Vĩnh Long: Lễ đặt đá xây dựng Chùa An Lạc

(Lăng mộ đẹp-Vĩnh Long)

Lễ đặt đá khởi công xây dựng chùa An Lạc, ấp 7, xã Hòa Hiệp, huyện Tam Bình đã được tổ chức long trọng sáng 3-4 (ảnh) với sự tham dự của chư tôn giáo phẩm Thường trực BTS cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện, đại diện chính quyền địa phương và đông đảo Phật tử trong ngoài tỉnh.

Thành lập năm 1815 bên bờ sông Măng Thít, đây là ngôi cổ tự có bề dày lịch sử do cụ ông Nguyễn An Lạc – cư dân địa phương tạo dựng để sớm hôm kinh kệ. Qua thời gian năm tháng và chiến tranh, ngôi chùa bị tàn phá nặng nề. Con cháu của cụ đã phát tâm hiến cúng cho THPG Vĩnh Long để tùy nghi sử dụng và có điều kiện trùng tu ngôi Tam bảo trang nghiêm cho Phật tử gần xa đến chiêm bái và tu học.

Được sự đồng thuận của các cấp Giáo hội và chính quyền, ĐĐ trụ trì Thích Minh Trí quyết định khởi công xây dựng mới ngôi Tam bảo trên diện tích 3.109,10m2. Phát biểu của lãnh đạo chính quyền và PG địa phương tại buổi lễ đều tỏ ý mong mỏi công trình xây dựng sớm hoàn mãn, trở thành điểm tu học, sinh hoạt của Phật tử khu vực, đồng thời góp phần tạo cảnh quan tươi đẹp tại không gian miền quê sông nước Vĩnh Long.

Tin,ảnh   Diệu Ngọc.

Vĩnh Long: Lễ đặt đá xây dựng Chùa An Lạc
ZALO - THIẾT KẾ WEBSITE NINH BÌNH
ZALO - THIẾT KẾ WEB NINH BÌNH