Bán đấu giá tranh Phật giáo Hàn Quốc thế kỷ 19

Lăng mộ đẹpO – 2 trong số 11 bức tranh Phật giáo ban đầu thuộc về một ngôi chùa ở thành phố đông nam Busan sẽ được bán đấu giá, nhà chùa và nhà đấu giá cho biết.

Bức tranh Chilseong (Thất Tinh) trở nên nổi tiếng khi 3 trong số đó trở về quê hương từ Thụy Sĩ vào tháng 7 sau khi được đưa trái phép ra nước ngoài khoảng 50 năm trước đây.

Một trong số 11 bức tranh Phật giáo ban đầu thuộc về một ngôi chùa ở thành phố đông nam Busan

Theo chùa Beomeo và Tập đoàn Đấu giá Seoul, 2 bức tranh từ thế kỷ thứ 19 thuộc triều đại Joseon (1392-1910) sẽ được bán đấu giá tại Nhà Đấu giá Seoul vào ngày 15-9. Giá ước tính dao động từ 3,5 triệu won (2.901 USD) đến 5,5 triệu won cho mỗi bức.

Các bức tranh là một phần của các tác phẩm nghệ thuật mà Tổng Công ty Bảo hiểm Tiền gửi Hàn Quốc thu giữ được từ Kim Min-young, một cựu giám đốc của Ngân hàng Tiết kiệm Busan hiện đã phá sản.

Các bức tranh in trên lụa, tượng trưng cho chòm sao Bắc Đẩu và một số ngôi sao khác trên bầu trời, đã được tạo tác vào năm 1861 tại chùa Pyochung ở Miryang, tỉnh Nam Gyeongsang, trước khi được cất giữ tại chùa Beomeo ở Busan.

Chúng được cho là đã được chuyển lậu ra khỏi đất nước trong tình hình hỗn loạn của xã hội Hàn Quốc trong những năm 1950 và 1960.

Quỹ Di sản Văn hóa Hàn Quốc ở nước ngoài và nhà chùa đã mua 3 trong số những bức tranh tại Koller Auktionen ở Thụy Sĩ với giá 78.500 franc Thụy Sĩ (94 triệu won) vào tháng 6. Các bức tranh đã được bày trí vào tháng sau đó tại một viện bảo tàng của chùa Beomeo trong một buổi lễ đánh dấu sự trở lại sau gần 50 năm.

Văn Công Hưng (Theo Yonhap)

Bán đấu giá tranh Phật giáo Hàn Quốc thế kỷ 19
ZALO - THIẾT KẾ WEBSITE NINH BÌNH
ZALO - THIẾT KẾ WEB NINH BÌNH