Cách thêm Countdown Timer vào Email kích cầu mua sắm hiệu quả

MỤC LỤC:

 • Email Countdown Timer là gì?
 • Tại sao Email Countdown Timer mang lại hiệu quả hơn?
 • Các trình xem Email nào của khách hàng hỗ trợ xem Countdown Timer?
 • Các công cụ nào tạo Countdown Timer cho Email tốt nhất?
 • Đảm bảo Server Email Doanh Nghiệp có hỗ trợ PHP
 • Cách tạo GIF Countdown Timer cho email

Countdown Timer – hình thức được nhiều doanh nghiệp sử dụng trong email gửi đến khách hàng

Đồng hồ đếm ngược trên email là một hình ảnh được thiết kế dưới dạng GIF, nhằm đếm ngược thời gian đến một thời điểm cụ thể trong tương lai. Ảnh GIF này có thể được chèn trực tiếp vào email gửi đến khách hàng. Mục tiêu của chúng là kích cầu người đọc email mua/liên hệ ngay tại chỗ, không để họ trì hoãn hành động.

Email Countdown Timer là gì?

Có 2 loại Countdown Timer là Countdown Timer động và Countdown Timer tĩnh

Countdown Timer hay đồng hồ đếm ngược là một ảnh thiết kế dưới dạng GIF với ưu điểm lớn nhất là kích cầu mua sắm bằng cách thôi thúc hành động mua của người nhân.

Theo đó, Countdown Timer có thể được phân loại thành 2 loại:

 • Countdown Timer động (Dynamic Countdown Timer)
 • Countdown Timer tĩnh (Static Countdown Timer)

Static Countdown Timer là gì?

Static Countdown Timer hay đồng hồ đếm ngược tĩnh là bộ đếm ngược thời gian được sử dụng khá phổ biến trong các email doanh nghiệp hiện nay. Chúng được ưu ái bởi trình cài đặt dễ dàng, bên cạnh đó, Static Countdown Timer cũng được cài đặt ngày và giờ kết thúc chính xác trong email gửi đến khách hàng. 

Hình thức Countdown Timer Email này thường xuyên xuất hiện trong các campain khuyến mãi và giảm giá. Khi chương trình kết thúc, thời gian chạy được hiển thị cũng sẽ ngừng lại. Đây cũng là phương pháp kích cầu khá hữu ích cho nhiều nhãn hàng khi ra mắt sản phẩm. 

Dynamic Countdown Timer là gì?

Dynamic Countdown Timer hay là đồng hồ đếm ngược động là phương pháp hoàn hảo để thu hút khách hàng mới. Nó khác đồng hồ đếm ngược tĩnh ở chỗ: không có ngày kết thúc cố định. Thay vào đó, đồng hồ đếm ngược động sẽ cho người dùng nhìn thấy thời gian chạy chương trình khuyến mãi liên tục.

Theo đó, khi khách truy cập truy cập mail, một cửa sổ sẽ hiện lên. Sau đó, đồng hồ sẽ bắt đầu đếm ngược. Vì vậy, giả sử bạn muốn thực hiện giao dịch chỉ trong 7 ngày kể từ khi khách hàng lần đầu tiên nhìn thấy chương trình khuyến mãi, hãy setup đồng hồ đếm ngược theo đúng chu trình này. 

Ví dụ: Khách hàng A truy cập trang của bạn vào Thứ Hai và thấy đồng hồ đếm ngược bắt đầu suốt 7 ngày (kết thúc vào thứ 2 tuần sau). Sau đó, Khách hàng B đến vào Thứ Ba và nhận được đồng hồ đếm ngược 7 ngày tương tự (cho đến Thứ Ba tiếp theo). 

Tại sao Email Countdown Timer mang lại hiệu quả hơn?

Đồng hồ đếm ngược tạo cho người xem cảm giác cấp bách, thúc đẩy người dùng tương tác với thông tin

Đồng hồ đếm ngược tạo cho người xem cảm giác cấp bách bởi chúng mang ý nghĩa thúc đẩy sự biến đổi.

Và khi được lựa chọn giữa việc hoàn thành các nhiệm vụ khẩn cấp cùng các nhiệm vụ ít khẩn cấp hơn, mọi người thường có xu hướng hoàn thành các nhiệm vụ khẩn cấp trước (ngay cả khi chúng không phải là ưu tiên). Theo đó, họ sẽ cảm thấy mình nên mua món đồ này ngay lập tức.

