Home / Tin tức công nghệ / Những thông tin cần biết về transfer tên miền

Những thông tin cần biết về transfer tên miền

Posted on

Tuy nhiên, có một thực tế vẫn thường xảy ra là mua thì dễ nhưng muốn Transfer tên miền thì lại phụ thuộc vào độ tin cậy, uy tín, trách nhiệm của nhà cung cấp mà bạn đã đăng ký.

 

Vậy Transfer tên miền là gì?

 

Transfer tên miền là quá trình chuyển 1 hay nhiều tên miền từ nhà cung cấp này sang nhà cung cấp khác.

Khi transfer, bạn chỉ phải trả phí cho nhà cung cấp mới những vẫn duy trì thời gian sử dụng cũ hoặc gia hạn thêm thời gian sử dụng mới cho tên miền đó.

Nghĩa là bạn phải gia hạn lại tên miền tối thiểu 1 năm.

 

Công việc cần làm trước khi Transfer tên miền

 

Theo như quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông BTT&TT, tên miền phải hoạt động trên 60 ngày tính từ thời điểm đăng ký và trước 30 ngày kể từ ngày tên miền hết hạn sử dụng với nhà cung cấp cũ. Sau đó bạn làm theo các bước:

–    Lựa chọn và liên hệ với nhà đăng ký muốn chuyển đến để xác nhận sự đồng thuận và hoàn thiện các hồ sơ (nếu có) theo quy định của nhà cung cấp tên miền.

–    Liên hệ và xác thực sự đồng thuận từ nhà đăng ký cũ về việc Transfer tên miền của mình. 

–    Lấy Authorization Key (Auth code) từ nhà đăng ký cũ và cung cấp mã này cho nhà đăng ký mới.

–    Sau khi tên miền đã được chuyển đổi thành công, bạn có thể kiểm tra thông tin nhà đăng ký quản lý tên miền của mình qua hệ thống tra cứu thông tin tên miền .vn.

Để hiểu rõ thêm quy trình, mọi người có thể tham khảo bài viết "5 bước chuyển đổi tên miền cơ bản"

 

Các vấn đề liên quan đến việc Transfer tên miền

 • Thời gian duy trì hoạt động của tên miền chuyển đổi
 •  

  Nếu tên miền của bạn chưa hết hạn sử dụng thì vẫn được duy trì thời gian đó khi chuyển sang nhà cung cấp mới. Ngược lại, tên miền của bạn phải được gia hạn thêm thời gian hoạt động với nhà đăng ký mới theo đúng thời gian quy định.

  Hơn nữa, theo quy định thì tên miền không được phép chuyển đổi nhà đăng ký trong vòng 30 ngày trước khi tên miền hết hạn sử dụng. Do đó, bạn cần phải nộp phí duy trì trước mới có thể Transfer tên miền với bất kỳ nhà cung cấp nào mà bạn muốn.

   

 • Phí Transfer tên miền
 • Cũng theo như quy định của BTT&TT, bạn sẽ không phải trả phí cho việc chuyển đổi nhà đăng ký. Nhưng trên thực tế, có những rằng buộc phụ thuộc vào thỏa thuận giữa bên mua và bên bán.

  Và nếu không nhận được đồng thuận từ nhà đăng ký cũ bạn sẽ gặp khó khăn trong lúc chuyển đổi hoặc phải trả một hoản phí như đã ký kết trong hợp đồng.

   

 • Trong quá trình chuyển đổi hoạt động của tên miền có bị gián đoạn hay không?
 • Quá trình chuyển đổi nhà đăng ký không ảnh hưởng gì đến mọi hoạt động, lợi ích, giao dịch và giá trị của tên miền.

   

  Nhà đăng ký tên miền nào uy tín, chuyên nghiệp nhất hiện nay?

  Hiện nay thị trường tên miền tại Việt Nam có nhiều biến đổi tích cực với sự xuất hiện của nhiều nhà cung cấp uy tín, chất lượng.

  Nếu khó khăn trong việc chọn lựa hoặc lo lắng về dịch vụ transfer tên miền, bạn có thể liên hệ với Mắt Bão thông qua dịch vụ “chuyển đổi nhà cung cấp”, một trong những nhà cung cấp tên miền quen thuộc và uy tín nhất hiện nay.

   

   

  Với nhiều năm hoạt động trong việc cung cấp và đăng ký tên miền, Mắt Bão luôn tạo môi trường thuận lợi cho mọi website được phát huy tối đa sức sáng tạo, tăng lượng follow và tầm ảnh hưởng của mình trên thị trường mình nhắm tới. Đó là việc sử dụng những tên miền chất lượng, tối ưu hóa sự xuất hiện của website trên các thanh công cụ tìm kiếm.

   

                                                                                                                                      Nguồn: Mắt Bão

  Những thông tin cần biết về transfer tên miền
  Đá mỹ nghệ Anh Quân tư vấn, xây dựng lăng mộ đá đẹp Uy tín, Chất lượng hiện nay. Thiết kế Website tại Ninh Bình giới thiệu Tổng hợp các Mẫu lăng mộ đá Anh Quân - Đơn vị xây dựng Lăng mộ cao cấp, uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam / Tổng hợp các Mẫu mộ đá như: mộ tròn, mộ tam sơn, mộ công giáo, mộ đôi, mộ lục giác, bát giác, mộ có mái, mộ hoa cương cao cấp của Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng - Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình Thi công, lắp đặt thiết kế nhà Ninh Bình Uy tín, Chất lượng. Quý khách liên hệ: Thiết kế Nội thất Ninh Bình uy tín, trọn gói NĂM 2021.

  Để lại bình luận

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Top
  Thiết kế Web Ninh Bình, SEO Web Ninh Bình