Home / Hội họa / Ngắm tranh trong triển lãm “ngọn gió thiền”

Ngắm tranh trong triển lãm “ngọn gió thiền”

Posted on

Lăng mộ đẹpO – Như Giác Ngộ online đã đưa tin, tối 20-4, tại Trung tâm triển lãm TP.HCM (92 Lê Thánh Tôn, P.Bến Nghé, Q.1), cơ sở Phật Diện Studio khai mạc triển lãm tranh “Thiền – Phật giáo” với chủ đề “Thiền phong” được xem là sự mới mẻ trong mỹ thuật Phật giáo.

Không chỉ thu hút những người Việt, rất nhiều du khách ngoài nước đến tham quan

Chia sẻ với PV, họa sĩ Nguyễn Thị Hoàng Minh (thành viên của Phật Diện Studio, giảng viên Trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM) không giấu được sự vui mừng: “Triển lãm lần này tôi và các thành viên trong nhóm không nghĩ là sẽ nhận được nhiều sự đón nhận của mọi người đến như vậy. Vì những bức tranh hội họa chủ đề về Phật giáo còn khá mới mẻ trong xã hội. Nhóm Phật Diện Studio mong muốn mang đến những bức tranh về Phật giáo có mang hơi thở của những người trẻ vì mọi người thường nghĩ những nội dung về tôn giáo sẽ gắn liền với những người lớn tuổi”.

Họa sĩ Sơn Lê chia sẻ lý do thành lập Phật Diện Studio: “Trong suốt quãng thời gian tu học, tôi đã quan sát một điều rằng, ở trong chùa của mình, cả ở những ngôi chùa khác cũng như nền Phật giáo Việt Nam bị thiếu những bức tranh về Phật và về thiền. Tôi mong muốn sẽ có nhiều hơn nữa những bức tranh về Phật giáo để có thể cung cấp cho đạo của mình. Với những trăn trở đó, tôi đã tập hợp được những người có cùng ý tưởng, thành lập xưởng vẽ Phật Diện Studio và cho ra mắt buổi triển lãm này”.

Mời bạn đọc cùng ngắm một số bức vẽ tại triển lãm:

Đức Thế Tôn tọa thiền

Đức Phật thuyết pháp

Tăng đoàn

Thủ ấn

Ảnh Mỹ Ngân chụp lại từ các bức tranh tại triển lãm. Được biết, triển lãm có 38 bức vẽ

            Mỹ Ngân

Ngắm tranh trong triển lãm “ngọn gió thiền”
Đá mỹ nghệ Anh Quân tư vấn, xây dựng lăng mộ đá đẹp Uy tín, Chất lượng hiện nay. Thiết kế Website tại Ninh Bình giới thiệu Tổng hợp các Mẫu lăng mộ đá Anh Quân - Đơn vị xây dựng Lăng mộ cao cấp, uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam / Tổng hợp các Mẫu mộ đá như: mộ tròn, mộ tam sơn, mộ công giáo, mộ đôi, mộ lục giác, bát giác, mộ có mái, mộ hoa cương cao cấp của Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng - Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình Thi công, lắp đặt thiết kế nhà Ninh Bình Uy tín; tham khảo thêm cách cúng giỗ 100 ngày, và cúng giỗ 49 ngày như thế nào?

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top
Thiết kế Web Ninh Bình, SEO Web Ninh Bình