Đà Nẵng: Khai mạc triển lãm bộ sưu tập hội họa đặc sắc Bồ Đề họa tâm

(Lăng mộ đẹpO-Đà Nẵng): Sáng 22-9, tại chùa Bát Nhã – TP. Đà Nẵng, Ban Điều hành Dự án BODE CODE đã tổ chức khai mạc triển lãm các tác phẩm Bồ Đề họa tâm nhằm ra mắt công chúng và Phật tử Đà Nẵng.

Bồ Đề họa tâm là những khắc họa triết lý vi diệu từ chiếc lá bồ đề được cung thỉnh từ cây bồ đề tại Bồ Đề Đạo Tràng – Ấn Độ. Hình ảnh chiếc lá bồ đề mang ý nghĩa “giác ngộ” của Phật giáo được các họa sĩ thuộc dự án khắc họa tinh xảo mang tính nghệ thuật cao, được đính trong khung hình viền sang trọng xoáy quanh trục các hoa văn mang tính nghệ thuật đương đại thể hiện sâu sắc vòng xoay của đường đời mà chính tâm là chiếc lá mang ánh sáng trí tuệ trong mỗi con người hướng về cội nguồn của từ bi, trí huệ.

Quang lâm tham dự lễ khai mạc có HT. Thích Gíac Viên – Ủy viên HĐTS, Trưởng ban Trị sự THPG TP. Đà Nẵng; HT. Thích Chí Mãn – Phó BTS kiêm Trưởng ban Văn hóa THPG; TT. Thích Thiện Nguyện – Phó ban Thường trực BTS cùng các chư tôn đức Tăng Ni các chùa, tự viện trong TP. Đà Nẵng.

 

Chư tôn giáo phẩm BTS Thành hội Phật giáo TP. Đà Nẵng

Các vị quan khách

Về phía chính quyền TP có các ông Nguyễn Thanh Quang – Thành ủy viên, Chủ tịch UBMTTQ; Ngô Khôi – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo TP và đại diện các ban ngành liên quan cùng đông đảo các nhà doanh nghiệp trong và ngoài TP. Đà Nẵng, các đạo hữu Phật tử thuộc đạo tràng chùa Bát Nhã đang quan tâm đến các tác phẩm Bồ Đề họa Tâm cũng đến tham dự và phát tâm ủng hộ chương trình từ thiện của dự án.

Quang cảnh lễ khai mạc

HT. Thích Chí Mãn – Phó ban BTS  kiêm Trưởng ban Văn hóa THPG phát biểu

Sau phần giới thiệu các tác phẩm, ông Nguyễn Đoàn Anh Khoa – Giám đốc Dự án đã báo cáo hoạt động, ý nghĩa của từng tác phẩm trưng bày tại triển lãm, dự kiến sau triển lãm tại TP. Đà Nẵng, chương trình sẽ tiếp tục 2 cuộc triển lãm tương tự tại 2 thành phố lớn là TP. HCM và Hà Nội với mục đích giúp trẻ em khiếm thị được mổ mắt từ chương trình với 1.000 ca miễn phí.

Cũng tại buổi lễ, sau lễ cắt băng khánh thành, đã có các doanh nghiệp trên địa bàn phát tâm mua tác phẩm và ủng hộ quỹ từ thiện do dự án phát động. Trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Viết – Phó Chủ tịch HĐQT Trường Cao đẳng Phương Đông mua bức tranh “Tinh hoa” 10 triệu đồng nhằm gây quỹ ủng hộ trẻ em khiếm thị mổ mắt trong chương trình “ánh sáng trí tuệ’ của dự án và bà cho biết “Tôi mua tác phẩm “Tinh hoa” vì muốn rằng với chút lòng thành gởi đến trẻ em nghèo không may, được giúp đỡ mổ mắt, đây là một việc làm có ý nghĩa của dự án kết nối với những tầm lòng của những nhà doanh nghiệp”. Cũng như bà Viết, một đại diện khác của Công ty TNHH Minh Toàn – bà Nguyễn Thị Thu Thủy vừa ủng hộ gây quỹ từ thiện, vừa mua tác phẩm Bồ Đề họa tâm mà mình tâm đắc “từ mấy hôm nay nghe thông tin về cuộc triển lãm, chúng tôi phát tâm Bồ đề muốn chung tay cùng dự án đem ánh sáng trí tuệ đến những hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội…”.

Ông Ngô Khôi – Trưởng ban Tôn giáo TP. Đà Nẵ̉ng phát biểu

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy đại diện Cty TNHH Minh Toàn mua bức tranh ủng hộ

Phát biểu chúc mừng cuộc triển lãm, ông Ngô Khôi cũng tâm đắc trước những hoạt động mang đầy ý nghĩa nhân đạo, thể hiện hạnh từ bi của nhà Phật, mong rằng triển lãm được nhiều người phát tâm hưởng ứng ủng hộ trẻ em nghèo bất hạnh.

Trong đạo từ cùng đại biểu và Phật tử, HT. Thích Chí Mãn đã nêu rõ hơn ý nghĩa chiếc lá bồ đề dưới cội Bồ Đề Đạo Tràng tại Ấn Độ mang một ý nghĩa vô cùng thiêng liêng từ hơn 2.000 năm trước nay được dự án truyền thụ những giá trị tinh anh khắc họa bằng nghệ thuật gần gũi công chúng, đó là việc làm có ý nghĩa nhân bảnsâu sắc mừng Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội. Hòa thượng tán thán công đức các Phật tử thuộc dự án và kêu gọi đạo hữu Phật tử phát tâm ủng hộ chương trình 1.000 ca mổ mắt của dự án được thành công viên mãn.

Tin, ảnh Nhuận Hoạt – Thanh Nam

Đà Nẵng: Khai mạc triển lãm bộ sưu tập hội họa đặc sắc Bồ Đề họa tâm
ZALO - THIẾT KẾ WEBSITE NINH BÌNH
ZALO - THIẾT KẾ WEB NINH BÌNH