Hướng dẫn cách post bài tự động lên Facebook từ WordPress

MỤC LỤC:

 • Tại sao cần tự động hóa post bài từ WordPress lên Facebook?
 • Các tool online giúp post bài tự động từ WordPress lên Facebook
 • Các plugin WordPress giúp post bài tự động lên Facebook
 • Công cụ nào là cách giúp post bài tự động lên Facebook tốt nhất?

Facebook là nền tảng tuyệt vời để quảng bá nội dung đến với khán giả. Vì vậy, chia sẻ bài từ WordPress lên Facebook là hình thức được nhiều blogger áp dụng.

Đăng bài tự động từ WordPress lên Facebook là cách để quảng bá nội dung tuyệt vời

Mạng xã hội nói chung và Facebook nói riêng là một kênh hiệu quả để thúc đẩy nội dung đến với nhiều độc giả hơn bởi lượng người dùng cao và độ lan tỏa lẫn tương tác hiệu quả. Do đó, đa số các doanh nghiệp và blogger hiện nay đền chọn cách repost bài blog về tài khoản Facebook. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách post bài tự động từ WordPress lên Facebook. 

Tại sao cần tự động hóa post bài từ WordPress lên Facebook?

Post bài tự động từ WordPress lên Facebook sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức

Như đã chia sẻ từ đầu bài viết, việc post bài tự động từ WordPress lên Facebook sẽ đem lại những lợi ích to lớn, trong đó, những giá trị sau được nhiều doanh nghiệp lẫn blogger đề cao nhất: 

 • Tận dụng được số lượng người dùng khổng lồ trên Facebook.
 • Tiết kiệm tài nguyên của bạn về cả mặt thời gian và công sức. Nếu phải quản lý nhiều website với số lượng bài viết lớn thì việc chia sẻ nội dung lên các tài khoản Facebook một cách thủ công sẽ tốn khá nhiều thời gian và công sức. Do đó, bạn cần phải tự động hóa quá trình này để đạt được hiệu quả cao hơn.
 • Tạo hiệu quả kinh doanh. Thời gian là nguồn tài nguyên quý giá mà bạn không thể mua hoặc lấy lại. Việc sử dụng nó một cách khôn ngoan sẽ mang đến lợi ích to lớn cho doanh nghiệp của bạn. Thay vì tốn thì giờ chia sẻ bài viết thủ công lên Facebook, bạn có thể dùng thời gian đó để viết blog mới, phát thảo kế hoạch kinh doanh, đưa ra chiến lược SEO,… Bất kỳ việc làm nào trong số đó cũng có thể tạo ra tiền và giúp bạn cải thiện công việc kinh doanh của mình.

Các tool online giúp post bài tự động từ WordPress lên Facebook

IFTTT và Buffer là hai công cụ online rất tốt để post bài tự động từ WordPress lên Facebook

Bây giờ, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các công cụ hiệu quả giúp đăng bài từ WordPress lên Facebook nhanh chóng và hiệu quả. 

IFTTT (If This Then That)

IFTTT (If This Then That) là gì?

Ưu điểm lớn nhất của IFTTT là rất dễ cài đặt và quản lý. Công cụ này hoạt động giống như một cây đũa thần, cho phép kết nối bất kỳ hai tài khoản internet nào lại với nhau. Với IFTTT, bạn có thể chia sẻ bài viết WordPress tự động lên nhiều tài khoản mạng xã hội khác nhau, từ Facebook cho đến Slack, Pinterest, Instagram, Dropbox, Gmail, Spotify,… 

Sở dĩ công cụ ngày có thể làm được điều đó là nhờ vào applet của Google. Khi một applet kết nối hai tài khoản thì những gì bạn làm trên tài khoản này cũng sẽ xảy ra trên tài khoản kia.

