TP.HCM: Khai mạc Triển lãm mỹ thuật “Ước nguyện mùa xuân” mừng Giác Ngộ tròn 35 tuổi

(Lăng mộ đẹpO-TP.HCM): Sáng nay 25-12, dưới sự chứng minh của HT. Thích Giác Toàn – Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Phó Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ cùng chư tôn đức Ban Biên tập, Triển lãm mỹ thuật Phật giáo “Ước nguyện mùa xuân” mừng Báo Giác Ngộ tròn 35 tuổi, đã chính thức khai mạc.

Lãnh đạo Hội Mỹ thuật thành phố, đông đảo khách mời và người yêu thích mỹ thuật Phật giáo đã đến dự và chúc mừng.

Lễ khai mạc triển lãm

Triển lãm gồm hơn 50 tác phẩm mỹ thuật được thể hiện trên nhiều thể loại và chất liệu: sơn dầu, thủy mặc, tổng hợp, điêu khắc của 6 họa sĩ, điêu khắc gia là phóng viên, cộng tác viên thân thiết với Giác Ngộ nhiều năm qua: Thích Nhuận Thường, Thích Nhuận Đức, Phượng Hồng, Trần Văn Hải, Giang Phong, Huỳnh Phước… chuyển tải các thông điệp về tình thương, lòng khoan dung, tính nhân văn Phật giáo.

HT. Thích Giác Toàn phát biểu

Ông Huỳnh Văn Mười phát biểu

Chư tôn đức Ban Biên tập Báo Giác Ngộ tặng hoa chúc mừng các tác giả tham gia triển lãm

Phát biểu khai mạc triển lãm, HT. Thích Giác Toàn cho biết, đây là một trong những hoạt động hướng đến kỷ niệm báo Giác Ngộ tròn 35 tuổi đồng thời cũng thể hiện tấm lòng của các tác giả đối với trẻ em vùng lũ khi tự nguyện đóng góp 50% tịnh tài nhận được từ triển lãm bổ sung vào Quỹ hỗ trợ học sinh vùng lũ do Ban Từ thiện xã hội Báo Giác Ngộ phát động. Nhân dịp này, Hòa thượng kêu gọi sự chung tay góp sức của cộng đồng và người yêu thích mỹ thuật Phật giáo bằng cách chọn cho mình những tác phẩm tâm đắc tại triển lãm.

Ông Huỳnh Văn Mười tặng hoa chúc mừng

Cắt băng khai mạc triển lãm

Có mặt tại buổi lễ, ông Huỳnh Văn Mười – Chủ tịch Hội Mỹ thuật TP đánh giá cao những tác phẩm được chọn triển lãm và mong rằng với không gian thuận tiện và khá sang trọng, hội trường của triển lãm trong tương lai sẽ trở thành một trong những nơi giao lưu về mỹ thuật của các họa sĩ, điêu khắc gia.

HT. Thích Trí Quảng và khách tham quan triển lãm

Triển lãm do Báo Giác Ngộ tổ chức thông qua sự bảo trợ của Ban Từ thiện xã hội, diễn ra từ 25-12 đến hết ngày 1-1-2011 tại hội trường (tầng 2) Báo Giác Ngộ – 85 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP.HCM. Vào cửa tự do.

Tin, ảnh Bảo Thiên – Bảo Toàn

>>> Quý khách tham khảo thêm: Mộ đá tròn cho Ông Bà, Bố Mẹ; Lang Mo da dep Anh Quân Ninh Bình; Tổng hợp Mẫu Cột đá Nhà thờ họ đẹp 2022.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thiết kế Web Ninh Bình, SEO Web Ninh Bình