Home / Hội họa / Triển lãm ảnh Phật giáo Trung Hoa tại Myanmar

Triển lãm ảnh Phật giáo Trung Hoa tại Myanmar

Posted on

Lăng mộ đẹpO – Thứ Hai, ngày 6-1, Triển lãm ảnh Phật giáo Trung Hoa kéo dài hai tuần mang tên Trở về với Đức Phật (Homage to the Buddha) đã diễn ra tại chùa Shewdagon, Yangon, Myanmar.

Một góc triển lãm

Tổng cộng có 65 bức ảnh tu sĩ Phật giáo gồm ảnh chư Tăng Ni thuộc các tự viện khác nhau tại Hàng Châu, thuộc Chiết Giang. Triển lãm được phối hợp tổ chức bởi Đại sứ quán Trung Quốc tại Myanmar và Ban quản tự chùa Shwedagon, sẽ kéo dài đến hết ngày 19-1.

Tại buổi khai mạc triển lãm, có sự hiện diện của đại sứ Trung Quốc tại Myanmar, ông Yang Houlan và ông U Sein Win Aung, Chủ tịch Hội Hữu nghị Trung Quốc – Myanmar, cũng là thành viên Ban quản tự. Theo ông Yang, Myanmar và Trung Quốc đều có lịch sử Phật giáo lâu đời và ông hy vọng rằng triển lãm này sẽ là dịp để tu sĩ và người dân Myanmar hiểu thêm về văn hóa Phật giáo Trung Quốc. Sự kiện giao lưu văn hóa Phật giáo này trở thành điểm nhấn của giao lưu văn hóa giữa hai nước.

Năm ngoái, Trung Quốc cũng hỗ trợ Myanmar triển lãm 3 xálợi răng của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni tại chùa Shwedagon cho công chúng chiêm bái. Chùa Bạch Mã tại Lạc Dương, thuộc tỉnh Hà Nam là phiên bản thu nhỏ của chùa Shwedagon Myanmar đang được xây dựng dự kiến sẽ lạc thành trong năm nay.

Xá-lợi răng của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni hiện đang được cất giữ trong ngôi chùa vàng Linh Quang (Trung Quốc) đã được đưa đến triển lãm tại Myanmar bốn lần vào các năm 1955, 1994, 1996 và năm 2011.

Trần Trọng Hiếu (Theo Xinhuanet)

Triển lãm ảnh Phật giáo Trung Hoa tại Myanmar
Đá mỹ nghệ Anh Quân tư vấn, xây dựng lăng mộ đá đẹp Uy tín, Chất lượng hiện nay. Thiết kế Website tại Ninh Bình giới thiệu Tổng hợp các Mẫu lăng mộ đá Anh Quân - Đơn vị xây dựng Lăng mộ cao cấp, uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam / Tổng hợp các Mẫu mộ đá như: mộ tròn, mộ tam sơn, mộ công giáo, mộ đôi, mộ lục giác, bát giác, mộ có mái, mộ hoa cương cao cấp của Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng - Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình Thi công, lắp đặt thiết kế nhà Ninh Bình Uy tín; tham khảo thêm cách cúng giỗ 100 ngày, và cúng giỗ 49 ngày như thế nào?

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top
Thiết kế Web Ninh Bình, SEO Web Ninh Bình