Thiết kế Website Ninh Bình – Chỉ Số SEO Cần Lưu Ý Nếu Muốn Lên Top Google

Để xác định được kết quả của việc thực hiện SEO có thành công hay không việc đo lường các chỉ số SEO là vô cùng cần thiết. Không chỉ kết quả thể hiện qua thứ hạng mà yếu tố cấu thành nên nó còn đến từ việc các chỉ số thể hiện ra. Từ những số liệu sẽ giúp Marketer có thể theo dõi, phân tích và đưa ra các chiến lược phát triển SEO hiệu quả cho website của mình. 

SEO WEB NINH BÌNH – Chỉ số SEO là gì?

Chỉ số SEO là những chỉ số dùng để đo lường kết quả hoạt động của SEO. Mỗi chỉ số mang một ý nghĩa khác nhau. Khi tất cả các chỉ số phối hợp với nhau lại sẽ đánh giá được chất lượng của một website có đáp ứng được điều kiện của Google để đạt vị trí cao trong bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm.

Các loại chỉ số SEO quan trọng

Các chỉ số như là PA,DA,UR,DR là những chỉ số quan trọng khi đánh giá một website nào đó có tốt hay không. Vậy những chỉ số đó là gì?

2.1 Chỉ số PA,DA

Chỉ số PA là kí hiệu được viết tắt của Page Authority. Chỉ số PA được MOZ đo lường theo thang điểm 100. Chỉ số này giúp Marketer đánh giá được độ uy tín, chất lượng của một trang web. Nói dễ hiểu hơn là nó đánh giá chất lượng từng trang riêng một trên website của bạn. Nhờ vào việc đánh giá từng trang cho thấy khả năng của một trang để đưa ra thứ hạng. Một trang được đánh giá cao chắc chắn thứ hạng của trang đó khi tìm kiếm được đứng ở vị trí cao. 

Ngoài PA, MOZ còn hỗ trợ đo lường chỉ số DA. DA là viết tắt của Domain Authority, chỉ số này đặt ra để đánh giá chất lượng, uy tín của một tên miền hay còn là của cả website đó theo thang điểm từ 0 đến 100. Đây là một trong những yếu tố nắm phần quan trọng khi xếp hạng. Thẩm quyền tên miền càng cao, khả năng xếp hạng trên Google và các công cụ tìm kiếm khác càng lớn. 

DA được đo lường dựa trên 3 yếu tố quan trọng: tuổi tên miền, mức độ phổ biến và độ lớn của website

 • Tuổi tên miền:

Có hàng ngàn website xuất hiện ngày một càng nhiều. Những tên miền có tuổi đời càng lâu càng được DA đánh giá cao. Điều này chứng tỏ chủ website bỏ nhiều thời gian để phát triển và duy trì đến thời điểm hiện tại phục vụ người dùng đáng để có thể tin tưởng được. Và nó được Google đánh giá cao và ở vị trí tìm kiếm dễ thấy cũng là điều dễ hiểu.  

 • Mức độ phổ biến:

Mức độ phổ biến được đo bằng backlink. Backlink thì cũng đã biết nó như là một phiếu bầu cho website. Càng được nhiều backlink trỏ về thì chứng tỏ độ uy tín, tăng giá trị cho website. Đây là một điểm cộng để cho ra chỉ số DA cao hay thấp. 

 • Độ lớn của website:

Độ lớn của website là số lượng trang, lượng nội dung có trên website của bạn. Những trang được xem là lớn thì điều cơ bản nhất là phải có nhiều nội dung đi kèm chất lượng tốt, số lượng backlink trỏ về nhiều. Backlink tăng thì nội dung cũng phải tăng theo trên website. Mặt khác, cần xác định chất lượng của trang tốt để đặt backlink là điều quan trọng để tăng sự tin cậy cho website.   

Để đánh giá độ uy tín và chất lượng của một website chắc chắn bạn không thể bỏ qua 2 chỉ số SEO này. PA/DA được xem xét thay thế một loại chỉ số khác là Pagerank. Khi biết được PA/DA của một trang sẽ giúp các SEOer đưa ra quyết định đặt liên kết website trên trang đó hay không.

2.2 Chỉ số UR,DR

UR (URL Rating) chỉ số này đo lường sức mạnh và độ uy tín của một URL cũng như của chính những backlink chất lượng mà trang web này đang sở hữu. Để đánh giá chỉ số SEO này không liên quan đến việc SEO Onpage mà chính những backlink quyết định. Do đó, nếu như website có nhiều backlink chất lượng chỉ số này sẽ cao và nâng cao cơ hội được lên bảng xếp hạng hơn. 

DR viết tắt cho Domain Rating. Đây là chỉ số đánh giá sức mạnh, chất lượng của một trang dựa vào các liên kết trở về trang đó. Chỉ số được tính toán chủ yếu dựa vào chiến lược SEO Offpage, đo lường dựa trên tất cả các backlink trỏ về. Khi gặp đối thủ cạnh tranh mạnh chúng ta có thể cải thiện dễ dàng bằng cách xây dựng backlink từ các forum, mạng xã hội,…

CHỈ SỐ SEO WEB.jpg
CHỈ SỐ SEO WEB.jpg
SEO WEBSITE NINH BÌNH - CHỈ SỐ SEO WEB.jpg
SEO WEBSITE NINH BÌNH – CHỈ SỐ SEO WEB.jpg

Vậy UR và DR là hai chỉ số đánh giá website có chất lượng hay không cũng như đo lường chất lượng các backlink. Để được Google đánh giá website của bạn đáng tin cậy bạn không thể bỏ qua việc tăng điểm của chỉ số UR và DR. Việc tiến hành tăng điểm 2 chỉ số không những lấy được sự tin tưởng từ google mà còn đối với người tìm kiếm.

