Thiết kế Web Ninh Bình – Tìm Hiểu Về PBNs (Private Blog Networks)

Bạn gặp khó khăn trong khi triển khai SEO website và chưa đạt được thứ hạng như mong muốn? Vậy hãy xem lại hệ thống backlink của một đã đạt chưa, nếu chưa thì việc xây dựng PBNs sẽ cực kỳ quan trọng, giúp bạn đạt được mục tiêu mong muốn.

SEO web Ninh Bình – PBNs là gì?

Trong tối ưu SEO website lên top, nếu bạn muốn có nền tảng, có những backlink chất lượng để web của mình lên top nhanh thì chắc chắn, bạn phải xếp PBN quan trọng không kém content và traffic.

PBNs, viết tắt từ Private Blog Networks, là tập hợp của 1 hoặc nhiều website vệ tinh do người làm SEO tạo ra nhằm đặt backlink chất lượng trỏ về trang web chính bạn cần SEO.

Một PBNs có thể được tạo bằng những blogs, web 2.0 hoặc có thể tự build bằng việc cài đặt và sử dụng hosting. Đây là 1 kỹ thuật gray hat SEO (SEO mũ xám), cũng không hẳn là xấu như SEO mũ đen, nhưng cũng không tự nhiên như SEO mũ trắng, cho nên cũng không được khuyến khích. Tuy vậy nó giữ vai trò quan trọng, giúp seoer rút ngắn thời gian và seo nhanh lên top hơn, nếu biết dùng PBN đúng cách!

Theo mô hình trên, thì site chính của bạn hay còn gọi là money site, sẽ được trỏ backlink từ những site vệ tinh do chính bạn xây dựng. Từ đó bạn có thể control được số lượng backlink đổ về money site mà không phụ thuộc vào các site bên ngoài.

Ngoài mô hình cơ bản trên thì PBNs còn có thêm mô hình nhiều tầng người ta gọi là nhiều tier, và giống mô hình kim tự tháp

Như vậy để có được những backlink chất lượng trỏ tới money site, thì cũng đòi hỏi chúng ta phải xây dựng những PBNs chất lượng.

Tiêu chí để xây dựng 1 PBN chất lượng 2020

Việc tạo lập và xây dựng một PBN chất lượng cũng giống như website chính của bạn, cần đáp ứng các tiêu chí sau:

  1. Để tránh được các thuật toán của các Search Engine, đầu tiên chúng ta phải xây dựng các PBN hoàn toàn độc lập và riêng rẽ nhau. Ví dụ không thể dùng chung 1 dịch vụ cung cấp hosting, dịch vụ domain… Mục đích là để che giấu bạn đang sở hữu nhiều website, đó là sự gian lận trong việc SEO, và các Search Engine thì không thích điều này.
  2. Nên sử dụng các domain đã hết hạn chất lượng. Những domain hết hạn có các chỉ số DA, PA chất lượng sẽ làm tăng độ trust cho PBN mà bạn đang build. Việc chọn và mua những domain hết hạn thì có rất nhiều website trên internet cung cấp dịch vụ, bạn chỉ việc tìm kiếm theo từ khóa “buy expired domain”.
  3. Nên xây dựng PBNs có nội dung cùng chủ đề với Money Site. Như các bạn đã biết, việc đi backlink từ những trang có cùng chủ đề sẽ được đánh giá cao và chất lượng hơn rất nhiều so với các backlink khác chủ đề.
  4. Nên sử dụng wordpress để xây dựng PBNs, bởi vì wordpress cài đặt rất nhanh, tiện lợi và không quá phức tạp. Các bạn chỉ mất khoảng 1h là có thể cài đặt hoàn chỉnh 1 PBNs từ wordpress
  5. Tạo nội dung cho PBNs: Sau khi bạn đã cài đặt xong hoàn chỉnh PBN, bước tiếp theo các bạn tiến hành tạo content cho nó. Việc tạo nội dung cho PBN cũng rất quan trọng không kém gì content của money site. Nếu bạn cẩu thả ở bước này (spin content, copy content trên mạng, content sơ sài, spam ..) thì bạn đã nắm chắc 50% thất bại cho việc tạo PBNs. Nếu có thời gian các bạn nên tự viết content cho PBN, hoặc các bạn có thể thuê người viết. Hiện tại dịch vụ viết bài chuẩn SEO cho website cũng rất nhiều, nên việc tạo content cũng không đến nỗi quá khó. Mỗi PBN các bạn nên có từ 5 cho tới 10 bài viết. Mỗi bài viết nên tối thiểu 500 từ là ổn
  6. Bước cuối cùng đó là các bạn cũng phải SEO cho PBNs: Sau khi đã hoàn tất việc tạo content cho PBN bước tiếp theo bạn cũng phải cần quảng bá PBN để PBN có độ trust, chất lượng hơn từ đó sẽ dễ dàng cho việc ranking của money site. Các bạn cũng phải đi backlink cho các PBN đó là phương pháp đơn giản nhất giúp tăng độ trust cho PBN. Về cơ bản bước đi backlink cho PBN không cần thiết phải quá tập trung vào chất lượng cũng như tự nhiên, bởi vì mấu chốt vẫn là money site. Nhưng để cho PBNs được an toàn cũng nhưng bền vững thì bạn cũng nên chú ý điều này

Như vậy mình đã giới thiệu tới các bạn thế nào là PBN và cách xây dựng PBN chất lượng. Trong thời gian tới nếu có thời gian mình sẽ viết chi tiết từng tiêu chí cho việc xây dựng PBN. Hy vọng bài viết của mình giúp các bạn có cái nhìn cơ bản về PBNs

PNBs - SEO WEBSITE UY TÍN.png
PNBs – SEO WEBSITE UY TÍN.png

Mọi chi tiết tư vấn THIẾT KẾ WEB NINH BÌNH – SEO WEB NINH BÌNH quý khách vui lòng liên hệ:

THIẾT KẾ WEBSITE NINH BÌNH

Địa chỉ: P.Nam Thành, TP.Ninh Bình, Ninh Bình;

Điện thoại: 0966.25.66.26 (Zalo);

Website: http://nbpage.com;

Rất hân hạnh được tư vấn MIỄN PHÍ tới quý khách hàng!

>>> Quý khách tham khảo thêm các Mẫu thiết kế Website, SEO Web TOP 1 tại Ninh Bình về các ngành/nghề, sản phẩm như: Mộ đá đẹp cho Ông Bà, Bố Mẹ; Lang Mo da dep Đá Mỹ Nghệ Thịnh Hưng; Tổng hợp Mẫu Cột đá Nhà thờ họ đẹp năm 2023.
ZALO - THIẾT KẾ WEBSITE NINH BÌNH
GỌI ĐIỆN - THIẾT KẾ WEBSITE NINH BÌNH