Home / Tin tức công nghệ / Thuê VPS – có phải lựa chọn đúng đắn cho tương lai doanh nghiệp?

Thuê VPS – có phải lựa chọn đúng đắn cho tương lai doanh nghiệp?

Posted on
Nhưng thật sự, VPS là gì và nó sẽ mang điều gì đến cho doanh nghiệp vẫn là vấn đề thắc mắc thường trực của dân mới vào nghề. Còn những ai đã biết ngang dọc nhiều chiều về ưu điểm của VPS lại cần biết thuê VPS ở đâu tốt nhất. Và, liệu rằng thuê VPS – có phải lựa chọn đúng đắn cho tương lai doanh nghiệp? Tất cả những vấn đề trên sẽ được giải đáp rõ ràng ngay sau đây.
 
VPS – bạn đã am tường?
 

VPS – “mối nguy” đe dọa sự tồn tại của Shared Host
 

VPS (Virtual Private Server) hay máy chủ ảo đang trở thành cụm từ hot được lan truyền mạnh mẽ trong những buổi “đàm đạo” về thương mại điện tử của giới chuyên môn. VPS không chỉ hot vì bản thân nó mang màu sắc của sự mới mẻ mà còn vì những lợi ích ưu việt so với Shared Host. Một CPU riêng, một địa chỉ IP khác biệt, một hệ điều hành riêng và người dùng hoàn toàn có quyền quyết định “số phận” VPS của mình cũng chẳng lo ảnh hưởng đến những “hàng xóm” lân cận, đó chính là VPS – “mối nguy” đe dọa sự tồn tại của Shared Host.
 

Thuê VPS – có phải sự lựa chọn đúng đắn cho doanh nghiệp của bạn?
 

Từ những mô hình kinh doanh nhỏ lẻ đến những doanh nghiệp kinh doanh có quy mô tầm trung hoặc lớn vẫn có thể sử dụng VPS để phục vụ cho nhu cầu của mình. VPS có thể phục vụ hiệu quả các yêu cầu đa dạng của doanh nghiệp: xây dựng môi trường ảo hóa cho công tác lập trình, lưu trữ website hay game server, hệ thống email hay phát triển nền tảng (platform). Nếu doanh nghiệp của bạn thực sự có những nhu cầu này thì VPS là lựa chọn cực kỳ đúng đắn. Mặc dù, VPS vẫn có thể gặp một số vấn đề liên quan đến máy chủ vật lý nhưng nếu đem so với một Shared Host thì những điều mà VPS làm hoàn toàn vượt trội.
 

Những tiêu chí trước khi quyết định chọn nơi cung cấp VPS cho mình?

Để xác định đâu mới là địa chỉ thuê VPS ở đâu tốt nhất, bạn cần những tiêu chí nhất định. Và, những tiêu chí này được xây dựng dựa trên chính nhu cầu thực tế của bạn đối với một VPS.  

Mức giá: Bạn không chỉ cần quan tâm mức giá thuê VPS mà còn cần quan tâm những yếu tố khác xung quanh, đặc biệt là khoản phụ thu nếu bạn không muốn trong tương lai, bạn phải chịu chi phí từ nơi cung cấp.

Hệ điều hành: Linux và Windows là hai hệ điều hành cơ bản nhất. Hãy xem bạn muốn gì và đội ngũ kĩ thuật của bạn thích gì để chọn hệ điều hành phù hợp vì mỗi loại sẽ có thế mạnh riêng.

Bộ nhớ và tốc độ: Đây là những yếu tố quyết định website của bạn sẽ như thế nào trong mắt khách hàng. Vì thế, hãy nghiên cứu cẩn thận nội dung hợp đồng nhà cung cấp đề nghị để chọn đúng nhu cầu bạn cần.

Chăm sóc khách hàng: Đây được xem là một trong những tiêu chí vô cùng quan trọng để quyết định bạn có chọn nhà cung cấp VPS ấy hay không. Họ có hỗ trợ kịp thời khi bạn gặp vấn đề, họ hỗ trợ như thế nào, thời gian giải quyết đề nhanh hay châm… là những việc ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của doanh nghiệp. Vì thế, bạn cần tìm hiểu cặn kẽ vấn đề này trước khi đặt bút kí vào hợp đồng.

Thuê VPS – có phải lựa chọn đúng đắn cho tương lai doanh nghiệp?

Thuê VPS – có phải lựa chọn đúng đắn cho tương lai doanh nghiệp là vấn đề băn khoăn của nhiều chủ doanh nghiệp. Trước khi quyết định tìm địa chỉ thuê ở đâu VPS tốt nhất, bạn nên ngồi lại đánh giá xem nhu cầu của mình thực chất là gì, tương lai của doanh nghiệp mình muốn như thế nào và loại hosting hiện đại đã phù hợp hay chưa. Sự suy xét cẩn thận sẽ cho ra quyết định sáng suốt nhất có thể. Đừng chỉ nghe lời nói từ mọi người xung quanh và quyết định vội vàng, nó có thể khiến bạn lãng phí khi nhu cầu thực sự chưa có. 
 
Theo: Matbao.net

Thuê VPS - có phải lựa chọn đúng đắn cho tương lai doanh nghiệp?
Đá mỹ nghệ Anh Quân tư vấn, xây dựng lăng mộ đá đẹp Uy tín, Chất lượng hiện nay. Thiết kế Website tại Ninh Bình giới thiệu Tổng hợp các Mẫu lăng mộ đá Anh Quân - Đơn vị xây dựng Lăng mộ cao cấp, uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam / Tổng hợp các Mẫu mộ đá như: mộ tròn, mộ tam sơn, mộ công giáo, mộ đôi, mộ lục giác, bát giác, mộ có mái, mộ hoa cương cao cấp của Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng - Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình Thi công, lắp đặt thiết kế nhà Ninh Bình Uy tín; tham khảo thêm cách cúng giỗ 100 ngày, và cúng giỗ 49 ngày như thế nào?

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top
Thiết kế Web Ninh Bình, SEO Web Ninh Bình