Home / Kiến trúc / Tượng Phật Quan Âm cao nhất Việt Nam sắp khánh thành

Tượng Phật Quan Âm cao nhất Việt Nam sắp khánh thành

Posted on

Tượng Phật Bà Quan Âm cao nhất Việt Nam tại Bãi Bụt, thành phố Đà Nẵng đang được gấp rút hoàn thành những phần việc cuối trước khi khánh thành.  

Nằm trong khuôn viên của chùa Linh Ứng 3, Bãi Bụt, quận Sơn Trà, Tượng Phật Bà Quan Âm có chiều cao 65m, đường kính đáy 30m (tương đương chiều cao một tòa nhà 30 tầng).

Tượng Phật Quan Âm mặt hiền từ đang nhìn xuống, một tay bắt ấn tam muội, một tay cầm bình nước cam lồ cao khoảng 5m. Tượng Phật Tổ trên mão Quan Âm cao 2m… mặt hướng ra biển.

Trong lòng tượng từ mặt đáy đến phần cao nhất có 17 tầng. Trên mỗi tầng đều có bệ thờ đá, trên đặt những bức tượng Phật với hình dáng, vẻ mặt, tư thế khác nhau.

 

Công trình hoành tráng này do điêu khắc gia Thụy Lam (người mà như Hòa thượng Thích Thiện Nguyện trụ trì chùa Linh Ứng 3 cho rằng sinh ra để làm tượng cho nhà Phật, rất có Phật duyên…) và điêu khắc gia Châu Viết Thạnh thi công. Đây là công trình đồ sộ thứ hai sau tượng Phật Di Lặc núi Cấm- An Giang cao 33, 63m.

Sân trước tượng Phật đang hoàn thiện những bước cuối

Phía sau tượng Phật Bà Quan Âm phía trái là chùa Linh Ứng 3 với cổng tam quan trông ra mặt biển, tạo nên một quần thể ở vị trí vô cùng đẹp và đắc địa.

Với công trình này, kỷ lục về tượng Phật Bà Quan Âm cao nhất Việt Nam sẽ được xác lập. Mặc dù chưa khánh thành nhưng nơi này đã và đang là một điểm tham quan của TP Đà Nẵng. Hàng ngày có nhiều du khách, phập tử trong và ngoài nước tới thăm quan, thưởng ngoạn nhất là mùa hè. Bởi từ đây phóng tầm mắt ra phía trước là biển trời mênh mông, phía bên phải là một phần bán đảo Sơn Trà với bãi biển tuyệt đẹp viền quanh thành phố Đà Nẵng. Tới đây, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng tượng Phật uy nghiêm, đẹp đẽ và thắp hương tại Tượng Phật bà Quan Âm và Linh Ứng Tự mà còn được thư giãn tại không gian phía trước quần thể này để đón làn gió biển trong lành thổi tới.

Chùa Linh Ứng 3

Tam quan chùa Linh Ứng 3 hướng ra biển

Chùa Linh Ứng 3 có vinh dự đã được đón nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương và đương kim Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đến viếng cảnh chùa và chiêm ngưỡng tượng Phật.

Phỉ Thúy (VOVNEWS)

Tượng Phật Quan Âm cao nhất Việt Nam sắp khánh thành
Đá mỹ nghệ Anh Quân tư vấn, xây dựng lăng mộ đá đẹp Uy tín, Chất lượng hiện nay. Thiết kế Website tại Ninh Bình giới thiệu Tổng hợp các Mẫu lăng mộ đá Anh Quân - Đơn vị xây dựng Lăng mộ cao cấp, uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam / Tổng hợp các Mẫu mộ đá như: mộ tròn, mộ tam sơn, mộ công giáo, mộ đôi, mộ lục giác, bát giác, mộ có mái, mộ hoa cương cao cấp của Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng - Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình Thi công, lắp đặt thiết kế nhà Ninh Bình Uy tín, Chất lượng. Quý khách liên hệ: Thiết kế Nội thất Ninh Bình uy tín, trọn gói NĂM 2021.

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top
Thiết kế Web Ninh Bình, SEO Web Ninh Bình