Triển lãm mỹ thuật Phật giáo tại Nha Trang

Lăng mộ đẹpO – “Sen trong biển lửa” là chủ đề triển lãm mỹ thuật Phật giáo nhân tuần văn hóa Phật giáo mừng Đại lễ Phật đản PL.2562 – DL.2018 tại TP.Nha Trang do BTS Phật giáo tỉnh Khánh Hòa cùng CLB Mỹ Thuật Zen-art tổ chức, đã chính thức khai mạc vào hôm nay, 23-5 (mùng 9-4-Mậu Tuất) tại Nhà Truyền thống Phật giáo Khánh Hòa (khuôn viên chùa Long Sơn – số 20 đường 23 tháng 10, TP.Nha Trang).


Lễ khai mạc triển lãm sáng nay, 23-5

Đến chứng minh và tham dự lễ khai mạc có HT.Thích Ngộ Tánh, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa; chư tôn giáo phẩm BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa và các huyện thị, thành phố trong tỉnh; đại diện CLB Mỹ thuật Zen-art, cùng Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn TP.Nha Trang.


Triển lãm mỹ thuật Phật giáo chủ đề “Sen trong biển lửa” quy tụ 6 tác giả: Phượng Hồng, Giang Phong, Dương Quốc Định, Tâm Tú, Lâm Nguyên Quảng, Thường Chơn đang hoạt động nghệ thuật trong CLB Mỹ thuật Zen-art, các CLB đóng trên đại bàn TP.HCM và Lâm Đồng, với gần 52 tác phẩm, trong đó bao gồm hội họa, thủy mặc và tranh thư họa.

Các tác phẩm được sáng tác bao quanh chủ đề Đạo Phật gắn liền với đời sống con người, nhân sinh và tình yêu thương…


Họa sĩ Giang Phong phát biểu, giới thiệu về triển lãm

Và nhận hoa chúc mừng từ chư tôn đức BTS Phật giáo tỉnh Khánh Hòa

Phát biểu tại lễ khai mạc, HT.Thích Ngộ Tánh nhấn mạnh: “Xuyên suốt quá trình lịch sử hơn 2.000 năm kể từ khi Phật giáo du nhập vào VN, Phật giáo VN đã để lại nhiều dấu ấn lịch sử trong đời sống văn hóa dân tộc. Trong đó, nghệ thuật Phật giáo là một trong những nhân tố tạo thành tính đặc trưng của văn hóa dân tộc”.

Theo Hòa thượng, ngày nay, Phật giáo VN đang từng bước toàn cầu hóa thì việc bảo tồn, phát huy truyền thống văn hóa dân tộc nói chung và văn hóa Phật giáo VN nói riêng là một việc cần làm.

Hòa thượng Trưởng ban cũng khẳng định, Đại lễ Phật đản PL.2562 là một sự kiện trọng đại đối với dân tộc VN và Phật giáo VN. Đây là dịp để truyền bá thông điệp của Đức Phật đến với nhân loại về hòa bình, đồng thời cũng là cơ hội giao lưu văn hóa trong cộng đồng các dân tộc trên thế giới.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 31-5-2018.


Kéo băng khai mạc triển lãm

Thượng thức các tác phẩm nghệ thuật trong “Hoa sen trong biển lửa”

G.P

Triển lãm mỹ thuật Phật giáo tại Nha Trang
ZALO - THIẾT KẾ WEBSITE NINH BÌNH
ZALO - THIẾT KẾ WEB NINH BÌNH