Cách sử dụng IFTTT để post bài tự động lên Facebook từ WordPress

Để post bài tự động từ WordPress lên Facebook bằng IFTTT, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập trang chủ IFTTT và tạo một tài khoản mới.
 • Bước 2: Sau khi đăng ký, bạn cần nhấn vào nút username ở góc trên, bên phải màn hình và chọn “New Applet”.
 • Bước 3: Bạn sẽ được đưa đến trang Applet Maker. Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy dòng chữ “If + This Then That”. Nhấp vào biểu tượng “+ This”.

Nhấp vào biểu tượng “+This” để chọn website WordPress cần liên kết

 • Bước 4: Hệ thống IFTTT sẽ yêu cầu bạn chọn một dịch vụ để liên kết. Nhập WordPress vào hộp tìm kiếm và chọn nó.
 • Bước 5: IFTTT bây giờ sẽ yêu cầu được kết nối với trang web WordPress của bạn. Nhấn vào nút “Connect” để tiếp tục.

Nhấn vào nút “Connect” để tiếp tục 

 • Bước 6: Một cửa sổ mới được bật lên. Bạn cần nhập địa chỉ trang web, email đăng nhập hoặc tên người dùng và mật khẩu WordPress của bạn. Sau khi hoàn thành, nhấn vào nút “Connect” để tiếp tục.

Điền các thông tin về URL, username, password đăng nhập WordPress

 • Bước 7: IFTTT hiển thị các tùy chọn bạn có thể làm với trang web của mình. Bạn có thể chọn chia sẻ bất kỳ bài đăng mới được xuất bản hoặc chỉ chia sẻ một số bài đăng xác định theo tag/category.
 • Bước 8: Bạn được đưa đến trang Applet Maker một lần nữa. Lần này, bạn cần click vào biểu tượng “+ that” để chọn mạng xã hội mình sẽ chia sẻ bài biết.

Chọn biểu tượng “+ that” để liên kết với mạng xã hội

 • Bước 9: Chọn mạng xã hội mà bạn muốn IFTTT thực hiện chia sẻ tự động (trong trường hợp này là Facebook). Nếu muốn đăng lên tài khoản cá nhân của mình, thì bạn có thể chọn mục Facebook. Nếu muốn đăng lên Trang Facebook, hãy nhấp vào biểu tượng Facebook pages.
 • Bước 10: Một cửa sổ mới xuất hiện. Tại đây, có các tùy chọn hành động: tạo status, chia sẻ link, upload hình ảnh từ URL. Bạn cần nhấp vào mục “create a link post” để tiếp tục.
 • Bước 11: IFTTT sẽ hiển thị cho bạn các mục cài đặt hành động. Bạn có thể thay đổi cách bài đăng xuất hiện trên Facebook. Nếu chỉ thêm liên kết bài đăng thì Facebook sẽ tự động tìm nạp tiêu đề, mô tả và hình thu nhỏ của bài đăng.

Sau khi hoàn thành, nhấn vào nút “Create action” để hoàn thành việc chia sẻ tự động.

Như vậy, bạn đã thiết lập thành công việc đăng bài tự động từ WordPress lên Facebook bằng IFTTT. Bây giờ bạn có thể nhấp vào nút Kết thúc để thoát khỏi trình thiết lập applet.

Buffer

Buffer là gì?

Buffer là một công cụ trực tuyến tuyệt vời cho phép bạn chia sẻ tự động bài đăng từ WordPress lên Facebook. Ưu điểm lớn nhất của Buffer là khả năng lên lịch cho bài viết mình muốn chia sẻ. Bạn có thể chọn thời gian tối ưu để chia sẻ bất cứ bài viết nào. Nhưng có một nhược điểm nhỏ là Buffer đòi hỏi cài đặt một plugin trước khi sử dụng.

Cách sử dụng Buffer để post bài tự động từ WordPress lên Facebook

Để sử dụng Buffer, bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Đăng ký tài khoản trên trang chủ Buffer.
 • Bước 2: Chọn bất cứ trang Facebook nào bạn muốn kết nối với trang WordPress.
 • Bước 3: Kết nối tài khoản của bạn với trang web WordPress. 

