Tượng Phật cổ bất ngờ xuất hiện ở đáy sông

Mực nước sông Dương Tử của Trung Quốc rút xuống, bất ngờ xuất lộ những bức tượng Phật cổ hàng trăm năm.

Tượng Phật cổ hàng trăm năm ở sông Dương Tử, xuất hiện sau khi mực nước biển xuống thấp khu vực ở Trùng Khánh, Trung Quốc, vào ngày 20/8/2022. Ảnh: Reuters – Thomas Peter

Theo Reuters, mực nước sông Dương Tử cạn kiệt đã làm lộ ra một hòn đảo chìm ở thành phố Trùng Khánh, phía tây nam Trung Quốc và bộ ba tượng Phật trên đó, được cho là 600 năm tuổi,.

Ba bức tượng được tìm thấy trên phần cao nhất của rạn san hô đảo có tên là Foyeliang, ban đầu được xác định là được xây dựng từ triều đại nhà Minh và nhà Thanh. Một trong những bức tượng mô tả một nhà sư ngồi trên bệ sen.

Mực nước ở sông Dương Tử đang giảm nhanh chóng do hạn hán và một đợt nắng nóng dữ dội ở khu vực phía tây nam của Trung Quốc.

Ảnh chụp từ máy bay không người lái, ngày 20/8/2022. Ảnh: Reuters- Thomas Suen

Lượng mưa ở lưu vực sông Dương Tử đã thấp hơn khoảng 45% so với bình thường kể từ tháng 7 và nhiệt độ cao có thể sẽ tiếp diễn trong ít nhất một tuần nữa, các dự báo chính thức cho biết. 

Đài truyền hình CCTV cho biết có tới 66 con sông trên 34 quận ở Trùng Khánh đã khô cạn.

Hạn hán kéo dài nhiều tuần trên khắp châu Âu cũng đã làm lộ ra những kho báu bị ngập nước từ lâu.

Tại Tây Ban Nha, các nhà khảo cổ học đã rất vui mừng trước sự xuất hiện của một vòng tròn bằng đá thời tiền sử được mệnh danh là “Spanish Stonehenge”.

Một trong những con sông hùng vĩ khác của châu Âu, sông Danube, đã giảm xuống một trong những mức thấp nhất trong gần một thế kỷ, để lộ xác của hơn 20 tàu chiến Đức bị đánh chìm trong thế chiến thứ hai gần thị trấn cảng sông Prahovo của Serbia.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/du-lich-24h/tuong-phat-co-bat-ngo-xuat-hien-o-day-song-c76a1389032.html

>>> Quý khách tham khảo thêm các Mẫu thiết kế Website, SEO Web TOP 1 tại Ninh Bình về các ngành/nghề, sản phẩm như: Mộ đá đẹp cho Ông Bà, Bố Mẹ; Lang Mo da dep Đá Mỹ Nghệ Thịnh Hưng; Tổng hợp Mẫu Cột đá Nhà thờ họ đẹp năm 2023.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ZALO - THIẾT KẾ WEBSITE NINH BÌNH
GỌI ĐIỆN - THIẾT KẾ WEBSITE NINH BÌNH