Home / Hội họa / “Đức Phật vô thượng”

“Đức Phật vô thượng”

Posted on

Lăng mộ đẹpO –  Là chủ đề của tuần lễ Triển lãm tranh chân dung Đức Phật mừng đại lễ Phật đản, khai mạc tại chùa Xá Lợi (89 Bà Huyện Thanh Quan, Q.3, TP.HCM) kéo dài từ 28-4 đến 5-5-2012.

Một bức tranh chụp lại tại triển lãm – Ảnh: Nhã An

Triển lãm gồm những bức tranh của họa sĩ Shein Hlet Aung đến từ Myanmar. Họa sĩ  Shein Hlet Aung cho biết: “Khi vẽ những tác phẩm này, tôi tìm thấy một nơi đặc biệt tĩnh lặng trong nội tâm và nhận thức, tôi cứ đưa cọ miệt mài trong hứng khởi để truyền cảm xúc “an tịnh” rằng dòng suối từ bi đang tuôn chảy xoa dịu và nâng đỡ chúng ta”.

Buổi triển lãm này là do sự phát tâm của Phật tử Diệu Nguyệt (chùa Xá Lợi), theo đó, chị Nguyệt cho biết: “Có duyên đến Myanmar lễ Phật, một lần tình cờ đi phố chợ và tôi bắt gặp những tác phẩm về chân dung Đức Phật, chị thấy rất có hồn. Biết được hoàn cảnh của họa sĩ là người rất có tâm, nhà lại khó khăn, ông đã vay một khoản tiền mở gallery để trưng bày các tác phẩm về Đức Phật, hơn nữa ở Việt Nam tượng Phật thì thỉnh ở đâu cũng có nhưng tranh Phật thì còn rất ít, thế là tôi phát tâm…”.

Tranh tại triển lãm

Phật tử Diệu Nguyệt – người tổ chức triển lãm

Người tham quan, chiêm ngưỡng dung nhan Phật tại triển lãm

Ngoài tranh Phật, triển lãm còn giới thiệu một số tượng Phật bằng cẩm thạch từ Myanmar được làm bằng chất liệu đá sống.

Trong buổi triển lãm còn có giới thiệu một số xâu chuỗi bằng đá cẩm thạch đến từ Myanmar với giá rất rẻ. Chị hi vọng những xâu chuỗi từ một vùng đất lành sẽ đem lại an lạc cho mọi người và cũng là giúp cho người dân Myanmar đỡ khổ hơn bởi người dân nơi đây rất khó khăn nhưng là những con người rất đạo đức, họ sẵn sàng giúp đỡ, chia sẻ với tất cả mọi người dù là người xa lạ…

 Nhã An

“Đức Phật vô thượng”
Đá mỹ nghệ Anh Quân tư vấn, xây dựng lăng mộ đá đẹp Uy tín, Chất lượng hiện nay. Thiết kế Website tại Ninh Bình giới thiệu Tổng hợp các Mẫu lăng mộ đá Anh Quân - Đơn vị xây dựng Lăng mộ cao cấp, uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam / Tổng hợp các Mẫu mộ đá như: mộ tròn, mộ tam sơn, mộ công giáo, mộ đôi, mộ lục giác, bát giác, mộ có mái, mộ hoa cương cao cấp của Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng - Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình Thi công, lắp đặt thiết kế nhà Ninh Bình Uy tín; tham khảo thêm cách cúng giỗ 100 ngày, và cúng giỗ 49 ngày như thế nào?

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top
Thiết kế Web Ninh Bình, SEO Web Ninh Bình