Có một chuỗi các hành động để làm điều đó vì vậy chúng tôi sẽ chia nhỏ từng bước thực hiện như sau:

 • Bạn cần tải xuống plugin WP to Buffer và kích hoạt nó. Sau đó, đi đến trang cài đặt của plugin này để ủy quyền (authorize) Buffer trên tab Authentication.
 • Bạn sẽ được đưa trở lại trang web của Buffer. Tại đây, bạn cần phải nhấp vào “Allow Access” để kết nối công cụ với trang web WordPress.
 • Bây giờ, trang sẽ trông sẽ như thế này:

  Trang cài đặt Buffer

  Tại các tab Posts và Pages, bạn có thể tùy chỉnh cách bài viết của mình được hiển thị trên Facebook. Sau khi đã thiết lập xong, hãy nhấp vào nút “Save” để lưu lại.

  Lưu ý, nếu chưa kích hoạt chế độ schedule trên Buffer thì bài viết trên WordPress của bạn sẽ được chia sẻ trên Facebook ngay khi vừa xuất bản. Để bật schedule, hãy truy cập bản điều khiển Buffer App và nhấp vào tab “Schedule”. Tại đây, bạn có thể chọn múi giờ và thời gian khác nhau để chia sẻ bài viết của mình.

  Sau khi hoàn thành, Buffer sẽ tự động đăng tải bài từ WordPress lên Facebook cho bạn. Quá dễ dàng, đúng không?

  Các plugin WordPress giúp post bài tự động lên Facebook

  Jetpack là một trong những plugin phổ biến để đăng bài từ WordPress lên Facebook

  Trong trường hợp không thích sử dụng công cụ trực tuyến từ một bên thứ ba, bạn vẫn có một cách dễ dàng khác để tự động chia sẻ bài từ WordPress lên Facebook, đó là dùng plugin. Dưới đây là một số plugin tốt nhất mà bạn có thể tham khảo:

  Jetpack

  Được biết đến như một loại plugin all-in-one, JetPack cung cấp rất nhiều giải pháp, bao gồm tạo nội dung, bảo mật, phân tích, thậm chí cả SEO. Và tự động đăng bài từ WordPress lên Facebook cũng nằm trong những chức năng của nó. Để bắt đầu, trước tiên bạn cần kết nối trang web của mình với plugin Jetpack.

  • Download Plugin Jetpack

  Khi kích hoạt plugin, bạn chỉ mất vài phút để cho phép Jetpack đăng bài từ WordPress lên Facebook với các bước sau:

  • Bước 1: Chuyển đến trang cài đặt Jetpack, nhấp vào tab “Sharing”.
  • Bước 2: Trong phần Publicize Connections” (kết nối công khai trên mạng), hãy chọn kết nối với tài khoản social media của bạn.
  • Bước 3: Bạn sẽ được đưa đến một trang chia sẻ. Tại đây, bạn có thể kết nối WordPress với tài khoản Facebook của mình bằng cách đăng nhập vào Facebook và chọn kết nối với hồ sơ hoặc trang fanpage Facebook của bạn.

  Và bây giờ, tất cả đã sẵn sàng. Bất cứ khi nào một bài viết được xuất bản trên web, bạn sẽ thấy một mục nhỏ trên cột bên phải. Ở đó, bạn có thể tùy chỉnh cách mỗi bài viết sẽ được hiển thị trên Facebook.

  WP2Social Auto Publish

  Nếu bạn muốn một cái gì đó giúp chia sẻ dễ dàng hơn nữa, WP2Social Auto Publish có thể là câu trả lời cho bạn. Plugin này cho phép bạn tự động đăng bài từ WordPress lên Facebook chỉ bằng một cú nhấp chuột.

