Những ứng dụng “âm thầm” theo dõi bạn sẽ bị phát hiện bởi Windows 11

Microsoft đang thử nghiệm một tính năng có tên Privacy Auditing, hứa hẹn mang đến những bổ sung hữu ích cho người dùng Windows 11.

Theo TechRadar, Windows 11 có một tính năng bảo mật mới hiện đang được thử nghiệm, nó cho phép xem những ứng dụng nào gần đây đã truy cập vào các phần cứng nhạy cảm, chẳng hạn như webcam hoặc microphone của bạn.

Tính năng Privacy Auditing đã được giới thiệu trên Twitter của David Weston, Phó chủ tịch bảo mật hệ điều hành và doanh nghiệp của Microsoft. Và nó hiện có mặt trong bản dựng preview mới của Windows 11 (đang được thử nghiệm trong Dev Channel, nơi có các phiên bản preview sớm nhất của hệ điều hành).

Tính năng này nằm trong menu Settings > Privacy & security > App permissions, khi truy cập vào bạn sẽ có thể xem danh sách hoạt động gần đây, chẳng hạn như ứng dụng nào đã truy cập vào microphone hoặc camera của bạn trong tuần qua, từ đó có thể nhận biết những hoạt động đáng ngờ trong hệ thống.

Windows 11 sẽ có khả năng theo dõi những truy cập vào thiết bị nhạy cảm.

Nó cũng lưu giữ lại nhưng thông tin truy cập vào danh bạ hoặc các chi tiết liên quan đến vị trí, cuộc gọi và hơn thế nữa. Trong mỗi trường hợp, người dùng sẽ có được các thông tin cụ thể về thời gian chính xác của các đợt truy cập.

Đây là tính năng tuyệt vời cần có để có thể nhận biết những gì phần mềm trên hệ thống của bạn đang hoạt động. Microsoft từ lâu đã nổi tiếng rắc rối về quyền riêng tư khi nói đến Windows, đặc biệt là kể từ khi Windows 10 ra đời, vì vậy, thật tốt khi thấy gã khổng lồ phần mềm thực hiện một bước đi tích cực với Privacy Auditing.

>>> Quý khách tham khảo thêm: Mộ đá tròn cho Ông Bà, Bố Mẹ; Lang Mo da dep Anh Quân Ninh Bình; Tổng hợp Mẫu Cột đá Nhà thờ họ đẹp 2022.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thiết kế Web Ninh Bình, SEO Web Ninh Bình