Sức quyến rũ của hoa đất

Từ ngàn xưa nhân loại đã biết chơi hoa. Người ta say đắm hoa không chỉ nó mang vẻ đẹp tinh tế, kiêu sa và kỳ diệu mà đất trời ban cho loài người mà vì hoa cũng có tâm hồn. Người xưa còn tin rằng hoa còn có cả “linh tính” nữa.

Cây hoa chuông vàng làm bằng đất đạt kỷ lục Việt Nam

Câu chuyện nhỏ về hoa

Cứ đến mùa xuân, trăm hoa đua nở, người Trung Hoa xưa lấy một ngày mừng sinh nhật của hoa. Từ đời nhà Đường, người ta đã ấn định sinh nhật hoa vào rằm tháng 2. Đến nay, tại Trung Hoa, nhiều nơi vẫn còn giữ tục lệ mừng sinh nhật của hoa vào ngày 12 tháng 2, gọi là “tiết hoa chiêu”. Người xưa chơi hoa không chỉ làm vật trang trí đẹp mắt nhà cửa, mà còn lấy hoa để biểu đạt chí khí, tư cách, tâm hồn, nguyện vọng…

Hoa đất Tân Vân Hà

Thị trường hoa tại Việt Nam hiện nay đúng là “trăm hoa đua nở”. Người chơi hoa sẽ có nhiều sự chọn lựa. Trong đó, sản phẩm hoa đất Tân Vân Hà chắc chắn là sự chọn lựa rất khéo của bạn. Bởi lẽ những nghệ nhân của Tân Vân Hà hiểu được “tâm hồn”, “linh tính” của hoa. Họ cũng thấu hiểu tâm hồn của người chơi hoa nên luôn mang đến những sản phẩm độc đáo, tinh tế, quyến rũ… trên cả mong đợi.

Trong số ít những người làm hoa đất tại Việt Nam, chị Phạm Thị Thúy Vân, chủ nhân của hoa đất Tân Vân Hà là một nghệ nhân rất tài hoa và đạt đến trình độ chuyên nghiệp. Bằng những kiến thức học hỏi được từ các quốc gia có nghề làm hoa đất phát triển rực rỡ nhất trên thế giới, kết hợp với sự sáng tạo không ngừng, chị cùng những nghệ nhân khác đã làm ra hàng ngàn sản phẩm có giá trị thẩm mỹ cao và sự khác biệt khó có thể tìm thấy trong thị trường hoa đất tại Việt Nam. Hoa đất Tân Vân Hà còn đổi mới liên tục về mẫu mã và mang vẻ đẹp tự nhiên hơn so với các sản phẩm hoa khác. Giá trị của hoa đất Tân Vân Hà còn gia tăng thêm khi các nghệ nhân biết kết hợp yếu tố phong thủy trong việc tạo ra màu sắc, kiểu dáng… sao cho thiên thời, địa lợi, nhân hòa.

Chị Phạm Thị Thúy Vân tại Festival hoa Đà Lạt 2010

Vẻ đẹp kỷ lục

Mới đây tại Festival hoa Đà Lạt 2010, công ty hoa đất Tân Vân Hà được vinh dự mời triển lãm 2 gian hàng. Trong hàng trăm loài hoa thật khoe sắc tại Festival, hoa đất Tân Vân Hà vẫn tạo được một điểm nhấn đặc biệt và thật sự chinh phục khách thưởng ngoạn. Tuy lần đầu tiên hoa đất Tân Vân Hà “rời nhà” để ra  triển lãm nhưng đã ẵm ngay kỷ lục Việt Nam với sản phẩm hoa chuông vàng. Ngoài ra, UBND thành phố Đà Lạt còn cấp giấy chứng nhận thành tích xuất sắc trong việc tham gia “Chương trình phiên chợ hoa Đà Lạt” cho Tân Vân Hà.

Cho đến nay vẻ đẹp và “hương thơm” của hoa đất Tân Vân Hà đã lan tỏa khắp nơi. Ngoài khách hàng trong nước ưa chuộng, còn có  nhiều đơn hàng lớn đến từ Mỹ, Úc, Canada, Ấn Độ, Singapore, Pháp… Tân Vân Hà cũng đã có triển lãm hoa năm 2008 tại Sydney  (Úc) rất thành công. Đến với hoa đất Tân Vân Hà bạn sẽ lạc vào rừng hoa và chắc chắn bạn sẽ chọn được một sản phẩm ưng ý không chỉ để tôn thêm vẻ đẹp cho nội thất ngôi nhà, nơi kinh doanh, làm việc, thư giãn…mà còn “trang hoàng” cho tâm hồn bạn lộng lẫy, cao sang, ấm áp hay thanh cao hơn.

S.H(TNO)

Sức quyến rũ của hoa đất
ZALO - THIẾT KẾ WEBSITE NINH BÌNH
ZALO - THIẾT KẾ WEB NINH BÌNH