Hà Nội: Khai mạc triển lãm Bồ đề họa tâm mừng 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội

(Lăng mộ đẹpO-Hà Nội): Trong khuôn khổ hoạt động chào mừng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội, sáng nay 30-9, tại chùa Tảo Sách (quận Tây Hồ, Hà Nội) đã khai mạc Triển lãm Bồ đề họa tâm với chủ đề “Ánh sáng Trí huệ” do các nghệ nhân của BODECODE thực hiện.

Đến tham dự gồm có TT. Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp TƯGH, Trưởng ban Trị sự THPG TP.Hà Nội; TT. Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch HĐTS cùng chư tôn đức Tăng Ni các tự viện trên địa bàn TP. Hà Nội. Về phía chính quyền có ông Đào Văn Bình – Chủ tịch UBMTTQ TP. Hà Nội.

Xuất phát từ lý tưởng mong muốn đem tinh thần của đạo Phật đến với cuộc sống hằng ngày, giúp con người luôn hướng đến chân thiện mỹ để tìm được nguồn an lạc, các nghệ nhân của BODECODE đã nghiên cứu và sáng tạo nên những tác phẩm hội họa độc đáo bằng những chiếc lá được thỉnh từ cội Bồ Đề Đạo Tràng tại Ấn Độ.

Ông Nguyễn Đoàn Anh Khoa, đại diện nhà tổ chức cho biết: “Chúng tôi tin tưởng rằng mỗi người chúng ta sống trong cuộc đời đều có quyền suy nghĩ và tự quyết định cho chính mình về chân lý sống. Khi con người đã liễu ngộ được ý nghĩa đích thực về bản chất cuộc sống, họ mới thật sự tận hưởng niềm an lạc hạnh phúc vĩnh cửu và tâm giải thoát cho chính họ trong cuộc đời. Với dự án này, chúng tôi muốn đề cao giá trị tinh thần và tính nhân văn để giúp mỗi cá nhân tự nhận ra chân lý sống của chính mình hầu đạt đến một cuộc sống tốt đẹp, ý nghĩa và trọn vẹn hơn”.

Được biết toàn bộ 10 tác phẩm này, sau khi được triển lãm tại 3 thành phố lớn Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM, sẽ được Ban tổ chức trao tặng cho 10 doanh nhân tiêu biểu nhân Ngày tôn vinh doanh nhân Việt Nam 13-10. Các doanh nhân này sẽ trực tiếp trao tặng 1.000 ca mổ mắt từ thiện cho các trẻ em nghèo khiếm thị trên khắp mọi miền của đất nước.

Triển lãm mở cửa cho công chúng tham quan từ ngày 30-9 đến 2-10 tại chùa Tảo Sách, sau đó được chuyển vào TP. HCM triển lãm tại chùa Xá Lợi (Q3, TP. Hồ Chí Minh) từ ngày 8 -10-10-2010.

Tin, ảnh Giác Thông

Hà Nội: Khai mạc triển lãm Bồ đề họa tâm mừng 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội
ZALO - THIẾT KẾ WEBSITE NINH BÌNH
ZALO - THIẾT KẾ WEB NINH BÌNH