  • Download Plugin WP2Social Auto Publish

  Với WP2Social Auto Publish, bạn có thể chọn các định dạng khác nhau để chia sẻ Facebook, ví dụ như: một status đơn giản, một đoạn text với hình ảnh kèm theo hoặc chỉ là một liên kết.

  Đặc biệt, WP2Social Auto Publish hoàn toàn miễn phí. Do đó, bạn có thể tự động đăng bài tự động từ WordPress lên Facebook mà không tốn một xu.

  Nelio Content

  Nelio Content cho phép người dùng lên lịch sản xuất và đăng tải nội dung 

  Nelio Content là một plugin có cách thức hoạt động khá đơn giản. Nó cho phép người dùng theo dõi và lên lịch cho nội dung của họ. Sau khi cài đặt và kích hoạt plugin, bạn cần vào trang cài đặt Nelio Content để kết nối các tài khoản. Cách thiết lập Nelio Content cũng tương tự như công cụ Buffer. Tất cả những gì bạn cần làm là cung cấp thông tin cần thiết, nhấp vào một số nút và cho phép kết nối.

  • Download Plugin Nelio Content

  Khi thực hiện xong các thao tác này, tất cả bài đăng WordPress trong tương lai của bạn được đồng bộ hóa với Facebook và plugin sẽ tự động đăng tất cả nội dung của bạn lên Facebook. Nelio Content là một plugin cao cấp và có giá 35 USD mỗi tháng.

  Lưu ý:

  • Trong quá trình cài đặt bạn nên tham khảo ý kiến của lập trình viên Website công ty mình hoặc nơi cung cấp dịch vụ thuê Hosting WordPress hay Managed Hosting WordPress để đảm bảo các Plugin không xung khắc với các Plugin đang hiện hữu.

  Công cụ nào là cách giúp post bài tự động lên Facebook tốt nhất?

  Như vậy, để tự động đăng bài từ WordPress lên Facebook, có hai tùy chọn chính: công cụ trực tuyến hoặc plugin. Hầu hết các công cụ, plugin chúng tôi đề cập trong bài viết này đều miễn phí và rất dễ thiết lập.

  Nếu bạn thích một công cụ trực tuyến, cả IFTTTBuffer đều là những lựa chọn tuyệt vời. Ưu điểm của Buffer là cho phép bạn chọn thời gian bạn muốn đăng trên Facebook. Nhưng nếu cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng plugin, WP2Social Auto PublishJetpack là những lựa chọn miễn phí tuyệt vời. 

  Với việc tận dụng lượng người dùng khổng lồ trên Facebook, tiết kiệm tài nguyên nhưng vẫn đạt hiệu quả kinh doanh cao, đăng tải các bài viết blog trên Facebook sẽ là hình thức phổ biến trong những năm tơi.

  Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết cách post bài tự động từ WordPress lên Facebook nhanh chóng và hiệu quả. Chúc bạn thành công!