Dưới đây là một vài ví dụ cho thấy hiệu quả của Email Countdown Timer:

 • Khảo sát vừa qua đã cho thấy phương pháp này có thể làm tăng 9% tổng doanh thu của công ty. Cụ thể, một công ty thương mại điện tử nhỏ ở Hà Lan tiến hành khảo sát và nhận thấy rằng việc thêm đồng hồ đếm ngược đã làm tăng lượng chuyển đổi đáng kể so với các chiến dịch không có bộ đếm thời gian – doanh thu của họ cũng tăng thêm 8,6% sau đó.
 • Đồng hồ đếm ngược email đã giúp các cửa hàng thương mại điện tử tăng đến 400% doanh số cho các chương trình khuyến mãi của Black Friday.
 • Đồng hồ đếm ngược rất hiệu quả, đến nỗi các công ty lớn như Amazon cũng bắt đầu sử dụng nó để thúc đẩy doanh thu. 

Các trình xem Email nào của khách hàng hỗ trợ xem Countdown Timer?

Nhiều ứng dụng email hỗ trợ xem Countdown Timer

Không phải tất cả mọi trình email đều hỗ trợ xem Countdown Timer, một số trang chỉ hiển thị hình ảnh đầu tiên của GIF mà thôi. Các trình Email hỗ trợ xem Countdown Timer gồm:

 • Outlook 2010
 • Outlook 2013
 • Outlook 2016
 • Office 365

Các công cụ nào tạo Countdown Timer cho Email tốt nhất?

Có 4 công cụ tạo Countdown Timer cho Email thông dụng nhất cho bạn lựa chọn

4 công cụ sau sẽ hướng dẫn bạn cách nhanh nhất để thêm Countdown Timer vào Email:

 • Timerdash
 • Mail Timers
 • NiftyImages
 • Sendtric

Bạn có thể tham khảo chi tiết dưới đây:

Timerdash

Timerdash là một phần mềm cho phép bạn tạo bộ đếm ngược thời gian tùy chỉnh để nhúng vào email, đồng thời có thể hoạt động với phần lớn các nhà cung cấp dịch vụ email. Phần mềm này được lưu trữ trên nền tảng đám mây, áp dụng cho cả điện thoại di động lẫn các thiết lập rất đơn giản. 

Trong trường hợp phải chạy nhiều chương trình khuyến mãi thì Timerdash là một sự lựa chọn thích hợp dành cho bạn. Tuy nhiên, đây là một công cụ có phí khá cao – giá thanh toán một lần là 97$. Do đó, khi mua gói dịch vụ này, hãy cần cân nhắc kỹ lưỡng xem mức lợi nhuận đạt được có tương thích với số tiền bạn bỏ ra hay không.

Mail Timers

Mail Timers là một phần mềm nhỏ gọn, có chức năng thêm đồng hồ đếm ngược vào email. Giống như Timerdash, Mail Timers hoạt động tốt với hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ email. Ưu điểm của phần mềm này là cho phép người dùng thiết lập cả đồng hồ động và đồng hồ tĩnh trong các chiến dịch email của mình. 

Mail Timers cho phép người dùng trải nghiệm bản dùng thử nhưng sau đó, bạn cần chọn giữa gói Start với giá 7,99$/ tháng hoặc gói Business với giá là 49,99 hoặc 79,99 đô mỗi tháng để tiếp tục sử dụng.

NiftyImages

NiftyImages là một ứng dụng tuyệt vời cho phép bạn gửi hình ảnh đã được cá nhân hóa vào trong email của mình. Một trong những tính năng nổi bật của nó là thiết lập cả đồng hồ đếm ngược tĩnh và động cho email. Ngoài ra, ứng dụng này còn được tích hợp những tính năng độc đáo khác như sử dụng phông chữ tùy chỉnh, hình ảnh hết hạn duy nhất khi hết thời gian đếm ngược và các hiệu ứng như đổ bóng, kích thước nhãn tùy chỉnh linh hoạt…

Bạn có thể bắt đầu với gói NiftyImages miễn phí trong thời gian nhất định, và sau đó phải mua các gói trả phí. Có nhiều gói giá khác nhau: gói thấp nhất là gói Starter là 20$/tháng và cao nhất gói Doanh nghiệp ở mức 750 $/tháng.

Sendtric

Sendtric là lựa chọn tuyệt vời trong việc tạo ra bộ đếm ngược miễn phí trong các chiến dịch tự động của bạn. Tất cả những gì người dùng cần làm là nhập địa chỉ email, đặt thời gian kết thúc, thiết kế bộ hẹn giờ là xong – bạn nhận được một đồng hồ đếm ngược đẹp miễn phí 100% mà không có hình mờ nào cản trở.

Thêm vào đó, nó có sử dụng không giới hạn. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng Sendtric cho các email đếm ngược hàng ngày của mình trong suốt cả năm mà không phải lo lắng về việc nâng cấp chúng.

Tuy nhiên, nếu muốn truy cập các tính năng Pro, bạn sẽ cần sử dụng gói trả phí với giá từ 9$ đến 49$ mỗi tháng.

