Họa sĩ người Việt minh họa truyện tranh của Đức Dalai Lama

Lăng mộ đẹpO – Hạt giống từ bi: Những bài học từ cuộc sống và Lời dạy của Đức Dalai Lama (tạm dịch từ “The Seeds of Compassion: Lessons from the Life and Teachings of His Holiness the Dalai Lama”) là quyển sách đầu tiên Đức Dalai Lama viết cho trẻ em, sẽ được phát hành vào tháng 3 năm sau – theo tin từ The Buddhist Door.
Quyển truyện tranh đặc biệt này hướng đến việc gợi cảm hứng để “các độc giả nhí” chấp nhận tất cả các khía cạnh của con người bằng một trái tim cởi mở. Phần minh họa cho sách do một họa sĩ người Việt Nam đang sống tại Hoa Kỳ thực hiện.

Đây là quyển sách đầu tiên Đức Dalai Lama viết cho trẻ em, sẽ được phát hành vào tháng 3-2020
Nội dung quyển sách dựa trên các sự kiện và những câu chuyện thật từ tuổi trẻ của Đức Dalai Lama; từ lúc ngài còn là cậu bé Lhamo Thondup, sống trong một ngôi làng nhỏ Taktser của Tây Tạng. Đây là những bài học ngài học được từ người mẹ của mình khi còn bé và khi tập sự xuất gia – quá trình trưởng thành và phát triển của một cậu trai tinh nghịch cho đến khi trở thành một vị lãnh đạo tinh thần nổi tiếng thế giới được tôn kính.  

Quyển sách lý giải rằng: Tất cả chúng ta đều có trong mình một tiềm năng – đó là hạt giống yêu thương, từ bi có thể giúp thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

Sách có bản in, bản audio và bản điện tử.
Đây là lần đầu tiên Đức Dalai Lama trực tiếp hướng đến đối tượng trẻ em, ngài chia sẻ những bài học quan trọng từ chính tuổi thơ của mình – theo Bookseller.

Thông qua quyển sách sắp phát hành dành cho đối tượng là trẻ từ 4 – 8 tuổi này, Đức Dalai Lama mong muốn các độc giả nhỏ tuổi “tham gia và có mặt trong phút giây hiện tại, nhận biết những bài học quan trọng xung quanh mình, giúp trẻ phát triển về mặt tinh thần để trở thành người có lòng yêu thương, từ bi”.

Một tranh minh họa trong cuốn sách do họa sĩ Bao Luu – người Việt sống tại Mỹ thực hiện

Bằng ngôn ngữ đơn giản và giàu sức mạnh, ngài chia sẻ những lời dạy mang tính phổ quát, toàn cầu trong ứng xử và đối đãi với người khác bằng lòng từ bi. Sách được minh họa đẹp mắt với sắc màu tươi vui, sống động – chia sẻ của nhà xuất bản Puffin, người chuyên trích dẫn và viết giới thiệu sách cho Penguin Books.

Quyển sách chính là “thông điệp mạnh mẽ dạy trẻ mang sự đồng cảm của mình đến cho thế giới xung quanh”. Kinh nghiệm Đức Dalai Lama chia sẻ là cách ngài mang đến cho trẻ niềm tin rằng “việc xây dựng một thế giới yêu thương, từ bi đã sẵn có bên trong chúng ta”. Đây không phải là vấn đề tôn giáo hay tâm linh mà là điều vô cùng thực tiễn.

“Chúng ta không thể thay đổi quá khứ, nhưng chúng ta có thể thay đổi tương lai… Và trẻ nhỏ đã có những công cụ cần thiết để kiến tạo một thế giới hạnh phúc, tốt đẹp và từ bi hơn” – Đức Dalai Lama viết trong quyển sách, theo Romper.

Huệ Trần

Họa sĩ người Việt minh họa truyện tranh của Đức Dalai Lama
ZALO - THIẾT KẾ WEBSITE NINH BÌNH
ZALO - THIẾT KẾ WEB NINH BÌNH