Triển lãm ảnh về Việt Nam tại Hội Nhà báo TP.HCM

Lăng mộ đẹpO – Nhân dịp 41 năm thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2016) và Quốc tế Lao động (1-5), sáng nay, 24-4, triển lãm ảnh với chủ đề “Ấn tượng đất nước – con người Việt Nam” đã được khai mạc tại trụ sở Hội Nhà báo TP.Hồ Chí Minh (Q.1).

Triển lãm tới 20-5, quy tụ trên 80 ảnh của 10 tác giả là những phóng viên ảnh, những cộng tác viên thường xuyên của các báo.

Cắt băng khai mạc triển lãm

“Qua những bức ảnh của triển lãm, người xem có dịp chiêm nghiệm những khoảnh khắc ấn tượng, đáng nhớ nơi biên cương hải đảo, trên những công – nông trường, hay tại vùng sâu vùng xa, vùng căn cứ kháng chiến cũ và nhiều vùng miền đẹp giàu của Tổ quốc thân yêu, phản ánh chân thực diện mạo đổi mới và phát triển của TP. HCM nói riêng, cùng các tỉnh khắp cả nước nói chung. Đồng thời khắc họa chân thật những hoài bão, ước mơ của tuổi trẻ; vẻ đẹp của thiên nhiên và con người cũng như cùng sánh bước qua từng tác phẩm”, ông Mã Diệu Cương, Chủ tịch Hội Nhà báo TP.HCM cho biết trong phát biểu khai mạc.

Đặc biệt, triển lãm ảnh lần này còn có sự tham gia của GS.TS Patrick Marshallsay và bà TS Zaniah Marshallsay đến từ Trường Đại học Adelaide (Nam Úc) – những người đã nhiều lần đến thăm và làm việc tại Việt Nam.

“Họ đã ghi lại được rất nhiều những hình ảnh về đất nước và con người nơi này dưới con mắt nghệ thuật của mình, từ đó đúc kết những kinh nghiệm về Việt Nam trong bối cảnh chung của khu vực Đông Nam Á”, ông Mã Diệu Cương chia sẻ.

GS.TS Patrick Marshallsay giới thiệu những tác phẩm do ông chụp tại VN và các nước trong khu vực

CLB Phóng viên ảnh báo chí thuộc Hội nhà báo TP.HCM ra mắt

Dịp này, CLB Phóng viên ảnh báo chí thuộc Hội Nhà báo TP.HCM chính thức ra mắt Ban Chủ nhiệm CLB cùng 14 hội viên ban đầu – sau một thời gian đi vào hoạt động.

CLB Phóng viên ảnh báo chí do ông Hoàng Chí Hùng làm Chủ nhiệm hứa hẹn “sẽ sát cánh cùng 6 CLB Phóng viên chuyên ngành khác của Hội Nhà báo TP.HCM tạo ra những hoạt động sôi nổi, đeo bám tình hình thời sự, đáp ứng tốt hơn nữa yêu cầu nhiệm vụ thông tin – truyền thông trong giai đoạn mới hội nhập và phát triển”.

Giao Hảo

Triển lãm ảnh về Việt Nam tại Hội Nhà báo TP.HCM
ZALO - THIẾT KẾ WEBSITE NINH BÌNH
ZALO - THIẾT KẾ WEB NINH BÌNH