Những tác phẩm nghệ thuật độc đáo về mèo

Trên các chất liệu truyền thống, hình ảnh những chú mèo được khắc họa theo phong cách nghệ thuật mới, đem lại cho người xem những cảm nhận thú vị.

Mới đây, tại Trung tâm Nghệ thuật Việt (42 Yết Kiêu, Hà Nội) đã diễn ra triển lãm mang tên “Mỹ thuật truyền thống 2011”. Triển lãm đã quy tụ các tác phẩm tạo hình đặc sắc của 17 nghệ sĩ – đều là giảng viên Khoa Mỹ thuật truyền thống, Trường ĐH Mỹ thuật công nghiệp Hà Nội.

Với cảm hứng chủ đạo là mùa xuân và năm mới Tân Mão, nhiều tác phẩm đã khắc họa hình ảnh những chú mèo trong phong cách nghệ thuật đương đại dựa trên các chất liệu truyền thống như sơn mài, gốm…, qua đó đem lại cho người xem những cảm nhận thú vị về một loài vật nuôi rất gần gũi và thân quen trong đời sống hàng ngày.

Hai chú mèo trong nét vẽ cách điệu quấn quít bên nhau trong tác phẩm “Tâm giao”, thực hiện trên chất liệu gốm trắng men màu của nghệ sĩ Đặng Toàn Hưng.

Hình tượng mèo thể hiện qua những hình khối vuông trong tác phẩm làm bằng sành trắng có tên Mèo cá của nghệ sĩ Nguyễn Mạnh Thẩm.

Một chú mèo uốn mình trong tác phẩm sơn mài trên đĩa của tác giả Nguyễn Thanh Giang.

Hai chú mèo tạo nên họa tiết cân xứng trên – dưới trong tác phẩm làm bằng sành nâu có tên Song mão của tác giả Nguyễn Mạnh Thẩm.

Giấc mơ của một chú mèo được thể hiện trong tác phẩm của nghệ sĩ Nguyễn Duy Nghiêm.

Chú mèo cuộn tròn tạo nên vẻ sinh động và ấm cúng trong bức tranh sơn mài có tên Đêm trăng của nghệ sĩ Đặng Vũ Đạt.

Phải nhìn kỹ mới nhận ra có đến ba chú mèo trong tác phẩm “Đời thường” của tác giả Đặng Toàn Hưng.

Những chú mèo trong tác phẩm Đĩa tam hợp của nghệ sĩ Lê Quang Chiến.

Hồng Quân (Đất Việt)

Những tác phẩm nghệ thuật độc đáo về mèo
>>> Quý khách tham khảo thêm: Mộ đá tròn cho Ông Bà, Bố Mẹ; Lang Mo da dep Anh Quân Ninh Bình; Tổng hợp Mẫu Cột đá Nhà thờ họ đẹp 2022.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thiết kế Web Ninh Bình, SEO Web Ninh Bình