Home / Tin tức công nghệ / Tại sao xây dựng danh sách Email là điều cần thiết?

Tại sao xây dựng danh sách Email là điều cần thiết?

Posted on

Nếu bạn còn phân vân về tính năng của việc xây dựng danh sách email khách hàng thì tôi sẽ đưa ra những lý do cơ bản sau để bạn có cái nhìn toàn diện về lợi ích của công việc này đối với hoạt động kinh doanh của bạn.

Xem thêm: Làm sao để bắt đầu với Email marketing

 

Tạo danh sách email mang nhiều lợi ích to lớn

 

1. Sản phẩm, dịch vụ đến gần hơn với khách hàng

 

Dù bạn đang là chủ của một cửa hàng kinh doanh được rất lòng khách hàng hay là một blogger có số lượng fan theo dõi đông đảo … thì việc đầu tiên bạn phải làm chính là việc tạo dựng danh sách của từng khách hàng tiềm năng hay không tiềm năng.

Vì khi có sự đổi mới hay đơn thuần chỉ là lời thăm hỏi đến ngày kỷ niệm của khách hàng, bạn thông báo qua công cụ email và tất nhiên sẽ gây được sự chú ý vì chiến lược chăm sóc chu đáo đến từng chi tiết của mình với họ.

Các link được “cài” vào gây sự tò mò và nhiều khi vô tình gợi cho chủ nhân của email những việc họ lãng quên như: Mua quà tặng sinh nhật vợ, những dụng cụ nhà bếp mà vợ mình vẫn đang mơ ước, lâu lắm rồi không mua đồ chơi cho cậu con trai, cô con gái … Đó là sự “chai lỳ” trong hình thức quảng cáo nhưng vô cùng hiệu quả.

Và dĩ nhiên, họ sẽ lựa chọn sản phẩm của bạn vì bạn là người đầu tiên gợi cho họ những cảm xúc đang bị “ngủ quên”.

 

2. Tạo dấu ấn thương hiệu

 

Có thể một hay 2 hay rất nhiều lần nhìn qua thương hiệu của bạn, nhưng chắc chắn phần lớn người tiêu dùng vẫn không biết sản phẩm và dịch vụ của bạn là những gì. Vậy nên, việc thường xuyên gửi email thông báo sẽ họ sẽ dần hiểu mình đang đọc và tiếp cận với dịch vụ của thương hiệu nào.

Về sau, khi cần sử dụng, họ sẽ liên tưởng đến email quản cáo của thương hiệu “lỳ” nhất có trong hòm thư của mình. Điều đó cũng tạo sự thuận tiện khi họ không tốn quá nhiều thời gian cho việc tra google để tìm sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp uy tín và chuyên nghiệp.

 

3. Tạo danh sách trên mạng xã hội

 

Cách làm này cực hiệu quả trong thời buổi công nghệ bùng nổ như hiện nay. Các trang mạng xã hội như Facebook, zalo, twitter… Luôn là địa chỉ lý tưởng để giữ mối quan hệ và sự tương tác trực tuyến với mọi khách hàng.

Bạn cũng có thể sử dụng cách tạo dựng một cuộc thi nho nhỏ với những món quà nho nhỏ để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Đồng thời, theo dõi và quan sát lượng khách hàng có thể tăng đột biến vì lý do nào để đúc kết kinh nghiệm cho những chiến lược kinh doanh về sau.

 

Tạo danh sách trên mạng xã hội

 

Đó là những điều cơ bản nhất mà email marketing có thể mang lại cho bạn ngay từ những bước đầu của kinh doanh và tạo dựng thương hiệu của riêng mình.

Một số công cụ email marketing hoàn toàn miễn phí như Mailchimp, Active Campain, Benchmark email, Get Response,… cực hiệu quả và hữu ích khi bạn có đủ sự kiên nhẫn trong công cuộc tiếp cận với khách hàng.

Hơn nữa, nó cũng thúc đẩy sự tin tưởng và yên tâm khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ của nhà cung cấp chất lượng và có tiếng trên thị trường khó kiểm soát số lượng và nguồn gốc, xuất xứ như hiện nay.

Matbao: Sưu tầm

Tại sao xây dựng danh sách Email là điều cần thiết?
Đá mỹ nghệ Anh Quân tư vấn, xây dựng lăng mộ đá đẹp Uy tín, Chất lượng hiện nay. Thiết kế Website tại Ninh Bình giới thiệu Tổng hợp các Mẫu lăng mộ đá Anh Quân - Đơn vị xây dựng Lăng mộ cao cấp, uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam / Tổng hợp các Mẫu mộ đá như: mộ tròn, mộ tam sơn, mộ công giáo, mộ đôi, mộ lục giác, bát giác, mộ có mái, mộ hoa cương cao cấp của Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng - Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình Thi công, lắp đặt thiết kế nhà Ninh Bình Uy tín; tham khảo thêm cách cúng giỗ 100 ngày, và cúng giỗ 49 ngày như thế nào?

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top
Thiết kế Web Ninh Bình, SEO Web Ninh Bình