Home / Hội họa / Triển lãm hình ảnh kỹ thuật số về ngài Giám Chân

Triển lãm hình ảnh kỹ thuật số về ngài Giám Chân

Posted on

Lăng mộ đẹpO – Chùa Toshodaiji ở Nara đang trưng bày hình ảnh kỹ thuật số một cuộn tranh emaki miêu tả cuộc đời và đạo nghiệp của Đại sư Giám Chân (688-763), tổ khai sơn của ngôi chùa.

Nhà chùa cho biết cuộn tranh mang tên Toseiden Emaki miêu tả lịch sử của ngài Giám Chân, người Trung Quốc đến Nhật Bản để hoằng dương Phật pháp, được scan để tạo bản đồ họa kỹ thuật số độ nét cao (ảnh). Toseiden Emaki được coi là một tài sản văn hóa quan trọng cấp quốc gia.

Cuộn tranh ban đầu được tạo tác trong thời kỳ Kamakura (cuối 12 đến đầu thế kỷ 14), được thực hiện bởi một nhà sư và sau đó cúng dường cho ngôi chùa.

Những hình ảnh mô tả câu chuyện trong đó ngài Giám Chân, người sinh ra ở Trung Quốc trong triều đại nhà Đường và trở thành một tu sĩ Phật giáo – đã vượt qua nhiều khó khăn để đến Nhật Bản và sau đó dạy giới luật Phật giáo cho nhiều nhà sư Nhật Bản cho đến khi viên tịch.

Cuộn tranh gồm 5 bộ. Tổng chiều dài ban đầu khoảng 83 mét. Nhằm tránh gây hư hỏng, tranh đã được trưng bày cho công chúng chỉ vào một số dịp hạn chế.

Hợp tác với Toppan Printing Co, có trụ sở tại Tokyo, nhà chùa đã lên kế hoạch để hiển thị các hình ảnh cho công chúng trong hình thức kỹ thuật số.

Cuộn tranh kỹ thuật số được mở cho công chúng trên một màn hình lớn bên trong ngôi chùa cho đến ngày 3-11.

Văn Công Hưng (Theo The Japan News)

Triển lãm hình ảnh kỹ thuật số về ngài Giám Chân
Đá mỹ nghệ Anh Quân tư vấn, xây dựng lăng mộ đá đẹp Uy tín, Chất lượng hiện nay. Thiết kế Website tại Ninh Bình giới thiệu Tổng hợp các Mẫu lăng mộ đá Anh Quân - Đơn vị xây dựng Lăng mộ cao cấp, uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam / Tổng hợp các Mẫu mộ đá như: mộ tròn, mộ tam sơn, mộ công giáo, mộ đôi, mộ lục giác, bát giác, mộ có mái, mộ hoa cương cao cấp của Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng - Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình Thi công, lắp đặt thiết kế nhà Ninh Bình Uy tín; tham khảo thêm cách cúng giỗ 100 ngày, và cúng giỗ 49 ngày như thế nào?

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top
Thiết kế Web Ninh Bình, SEO Web Ninh Bình