  {
  “@context”: “https://schema.org”,
  “@type”: “FAQPage”,
  “mainEntity”: [
  {
  “@type”: “Question”,
  “name”: “Tại sao cần tự động hóa post bài từ WordPress lên Facebook?”,
  “acceptedAnswer”: {
  “@type”: “Answer”,
  “text”: “Việc post bài tự động từ WordPress lên Facebook sẽ đem lại những lợi ích to lớn, trong đó, những giá trị sau được nhiều doanh nghiệp lẫn blogger đề cao nhất:
  – Tận dụng được số lượng người dùng khổng lồ trên Facebook.
  – Tiết kiệm tài nguyên của bạn về cả mặt thời gian và công sức. Nếu phải quản lý nhiều website với số lượng bài viết lớn thì việc chia sẻ nội dung lên các tài khoản Facebook một cách thủ công sẽ tốn khá nhiều thời gian và công sức. Do đó, bạn cần phải tự động hóa quá trình này để đạt được hiệu quả cao hơn.
  – Tạo hiệu quả kinh doanh. Thời gian là nguồn tài nguyên quý giá mà bạn không thể mua hoặc lấy lại. Việc sử dụng nó một cách khôn ngoan sẽ mang đến lợi ích to lớn cho doanh nghiệp của bạn. Thay vì tốn thì giờ chia sẻ bài viết thủ công lên Facebook, bạn có thể dùng thời gian đó để viết blog mới, phát thảo kế hoạch kinh doanh, đưa ra chiến lược SEO,… Bất kỳ việc làm nào trong số đó cũng có thể tạo ra tiền và giúp bạn cải thiện công việc kinh doanh của mình.”
  }
  }
  , {
  “@type”: “Question”,
  “name”: “Các tool online giúp post bài tự động từ WordPress lên Facebook”,
  “acceptedAnswer”: {
  “@type”: “Answer”,
  “text”: “Bây giờ, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các công cụ hiệu quả giúp đăng bài từ WordPress lên Facebook nhanh chóng và hiệu quả:
  IFTTT (If This Then That)
  – Buffer
  }
  }
  , {
  “@type”: “Question”,
  “name”: “Cách sử dụng IFTTT để post bài tự động lên Facebook từ WordPress”,
  “acceptedAnswer”: {
  “@type”: “Answer”,
  “text”: “Bước 1: Truy cập trang chủ IFTTT và tạo một tài khoản mới.
  Bước 2: Sau khi đăng ký, bạn cần nhấn vào nút username ở góc trên, bên phải màn hình và chọn “New Applet”.
  Bước 3: Bạn sẽ được đưa đến trang Applet Maker. Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy dòng chữ “If + This Then That”. Nhấp vào biểu tượng “+ This”.
  Bước 4: Hệ thống IFTTT sẽ yêu cầu bạn chọn một dịch vụ để liên kết. Nhập WordPress vào hộp tìm kiếm và chọn nó.
  Bước 5: IFTTT bây giờ sẽ yêu cầu được kết nối với trang web WordPress của bạn. Nhấn vào nút “Connect” để tiếp tục.
  Bước 6: Một cửa sổ mới được bật lên. Bạn cần nhập địa chỉ trang web, email đăng nhập hoặc tên người dùng và mật khẩu WordPress của bạn. Sau khi hoàn thành, nhấn vào nút “Connect” để tiếp tục.
  Bước 7: IFTTT hiển thị các tùy chọn bạn có thể làm với trang web của mình. Bạn có thể chọn chia sẻ bất kỳ bài đăng mới được xuất bản hoặc chỉ chia sẻ một số bài đăng xác định theo tag/category.
  Bước 8: Bạn được đưa đến trang Applet Maker một lần nữa. Lần này, bạn cần click vào biểu tượng “+ that” để chọn mạng xã hội mình sẽ chia sẻ bài biết.
  Bước 9: Chọn mạng xã hội mà bạn muốn IFTTT thực hiện chia sẻ tự động (trong trường hợp này là Facebook). Nếu muốn đăng lên tài khoản cá nhân của mình, thì bạn có thể chọn mục Facebook. Nếu muốn đăng lên Trang Facebook, hãy nhấp vào biểu tượng Facebook pages.
  Bước 10: Một cửa sổ mới xuất hiện. Tại đây, có các tùy chọn hành động: tạo status, chia sẻ link, upload hình ảnh từ URL. Bạn cần nhấp vào mục “create a link post” để tiếp tục.