Cách tăng chỉ số SEO

Dưới đây là một số lưu ý nếu bạn muốn tăng điểm chỉ số SEO cho website của mình

3.1 Chỉ số PA, DA

Có 5 cách để tăng chỉ số PA, DA:

 • Tên miền thương hiệu

Trước khi đi vào sâu bên trong người ta sẽ nhìn vào vẻ ngoài. Và tên miền là cái đầu tiên sẽ được chú ý đến của một trang web. Nhìn vào tên miền có thể đoán được trang web đó có được đầu tư, có chuyên nghiệp hay không. Domain ngắn gọn, dễ nhớ, dễ truy cập gây được thiện cảm cho cả người dùng và Google. Việc chăm chút cho tên miền về lâu dài sẽ được Moz đánh giá cao chỉ số PA và DA.

 • Nội dung tốt

Nội dung như “mạch máu” của website, một trong những yếu tố cứu sống của một trang web. Mục đích là để tăng traffic website. Người dùng càng ở lâu trên website càng tốt càng tăng điểm DA, PA. Một content tốt sẽ thu hút được nhiều người ghé xem, chia sẻ rộng rãi. Những gì đề cập trong bài viết liên quan đến những gì mà người đọc muốn xem, tạo ra những nội dung liên kết trong lĩnh vực, truyền đạt dễ hiểu và luôn tạo sự tươi mới thường xuyên cho mỗi bài viết trên website của mình.

 • Hệ thống backlink chất lượng

Hệ thống backlink của website mạnh mẽ là một tín hiệu để Google ghi điểm. Khi có backlink từ các trang chất lượng đặc biệt là các link dofollow lấy từ forum, web 2.0, blog, social, … sẽ làm tăng điểm cho chỉ số PA,DA. Cần lựa chọn kĩ những backlink tốt thì Google mới đánh giá cao website, ngược lại nếu backlink xấu cũng sẽ làm website đánh giá không tốt. 

 • Liên kết nội bộ

Liên kết nội giúp điều hướng trang web tốt, liên kết với những bài viết khác, giữ chân người xem ở lại website lâu hơn, tăng traffic website. Không những được Google đánh giá mà còn tăng điểm PA cho website.

 • Tương tác mạng xã hội

Các trang mạng xã hội dễ dàng mang lại backlink cho trang website khi bài viết của bạn chất lượng, có nội dung hay sẽ được chia sẻ rộng rãi, nhiều người biết tới hơn. Nhờ vậy điểm của DA và PA được cải thiện rất tốt.

3.2 Chỉ số UR, DR

Mọi người ai cũng muốn website mình chất lượng và tăng độ tin cậy thì không thể bỏ qua việc tăng chỉ số cho web. Các backlink có sức ảnh hưởng đến UR DR, sau đây là một số cách giúp tăng 2 chỉ số cho web:  

 • Backlink nên đặt ở những trang web có cùng nội dung liên quan đến website của bạn. Việc đặt ở những trang web đó liên quan đến việc điều hướng nội dung khi người đọc muốn xem cùng chủ đề khi đang ở một trang khác, tăng cơ hội họ đến website của mình nhiều hơn. Backlink như vậy thực sự mới đảm bảo về mặt chất lượng.
 • Backlink từ những website có PageRank cao có chỉ số từ 6 trở lên sẽ làm website của bạn kéo theo sức ảnh hưởng từ nó.
 • Chọn những backlink chất lượng quan trọng hơn số lượng. Tìm kiếm thêm các backlink có điểm số từ 30 trở lên mới có ảnh hưởng đến 2 chỉ số UR và DA. Không nên chọn những backlink có điểm dưới 10 nó có thể là nguyên nhân làm website bị mất uy tín. Quan trọng hơn hết nên đặt backlink ở những trang có truy cập cao sẽ làm truy cập đến website bạn tăng theo. 

Tóm lại, đây là một số chỉ số SEO cơ bản bạn cần phải biết nếu muốn trở thành một SEOer. Các chỉ số này chỉ mang tính chất tham khảo khi đo lường một website nào đó. Hy vọng với những kiến thức được chia sẻ ở trên giúp bạn hiểu ở mỗi chỉ số có ý nghĩa đằng sau như thế nào. 

Mọi chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

THIẾT KẾ WEBSITE NINH BÌNH

Địa chỉ: P.Nam Thành, TP.Ninh Bình, Ninh Bình;

Điện thoại: 0966.25.66.26 (Zalo);

Website: http://nbpage.com;

Rất hân hạnh được tư vấn MIỄN PHÍ tới quý khách hàng!

ZALO - THIẾT KẾ WEBSITE NINH BÌNH
ZALO - THIẾT KẾ WEB NINH BÌNH