Nhà nhiếp ảnh Thế Phong

Nhà nhiếp ảnh Thế PhongGiác Ngộ – Trong chuyến đi từ thiện về miền Trung, Phong tranh thủ lang thang trên khắp nẻo đường. Rất tình cờ, khi đi ngang qua chiếc cầu, mình nhìn xuống thấy bóng dáng một người phụ nữ đang quảy đôi gánh, đầu đội nón lá – một hình ảnh “rất mẹ” và mình chỉ kịp bấm máy một lần. Thời điểm lúc đó trời đã về chiều, chút nắng ráng hồng buổi chiều tà khiến cho hình ảnh người phụ nữ thêm huyền ảo, nhẹ nhàng kéo theo bóng đổ in trên mặt đường…

Hơn 10 năm cầm máy, mình chưa hề bắt gặp cảm xúc nào đến một cách tự nhiên như thế. Chỉ một lần bấm máy! Có lẽ, cảm xúc những bức ảnh về mẹ, về người phụ nữ Việt Nam đã thai nghén trong tâm hồn của Phong, chỉ đợi thời khắc thích hợp sẽ được gợi mở.

Từ thuở thiếu thời, Phong không được sống trong sự yêu thương, trìu mến của cha mẹ, nên cái cảm giác “tình mẹ” hơn là cảm hứng sáng tạo mà là sự sống. Phong đã chụp rất nhiều những bức ảnh về mẹ, về người phụ nữ Việt Nam trong nhiều hoàn cảnh… Thế nhưng, cho đến bây giờ, Phong vẫn chưa có một tấm ảnh chân dung cho mẹ mình. Đó là nỗi bất hạnh lớn nhất của đời con! Ngày ấy, khi còn gặp mẹ, con chưa nhận ra tình thương của mẹ dành cho con. Để rồi hôm nay, mỗi khi bắt gặp một hình ảnh về mẹ, con lại bùi ngùi nhỏ lệ không nguôi! Xin dâng tặng tất cả những bà mẹ, mỗi người một bức ảnh – biểu tượng của tình thương. Và xin tất cả những người con đều biết cách lưu giữ những bức ảnh – biểu tượng của tình thương ấy trong lòng mỗi chúng ta…!”.

Tùy Phong ghi

Nhà nhiếp ảnh Thế Phong
ZALO - THIẾT KẾ WEBSITE NINH BÌNH
ZALO - THIẾT KẾ WEB NINH BÌNH