Những câu nói hay về tình bạn ai cũng phải ghi nhớ

  • 7 câu nói hay dành cho 12 cung hoàng đạo

(Lichngaytot.com) Mỗi khi đọc lại những câu nói hay về tình bạn chúng ta sẽ cảm thấy cuộc sống ý nghĩa hơn. Đây là những câu nói trở thành nguồn động viên tinh thần cho mỗi người khi gặp khó khăn trong cuộc sống.

Trong khi tình yêu phức tạp và khiến chúng ta dễ lạc lối thì tình bạn lại đơn giản, giúp chúng ta nhìn nhận cuộc sống chân thực hơn. Có những người hay “làm màu” trong tình yêu nhưng khi với bạn bè họ lại hoàn toàn trở về con người thật. Vì thế, không có gì tuyệt vời hơn nếu được ở giữa tình thương bạn bè, được cùng họ chia sẻ niềm vui cuộc sống.

Dưới đây, là những câu nói hay về tình bạn hay nhất để chúng ta cùng đọc và suy ngẫm:

30 câu danh ngôn tình bạn hay nhất

1. Hãy chậm rãi trong việc chọn bạn và càng chậm rãi trong việc thay bạn.
2. Bạn là người vươn ra tìm tay ta và chạm đến trái tim ta.
3. Thành thật có thể không mang lại nhiều bạn bè nhưng nó luôn mang lại những người bạn đúng nghĩa.
4. Không phải tất cả những người cười với ta đều là bạn cũng không phải tất cả những người làm ta bực mình đều là kẻ thù.
5. Tình bạn sẽ đến khi ta tôn trọng lẫn nhau. Tình bạn sẽ mất khi ta ích kỷ với bạn.
6. Đã là bạn suốt đời là bạn. Đừng nhu sông lúc cạn lúc đầy.
7. Điều quyến rũ nhất của mọi hạnh phúc là có được một tình bạn vững bền và dịu dàng. Tình bạn xoa dịu đi mọi lo lắng, xua tan mọi buồn phiền và khuyên nhủ ta khi bất hạnh.
9. Ở đâu đó có người đang mơ về nụ cười của bạn, ở đâu đó có người cảm thấy sự có mặt của bạn là đáng giá, vì vậy khi bạn đang cô đơn, buồn rầu và ủ rũ, hãy nhớ rằng có ai đó, ở đâu đó đang nghĩ về bạn.
10. Hãy đếm tuổi của bạn bằng số bạn bè chứ không phải số năm. Hãy đếm cuộc đời bạn bằng nụ cười chứ không phải bằng nước mắt.
11. Nếu bạn thấy một người bạn không có nụ cười, hãy lấy nụ cười của mình cho người đó.
12. Tình bạn sẽ đến khi ta tôn trọng lẫn nhau. Tình bạn sẽ mất khi ta ích kỉ với nhau. Đây là một trong những câu nói hay về tình bạn đáng ngẫm nghĩ nhất.
13. Phần lớn sức sống của tình bạn nằm trong việc tôn trọng sự khác biệt, không chỉ đơn giản là thưởng thức sự tương đồng.
14. Bạn là người ta cảm thấy thoải mái khi ở cùng, ta sẵn lòng trung thành, đem lại cho ta lời chúc phúc và ta cảm thấy biết ơn vì có họ trong đời.
15. Nếu bạn thấy một người bạn không có nụ cười, hãy trao nụ cười của mình cho người đó.
16. Đừng đi trước tôi; tôi có thể sẽ không theo. Đừng đi sau tôi; tôi có thể sẽ không dẫn lối. Hãy đi bên cạnh và trở thành bạn của tôi.
17. Hãy nâng niu thời gian bạn có và những kỷ niệm chung… làm bạn ai đó không phải là cơ hội mà là trách nhiệm ngọt ngào.
18. Đừng bao giờ giải thích; bạn bè thật sự không cần nó, và kẻ thù đằng nào cũng chẳng tin bạn đâu.
19. Cùng bước với một người bạn trong bóng tối tốt hơn là bước một mình trong ánh sáng.
20. Phần lớn sức sống của tình bạn nằm trong việc tôn trọng sự khác biệt, không chỉ đơn giản là thưởng thức sự tương đồng.
21. Bạn là người ta cảm thấy thoải mái khi ở cùng, ta sẵn lòng trung thành, đem lại cho ta lời chúc phúc và ta cảm thấy biết ơn vì có họ trong đời.
22. Ai cũng lắng nghe điều bạn phải nói. Bạn bè lắng nghe điều bạn nói. Bạn thân lắng nghe điều bạn không nói.
21. Câu hỏi không phải là liệu bạn có sẵn sàng chết vì bạn mình không, mà là bạn có người bạn nào đáng để mình chết không?
22. Không ai có thể hạnh phúc mà không có bạn bè, hay chắc chắn về bạn bè mình cho tới khi gặp bất hạnh.
23. Khi bạn đứng lên bạn bè của bạn sẽ biết bạn là ai. Khi bạn ngã xuống bạn sẽ biết ai là bạn bè của bạn
24. Mất đi một người bạn cũng như mất đi một cánh tay. Thời gian có thể chữa lành nỗi đau nhưng sự thiếu hụt không bao giờ được lấp đầy.
25. Có ít nhất một người bạn để ta chia sẻ những tư tưởng và tình cảm thì tốt hơn là có cả một lô bạn hời hợt
26. Bạn bè có ích không phải chỉ bởi họ sẽ lắng nghe ta, mà còn bởi họ sẽ cười nhạo ta; qua họ, chúng ta học được đôi chút khách quan, đôi chút khiêm tốn, đôi chút nhã nhặn; chúng ta học được những nguyên tắc của cuộc đời và trở thành người chơi tốt hơn trong cuộc đời.
27. Để có bạn bè, đầu tiên bạn phải làm một người bạn đã.
28. Thử thách của tình bạn là sự trợ giúp lẫn nhau trong nghịch cảnh và hơn thế, trợ giúp vô điều kiện.
29. Cùng với sự trưởng thành, bạn sẽ chẳng mất đi người bạn nào cả. Bạn sẽ chỉ học được rằng “Ai mới là bạn thực sự”
30. Bạn bè, có phải việc gì cũng nói được đâu. Cuộc sống mỗi người một khác, thân đến đâu cũng chỉ biết được một góc của nhau.

Hi vọng rằng những câu nói hay về tình bạn trên đây sẽ là nguồn động lực giúp bạn vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

HaTra

Hiểu những điều nhỏ bé này cuộc đời bạn an nhiên đến kỳ lạ
Đau khổ, buồn phiền có gì đâu mà phải làm quá lên?
Sống vô tư không chút vướng bận khi thấu hiểu 7 điều này
>>> Quý khách tham khảo thêm các Mẫu thiết kế Website, SEO Web TOP 1 tại Ninh Bình về các ngành/nghề, sản phẩm như: Mộ đá đẹp cho Ông Bà, Bố Mẹ; Lang Mo da dep Đá Mỹ Nghệ Thịnh Hưng; Tổng hợp Mẫu Cột đá Nhà thờ họ đẹp năm 2023.
ZALO - THIẾT KẾ WEBSITE NINH BÌNH
GỌI ĐIỆN - THIẾT KẾ WEBSITE NINH BÌNH