Ấm siêu tốc có cặn bẩn hay dày đến đâu, chỉ cần dùng cách này có thể lấy ra trong 5 phút

Ấm điện sử dụng lâu ngày đóng cặn dưới đáy rất khó vệ sinh, chúng ta có thể dễ dàng loại bỏ bằng cách này, chỉ trong vài phút là có thể thực hiện được.

Khi sử dụng lâu ngày, bên trong và ngoài ấm điện có rất nhiều cặn và vết ố, nước đun sôi lên rất đục và có mùi, ngoài ra còn có bụi bẩn và vệt trắng trên bề mặt nước, nhìn rất mất vệ sinh.

Để xử lý những vết bẩn này, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một phần kem đánh răng, bóp vào một chiếc bát.

Tiếp theo, đổ một ít giấm trắng vào. Sau đó dùng đũa trộn đều.

Chuẩn bị khăn giấy để làm ướt ấm điện. Sau đó, đặt khăn giấy ướt lên thân ấm điện, đồng thời chuẩn bị một chiếc khăn giấy khác thấm dung dịch rồi đặt lên trên, để yên trong 5 phút.

Sở dĩ chúng ta nên dùng kem đánh răng và giấm trắng vì khả năng tẩy rửa của kem đánh răng rất tốt, ngoài ra còn có tác dụng đánh bóng bề mặt ấm siêu tốc inox, sau khi đánh bóng sẽ đẹp như mới. Trong giấm trắng có chứa axit axetic, có thể làm mềm các vết bẩn, để ấm điện trở nên sạch sẽ.

Khi hết thời gian, lấy khăn giấy ra rồi dùng khan vải khô lau sạch, bạn có thể thấy các vết ố bẩn trên bề mặt của ấm điện đã được đánh tan, hiệu quả rất tốt.

Tiếp theo chúng ta vệ sinh bên trong ấm siêu tốc.

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một nửa ấm nước rồi cho giấm trắng vào.

Sau đó, dùng baking soda rắc vào, đậy nắp lại và đun sôi trực tiếp. Khi dùng giấm trắng và baking soda ở nhiệt độ cao, phản ứng hóa học sinh ra tạo thành khí cacbonic có tác dụng tẩy cặn bên trong ấm điện rất hiệu quả. Nước sau khi đun sôi rất đục và bẩn.

Tiếp theo, bạn chỉ cần rửa lại dưới vòi nước chảy, ấm siêu tốc sau khi vệ sinh đã trở nên rất sạch sẽ, sáng bóng như mới.

>>> Quý khách tham khảo thêm: Mộ đá tròn cho Ông Bà, Bố Mẹ; Lang Mo da dep Anh Quân Ninh Bình; Tổng hợp Mẫu Cột đá Nhà thờ họ đẹp 2022.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thiết kế Web Ninh Bình, SEO Web Ninh Bình