  Bước 11: IFTTT sẽ hiển thị cho bạn các mục cài đặt hành động. Bạn có thể thay đổi cách bài đăng xuất hiện trên Facebook. Nếu chỉ thêm liên kết bài đăng thì Facebook sẽ tự động tìm nạp tiêu đề, mô tả và hình thu nhỏ của bài đăng.
  Sau khi hoàn thành, nhấn vào nút “Create action” để hoàn thành việc chia sẻ tự động. ”
  }
  }
  , {
  “@type”: “Question”,
  “name”: “Cách sử dụng Buffer để post bài tự động từ WordPress lên Facebook”,
  “acceptedAnswer”: {
  “@type”: “Answer”,
  “text”: “Bước 1: Đăng ký tài khoản trên trang chủ Buffer.
  Bước 2: Chọn bất cứ trang Facebook nào bạn muốn kết nối với trang WordPress.
  Bước 3: Kết nối tài khoản của bạn với trang web WordPress.
  Có một chuỗi các hành động để làm điều đó vì vậy chúng tôi sẽ chia nhỏ từng bước thực hiện như sau:
  – Bạn cần tải xuống plugin WP to Buffer và kích hoạt nó. Sau đó, đi đến trang cài đặt của plugin này để ủy quyền (authorize) Buffer trên tab Authentication.
  – Bạn sẽ được đưa trở lại trang web của Buffer. Tại đây, bạn cần phải nhấp vào “Allow Access” để kết nối công cụ với trang web WordPress.
  – Tại các tab Posts và Pages, bạn có thể tùy chỉnh cách bài viết của mình được hiển thị trên Facebook. Sau khi đã thiết lập xong, hãy nhấp vào nút “Save” để lưu lại.
  – Lưu ý, nếu chưa kích hoạt chế độ schedule trên Buffer thì bài viết trên WordPress của bạn sẽ được chia sẻ trên Facebook ngay khi vừa xuất bản. Để bật schedule, hãy truy cập bản điều khiển Buffer App và nhấp vào tab “Schedule”. Tại đây, bạn có thể chọn múi giờ và thời gian khác nhau để chia sẻ bài viết của mình.
  – Sau khi hoàn thành, Buffer sẽ tự động đăng tải bài từ WordPress lên Facebook cho bạn.”
  }
  }
  , {
  “@type”: “Question”,
  “name”: “Các plugin WordPress giúp post bài tự động lên Facebook”,
  “acceptedAnswer”: {
  “@type”: “Answer”,
  “text”: “Trong trường hợp không thích sử dụng công cụ trực tuyến từ một bên thứ ba, bạn vẫn có một cách dễ dàng khác để tự động chia sẻ bài từ WordPress lên Facebook, đó là dùng plugin. Dưới đây là một số plugin tốt nhất mà bạn có thể tham khảo:
  Jetpack
  WP2Social Auto Publish
  Nelio Content
  Chi tiết mời độc giả xem trong bài viết!”
  }
  }
  , {
  “@type”: “Question”,
  “name”: “Công cụ nào giúp post bài tự động lên Facebook tốt nhất?”,
  “acceptedAnswer”: {
  “@type”: “Answer”,
  “text”: “- Như vậy, để tự động đăng bài từ WordPress lên Facebook, có hai tùy chọn chính: công cụ trực tuyến hoặc plugin. Hầu hết các công cụ, plugin chúng tôi đề cập trong bài viết này đều miễn phí và rất dễ thiết lập.
  – Điều đó phụ thuộc vào sở thích và thói quen của bạn. Nếu bạn thích một công cụ trực tuyến, cả IFTTTBuffer đều là những lựa chọn tuyệt vời. Ưu điểm của Buffer là cho phép bạn chọn thời gian bạn muốn đăng trên Facebook. Nhưng nếu cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng plugin, WP2Social Auto PublishJetpack là những lựa chọn miễn phí tuyệt vời.
  – Với việc tận dụng lượng người dùng khổng lồ trên Facebook, tiết kiệm tài nguyên nhưng vẫn đạt hiệu quả kinh doanh cao, đăng tải các bài viết blog trên Facebook sẽ là hình thức phổ biến trong những năm tơi.”
  }
  }
  ] }

  Hướng dẫn cách post bài tự động lên Facebook từ WordPress
  ZALO - THIẾT KẾ WEBSITE NINH BÌNH
  ZALO - THIẾT KẾ WEB NINH BÌNH