Home / Hội họa / Triển lãm nghệ thuật Phật giáo Hàn Quốc tại Mỹ

Triển lãm nghệ thuật Phật giáo Hàn Quốc tại Mỹ

Posted on

Lăng mộ đẹpO – Triển lãm nghệ thuật Phật giáo Hàn Quốc đang diễn ra tại vùng Ohio, Mỹ.

Một phòng trưng bày nghệ thuật Hàn Quốc tại Mỹ sẽ tạo cơ hội quảng bá loại hình nghệ thuật này tại miền Tây nước Mỹ, Quỹ Hàn Quốc cho biết hôm qua.

Bảo tàng Cleveland thuộc Quỹ Nghệ thuật Hàn Quốc chính thức được mở hôm nay, thứ Tư, sẽ triển lãm tổng cộng 75 tác phẩm nghệ thuật Hàn Quốc, từ các tranh và tượng Phật giáo đến các loại hình mỹ nghệ gốm sứ, trong diện tích 130m2.

Phòng triển lãm Quỹ Hàn Quốc tại Bảo tàng Nghệ thuật Cleveland, Ohio. (Yonhap News)

Trong các tác phẩm triển lãm, có một bức tranh về vị A La Hán được hoàn thành vào triều đại Goryeo (918 – 1392), là một trong 10 bức tranh còn lại của cả thế giới. Những bức còn lại hiện đang ở Hàn Quốc và Nhật Bản, đã làm cho Cleveland là triển lãm duy nhất tại Tây bán cầu.

Những tác phẩm khác gồm bức tượng Phật A Di Đà vào thế kỷ thứ IX, một bức tranh về gia đình nhà hổ từ cuối những năm 1700, một màn hình gấp của dãy núi Chilbo, hoặc bảy đỉnh nạm, cũng được tạo ra trong những năm 1700.

Đa phần những tác phẩm được sưu tập từ 1916. Gia đình ông Severance, một gia đình có ảnh hưởng của vùng Cleveland đã ủng hộ cho việc hình thành Bệnh viện Severance ở Hàn Quốc, là người đỡ đầu cho triển lãm. Quỹ Hàn Quốc cho biết, một triển lãm đặc biệt sẽ được tổ chức tập trung vào nghệ thuật Phật giáo tại Hàn Quốc và Nhật Bản.

“Mở một phòng trưng bày yêu cầu rất nhiều tài chính và không gian. Chúng tôi hy vọng phòng trưng bày sẽ tăng thêm sự hiểu biết về nghệ thuật Hàn Quốc của người dân tại vùng Ohio”, ông Kim Hye-young, nhân viên của Quỹ Hàn Quốc cho biết.

Bảo Thiên dịch (theo The Korea Herald)

Triển lãm nghệ thuật Phật giáo Hàn Quốc tại Mỹ
Đá mỹ nghệ Anh Quân tư vấn, xây dựng lăng mộ đá đẹp Uy tín, Chất lượng hiện nay. Thiết kế Website tại Ninh Bình giới thiệu Tổng hợp các Mẫu lăng mộ đá Anh Quân - Đơn vị xây dựng Lăng mộ cao cấp, uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam / Tổng hợp các Mẫu mộ đá như: mộ tròn, mộ tam sơn, mộ công giáo, mộ đôi, mộ lục giác, bát giác, mộ có mái, mộ hoa cương cao cấp của Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng - Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình Thi công, lắp đặt thiết kế nhà Ninh Bình Uy tín; tham khảo thêm cách cúng giỗ 100 ngày, và cúng giỗ 49 ngày như thế nào?

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top
Thiết kế Web Ninh Bình, SEO Web Ninh Bình