Home / Kiến trúc / Tổ chức Hội thi nét đẹp áo dài Phật giáo

Tổ chức Hội thi nét đẹp áo dài Phật giáo

Posted on

Lăng mộ đẹpO – Ngày 5-6, tại Khóa tu An Lạc Hạnh lần thứ V được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán – Huế, Ban tổ chức khóa tu đã tổ chức Hội thi Nét đẹp áo dài Phật giáo.

Chiếc áo dài ngoài vẻ đẹp văn hoá Việt Nam còn có một ý nghĩa đạo lí sâu xa. Phật giáo Việt Nam đồng hành cùng dân tộc Việt Nam. Vì thế, chiếc áo dài Việt Nam cùng hòa nhịp mỗi bước chân của các hàng Phật tử khi đến chùa lễ Phật, tụng kinh, bái sám, dâng hoa… và cũng đồng điệu với những tấm lòng thân thương trên mọi nẻo đường.

 
Biễu diễn áo dài tại Trung tâm Văn hóa Liễu Quán

Nhằm tô đậm thêm tình yêu, sự trân quý của người Việt Nam dành cho tà áo dài truyền thống, đồng thời, để tôn vinh giá trị đạo pháp đồng hành cùng dân tộc qua chiếc áo dài của người Phật tử, Ban tổ chức Khóa tu An Lạc Hạnh đã tổ chức Hội thi Nét đẹp áo dài Phật Giáo. 

Thông qua hội thi này, Ban Tổ Chức muốn nâng cao nét đẹp chiếc áo dài của Phật giáo qua oai nghi của người Phật tử“Đi đứng nằm ngồi trong chánh niệm/ Vào ra cười nói tướng đoan nghiêm!”

Mục đích của hội thi cũng nhằm hướng đến chỉnh đốn, tạo phong cách chuẩn mực khi đi đứng, ăn mặc đến chùa của các em thanh niên, sinh viên Phật tử với những trang phục trang nhã, kín đáo, màu sắc nhã nhặn…

Bình An

Tổ chức Hội thi nét đẹp áo dài Phật giáo
Đá mỹ nghệ Anh Quân tư vấn, xây dựng lăng mộ đá đẹp Uy tín, Chất lượng hiện nay. Thiết kế Website tại Ninh Bình giới thiệu Tổng hợp các Mẫu lăng mộ đá Anh Quân - Đơn vị xây dựng Lăng mộ cao cấp, uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam / Tổng hợp các Mẫu mộ đá như: mộ tròn, mộ tam sơn, mộ công giáo, mộ đôi, mộ lục giác, bát giác, mộ có mái, mộ hoa cương cao cấp của Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng - Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình Thi công, lắp đặt thiết kế nhà Ninh Bình Uy tín; tham khảo thêm cách cúng giỗ 100 ngày, và cúng giỗ 49 ngày như thế nào?

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top
Thiết kế Web Ninh Bình, SEO Web Ninh Bình