Lâm Đồng: Nhóm Cội Nguồn với không gian “Sắc màu hoa bút” tại chùa Quán Thế Âm – Đà Lạt

(Lăng mộ đẹpO-Lâm Đồng): Không nằm trong khuôn khổ của lễ hội nhưng các cơ sở Phật giáo trong tỉnh Lâm Đồng đã có nhiều hoạt động thiết thực chào mừng lễ hội Festival hoa Đà Lạt năm 2010, tiến tới kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Đặc biệt là các công trình trần thiết bức tượng đức Phật Quán Thế Âm Bồ Tát bằng 2 tấn hoa hoa Bất tử (đạt kỷ lục Việt Nam) tại chùa Linh Phước – F.11. Phòng triển lãm tranh gỗ lủa và tranh đá thạch anh cùng nhiều tác phẩm văn hóa nghệ thuật độc đáo khác tại Thiền viện Vạn Hạnh phường 8 và không gian triển lãm thiền vị “Sắc màu hoa bút” do nhóm Cội Nguồn thực hiện tại chùa Quán Thế Âm bên bờ Hồ Xuân Hương – Đà Lạt với nhiều chủ đề phong phú sinh động như: Tranh sơn dầu, điêu khắc, thư pháp, ảnh nghệ thuật và nghệ thuật làm hoa bằng đất sét… đã thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến thưởng lãm.

TT. Thích Minh An – Phó ban Trị sự Phật giáo Lâm Đồng trong không gian thiền trà

Tác phẩm tuyển tập Kinh Pháp Cú luôn được khách thưởng lãm ưu thích

ĐĐ. Thích Tỉnh Tuệ – Trưởng nhóm Cội Nguồ trao đổi với cộng tác viện Lăng mộ đẹpO

               Sinh viên Trường Đại học Đà Lạt thích thú với không gian thư pháp

Các bạn trẻ TP Hồ Chí Minh tranh thủ chụp ảnh lưu niệm

Giám đốc Công ty TNHH Tân Văn Hà – Phạm Thị Thúy Vân bên tác phẩm Hoa Sen làm bằng đất sét

Miệt mài say mê sáng tác nghệ thuật hoa đất

Độc đáo Hoa đất trên vương quốc của các loài hoa Đà Lạt

Tác phẩm tuyển tập 100 bài kệ kinh Pháp Cú (kích thướt 60x 90, dày 20cm, nặng 53kg) và chiêm bái Quan Âm Cát được thiết trí bằng hàng trăm loại hoa của Đà Lạt đã làm nhiều du khách ngẩn ngơ thích thú với không gian trưng bày thật ấn tượng thơ mộng mang đậm nét thiền vị. Các tác phẩm “hoa đất” do Công ty Tân Văn Hà thực hiện cũng chiếm nhiều cảm tình của du khách thưởng lãm và cũng tại không gian này các nghệ nhân của công ty đã tận tình hướng dẫn khách du thực hiện tại chỗ nhiều loại hoa được làm bằng đất sét thật sinh động độc đáo.

Không gian “Sắc màu hoa đất”

Những không gian với chất liệu tranh lá thể hiện nét của đồng quê

Quyển kinh Pháp Cú 100 bài kệ với kích thướt 60x 90, dày 20cm, nặng 53kg

Trao đổi với chúng tôi ĐĐ. Thích Tỉnh Tuệ trưởng nhóm cho biết: “Đa số các thành viên trong nhóm “Cội nguồn” điều là tu sỹ trẻ, tất cả mong muốn có một sân chơi để sáng tác các mô hình nghệ thuật. Qua đó đưa hình ảnh sinh động của cuộc sống đời thường nhằm phát triển thế giới tâm linh trong thời kỳ Phật giáo đang trên đà phát triển và hội nhập. Tuy nhiên vấn đề này hiện nay đang còn gặp nhiều hạn chế và rất mong được sự quan tâm tạo điều kiện của chư tôn đức và Giáo hội để bộ môn nghệ thuật này được phát triển.”

Tin, ảnh: Linh Toàn

Lâm Đồng: Nhóm Cội Nguồn với không gian “Sắc màu hoa bút” tại chùa Quán Thế Âm - Đà Lạt
>>> Quý khách tham khảo thêm: Mộ đá tròn cho Ông Bà, Bố Mẹ; Lang Mo da dep Anh Quân Ninh Bình; Tổng hợp Mẫu Cột đá Nhà thờ họ đẹp 2022.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thiết kế Web Ninh Bình, SEO Web Ninh Bình