Người thực hiện quyển thư pháp “Bổn môn Pháp Hoa kinh” được xác lập kỷ lục

(Lăng mộ đẹpO-TP.HCM): Chị Minh Hạnh (tên thật là Đỗ Ngọc Tuyết) viết lại và trình bày quyển “Bổn môn Pháp Hoa kinh” bằng chữ thư pháp đã được xác lập kỷ lục vào sáng nay 18-12, nhân chương trình Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 20 diễn ra tại TP.HCM.

Quyển kinh này, chị Minh Hạnh được Hòa thượng Thích Trí Quảng – Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự TƯGH tặng và hoàn toàn được thực hiện thủ công bằng cách viết thư pháp chữ Việt. Quyển thư pháp “Bổn môn Pháp Hoa kinh” này có các nét đặc trưng sau: dày 72 trang, kích cỡ 60cm x 110cm, chất liệu chính là giấy xuyến chỉ và viết bằng mực tàu.

Các kỷ lục gia và đại biểu dự Hội ngộ

Nhân dịp Hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 20, cùng với chị Minh Hạnh, Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam cũng trao tặng giấy xác lập và biểu tượng lưu niệm kỷ lục Việt Nam cho 29 kỷ lục mới được ghi nhận trong thời gian gần đây. Một nửa trong những kỷ lục được ghi nhận thuộc văn hóa nghệ thuật. Có thể thấy điều này qua Bản di chúc của Bác Hồ được viết bằng chất liệu lá thốt nốt lớn nhất có kích thước ngang 1,18m, cao 2,05m được bảo vệ bằng khung gỗ ốp mặt kính mỗi bên, đặt tại Khu du lịch và văn hóa huyện Thoại Sơn (An Giang).

Đó là ông Nguyễn Quang Hùng (nghệ danh Nguyễn Hùng), trở thành Người làm bức tranh đá quý (Hạ Long Xanh) trên vải toan nguyên khổ lớn nhất vì từ ngày 15.12.2008 đến ngày 30.03.2009, ông đã dùng vải Toan để thực hiện bức tranh đá quý “Hạ Long xanh” có kích thước 3,95m x 2m. Hay Nhạc sư cao tuổi nhất dạy âm nhạc dân tộc trực tuyến cho học trò qua internet, là nhạc sư Vĩnh Bảo năm nay đã 92 tuổi, nhiều năm trở lại đây qua internet ông dạy âm nhạc dân tộc cho học trò ở nhiều nơi trên thế giới. Một kỷ lục gây ấn tượng là của Giáo sư Tiến sĩ Trần Quang Hải, ông là người được tôn vinh là “Vua Muỗng”. Vì bằng những chiếc muỗng, ông khai triển thành nhiều cách gõ khác nhau như với 2 hoặc 3, hoặc 4, hoặc 5 ngón tay, rồi kéo lên hết cánh tay hay đánh lên đùi, đánh lên miệng, đánh thành bài bản một cách đa dạng từ jazz, pop, đến techno, hiphop, flamenco… Ông trở thành Người thể hiện tiết tấu – âm thanh đa dạng nhất từ nghệ thuật gõ muỗng

Những kỷ lục về cộng đồng xã hội vinh danh những người đóng góp cho đất nước, cho cuộc sống cách này cách khác. Như Bà Mẹ Việt Nam anh hùng cao tuổi nhất Mẹ Trần Thị Viết (Long An) sinh năm 1892 có 10 người con, trong đó 7 người con trai và một người con rể tham gia kháng chiến chống Mỹ và lần lượt hy sinh. Mẹ đã nhận danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng do Chủ tịch nước trao tặng vào năm 1994. Mẹ Viết có 15 người cháu nội và số chắt cố, chắt sơ cộng lại lên tới 450 người

Người phụ nữ có số lần hiến máu tình nguyện nhiều nhất là chị Nguyễn Thị Thanh Nhàn tham gia hiến máu tự nguyện tại Trung tâm Hiến máu Nhân đạo thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 21.6.1996 đến ngày 8.7.2010 lên đến 65 lần và Người đàn ông có số lần hiến máu tình nguyện nhiều nhất anh Nguyễn Hữu Thuận. từ ngày 6.6.1995 đến ngày 24.8.2010 đã có 63 lần.

Đại diện kỷ lục gia tặng quà cho Trung tâm Sách Kỷ lục Việt Nam

Là các kỷ lục về khoa học, về kỹ thuật như nhà khảo cổ Đỗ Đình Truật tuy đã trên 70 tuổi nhưng ông vẫn là Người chủ trì và tham gia khai quật các mộ cổ nhiều nhất. Ông đã có nửa thế kỷ tham gia khai quật trên 300 ngôi mộ từ Nam ra Bắc để phục vụ công cuộc nghiên cứu khảo cổ học. Hay Ngân hàng Đông Á và Công ty CP Thẻ thông minh Vina (V.N.B.C) đưa vào sử dụng chiếc máy Gold ATM. Máy có kích thước 776 x 1500 x 802mm, nặng 750kg. Đây là máy bán vàng tự động đầu tiên tại Việt Nam.

Còn về khả năng kỳ lạ, gây bất ngờ cho mọi người là anh em ruột Bùi Ngọc Vinh – Bùi Ngọc Khánh (Thừa Thiên – Huế) bởi khả năng ăn ớt của họ: mỗi người ăn 1 kg ớt trong vòng 10 phút. Gia đình có nhiều người tự nổi trên mặt nước nhất: Hứa Văn Bạch, Hứa Tây Hạ, Hứa Hoàng Cương (Cà Mau) vừa nổi trên mặt nước vài giờ đồng hồ, vừa biểu diễn guitar, em Vũ Danh Sơn (Vũng Tàu) tạo ra cây đàn guitar bé xíu mà muốn xem được các chi tiết phải nhìn qua kính lúp, tuy nhiên vẫn phát ra được âm thanh…

Hội ngộ kỷ lục gia Việt Nam là chương trình thông lệ vào cuối mỗi năm nhằm tạo điều kiện để cộng đồng kỷ lục gia trong cả nước cùng nhau gặp gỡ, chia sẻ những ước mơ hoài bão, các kế hoạch mới của mình.

Đây cũng là dịp để Trung tâm Sách Kỷ lục Việt Nam gửi lời cảm ơn chân thành đến cộng đồng kỷ lục gia Việt Nam đã nhiệt tình ủng hộ, giúp đỡ và đồng hành trong suốt 7 năm qua. Sự quan tâm của cộng đồng kỷ lục gia Việt Nam cũng như của toàn xã hội chắc chắn làm cho hành trình của kỷ lục Việt Nam ngày thêm phát triển.

Tin, ảnh Bảo Thiên

ZALO - THIẾT KẾ WEBSITE NINH BÌNH
ZALO - THIẾT KẾ WEB NINH BÌNH