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Hữu Linh, Chủ tịch Hội Tem TP.HCM bày tỏ niềm vui, niềm hạnh phúc khi tổ chức buổi triển lãm mang đậm nét văn hóa Phật giáo nhân Tuần lễ Phật đản năm nay. Đây được xem như món quà chúc mừng, hòa niềm vui chung của người con Phật chào mừng ngày Khánh đản Đức Từ Phụ.

Thưởng lãm tem tại tổ đình Vĩnh Nghiêm

Được biết, có sáu tác giả sưu tập tem tham dự triển lãm lần này với nhiều tác phẩm đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc.

Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 13-5.

Hạnh Ý – Ảnh: Bảo Toàn

Triển lãm thơ thư pháp và tem Phật giáo
ZALO - THIẾT KẾ WEBSITE NINH BÌNH
ZALO - THIẾT KẾ WEB NINH BÌNH