Đảm bảo Server Email Doanh Nghiệp có hỗ trợ PHP

Để cài đặt đồng hồ đếm ngược, server buộc phải hỗ trợ PHP

Để cài đặt đồng hồ đếm ngược, bạn cần cài đặt mã HTML và tạo bộ đếm thời gian của riêng mình. Bên cạnh đó, để tạo ảnh GIF, server cần được hỗ trợ PHP. 

Theo đó, PHP là một ngôn ngữ riêng được thiết kế cho các nhà phát triển web. Ưu điểm của ngôn ngữ này là bạn có thể dễ dàng nhúng nó vào HTML tùy chỉnh. Đặc biệt, người dùng có thể gửi email HTML bằng PHP . Có hai phương pháp để thêm hỗ trợ PHP cho máy chủ web: mô-đun máy chủ web gốc hoặc CGI.

Cách thêm Countdown Timer vào email

Cách thêm countdown timer vào email không quá phức tạp 

Để thêm Countdown Timer vào email, hãy thực hiện 5 bước sau:

 • Bước 1: Chọn một công cụ để tạo mã HTML cho bộ đếm ngược thời gian cho email.
 • Bước 2: Chọn múi giờ, thời gian bắt đầu đếm ngược, ngôn ngữ mặc định.
 • Bước 3: Tùy chỉnh thiết kế, màu sắc, màu nền (màu thương hiệu).
 • Bước 4: Tạo thời gian kết thúc đếm ngược.
 • Bước 5: Sao chép, dán mã HTML được tạo và nhúng nó vào mẫu email của bạn.

Cách tạo và thêm GIF Countdown Timer vào email

Tạo GIF Countdown Timer cho email

Cách tạo GIF Countdown Timer cho email:

 • Bước 1: Tải xuống tập lệnh hẹn giờ từ GitHub. Tập lệnh này có phần mở rộng là .php, đó là lý do tại sao bạn cần hỗ trợ PHP. Bạn có thể sửa đổi đoạn mã này với trình soạn thảo của mình cho phù hợp.
 • Bước 2: Đặt múi giờ.
 • Bước 3: Thêm hình ảnh.
 • Bước 4: Chọn phông chữ và góc.
 • Bước 5: Căn ngang và dọc
 • Bước 6: Thêm đường dẫn phông chữ. Phông chữ được chọn phải được tải xuống trên máy tính của bạn.
 • Bước 7: Chọn màu văn bản.
 • Bước 8: Tạo hình ảnh. Duyệt web hosting của bạn và tìm gif bạn vừa tạo.
 • Bước 9: Thêm liên kết vào email của bạn dưới dạng hình ảnh.

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về Countdown Timer và cách tạo ra một Countdown Timer Email. Mong rằng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết cho việc thực hiện các chiến dịch email marketing của mình. Chúc các bạn thành công!

{
“@context”: “https://schema.org”,
“@type”: “FAQPage”,
“mainEntity”: [{
“@type”: “Question”,
“name”: “Email Countdown Timer là gì?”,
“acceptedAnswer”: {
“@type”: “Answer”,
“text”: “

Countdown Timer hay đồng hồ đếm ngược là một ảnh thiết kế dưới dạng GIF với ưu điểm lớn nhất là kích cầu mua sắm bằng cách thôi thúc hành động mua của người nhân.


}
},{
“@type”: “Question”,
“name”: “Các công cụ nào tạo Countdown Timer cho Email tốt nhất?”,
“acceptedAnswer”: {
“@type”: “Answer”,
“text”: “

4 công cụ sau sẽ hướng dẫn bạn cách nhanh nhất để thêm Countdown Timer vào Email:

 • Timerdash
 • Mail Timers
 • NiftyImages
 • Sendtric


}
},{
“@type”: “Question”,
“name”: “Tại sao Email Countdown Timer mang lại hiệu quả hơn?”,
“acceptedAnswer”: {
“@type”: “Answer”,
“text”: “

Đồng hồ đếm ngược tạo cho người xem cảm giác cấp bách bởi chúng mang ý nghĩa thúc đẩy sự biến đổi. 


}
},{
“@type”: “Question”,
“name”: “Các công cụ nào tạo Countdown Timer cho Email tốt nhất?”,
“acceptedAnswer”: {
“@type”: “Answer”,
“text”: “

4 công cụ sau sẽ hướng dẫn bạn cách nhanh nhất để thêm Countdown Timer vào Email:

 • Timerdash
 • Mail Timers
 • NiftyImages
 • Sendtric


}
}] }

Cách thêm Countdown Timer vào Email kích cầu mua sắm hiệu quả
ZALO - THIẾT KẾ WEBSITE NINH BÌNH
ZALO - THIẾT KẾ WEB NINH BÌNH