Home / Hội họa / Hội chữ Xuân Canh Tý đã bắt đầu từ hôm nay

Hội chữ Xuân Canh Tý đã bắt đầu từ hôm nay

Posted on

Lăng mộ đẹpO – Hôm nay, 24 tháng Chạp Kỷ Hợi (18-1), Hội chữ Xuân Canh Tý 2020 đã được khai mạc tại Hồ Văn thuộc Khu di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội. Sự kiện này do Trung tâm Hoạt động văn hóa, khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám tổ chức, diễn ra từ ngày 18 -1 đến ngày 5 -2 -2020 (tức 12 tháng Giêng năm Canh Tý).

Không gian Hội chữ xuân Canh Tý – Ảnh: Chu Minh Khôi

 Hội chữ Xuân năm nay có chủ đề “Thành Đức”, đề cao ý nghĩa rèn đức đi đôi với luyện tài trong truyền thống khoa cử, giáo dục Việt Nam xưa và nay. Xung quanh hồ Văn, ban tổ chức bố trí những gian hàng viết chữ thư pháp của 52 ông đồ, những người đã trải qua các kỳ sát hạch của Hội đồng Khảo tuyển Hội chữ xuân cũng như được Trung tâm Hoạt động văn hoá, khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám mời đích danh.

Các ông đồ sẽ cùng thể hiện tài năng, truyền tải thông điệp “Thành Đức” để “Đạt Tài” cũng như những giá trị văn hoá truyền thống khác trong suốt thời gian diễn ra Hội chữ Xuân Canh Tý. Cùng với hoạt động xin và cho chữ, Hội chữ Xuân Canh Tý 2020 còn có nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật hấp dẫn và ý nghĩa, đặc biệt là  triển lãm và trình diễn thư pháp, giới thiệu hơn 50 tác phẩm thư pháp của nhiều tác giải đến từ nhiều miền của đất nước.

Các bức thư pháp được thể hiện bằng những bút pháp độc đáo, qua những nét chữ Hán, chữ Nôm và chữ Quốc ngữ. Thông qua những tác phẩm thư pháp, các tác giả mong muốn giới thiệu những giá trị tốt đẹp của truyền thống hiếu học, hiếu nghĩa, tôn sư trọng đạo, tôn trọng hiền tài… Ngoài hoạt động viết chữ thư pháp, còn có các gian hàng sản phẩm thủ công của làng nghề truyền thống mang đến không gian đa sắc màu, các trò chơi dân gian đậm nét văn hóa, như kéo co, đi dép cao su tập thể…

Cùng với đó là các hoạt động giới thiệu truyền thống hiếu học và bản sắc văn hóa của dân tộc: Tái hiện không gian giáo dục truyền thống  như làng sĩ tử, quang cảnh trường thi xưa…, trình diễn nghệ thuật làm giấy dó, không gian diễn xướng nghệ thuật truyền thống như quan họ, ca trù, nhã nhạc cung đình Huế…

Một ông Đồ già cho chữ du khách

Du khách cũng đến không gian Hội chữ tham quan

Chu Minh Khôi
(CTV Giác Ngộ tại Hà Nội)

Hội chữ Xuân Canh Tý đã bắt đầu từ hôm nay
Đá mỹ nghệ Anh Quân tư vấn, xây dựng lăng mộ đá đẹp Uy tín, Chất lượng hiện nay. Thiết kế Website tại Ninh Bình giới thiệu Tổng hợp các Mẫu lăng mộ đá Anh Quân - Đơn vị xây dựng Lăng mộ cao cấp, uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam / Tổng hợp các Mẫu mộ đá như: mộ tròn, mộ tam sơn, mộ công giáo, mộ đôi, mộ lục giác, bát giác, mộ có mái, mộ hoa cương cao cấp của Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng - Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình Thi công, lắp đặt thiết kế nhà Ninh Bình Uy tín, Chất lượng. Quý khách liên hệ: Thiết kế Nội thất Ninh Bình uy tín, trọn gói NĂM 2021.

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top
Thiết kế Web Ninh Bình, SEO Web Ninh Bình