Nhờ tu học vợ cảm hóa được chồng hư

GN – Tôi có người bạn đạo trẻ tuổi, chị là hàng xóm vừa là hành giả cùng tu niệm Phật tại chùa Từ Minh. Thời gian qua, chồng chị bị dính mắc vào nữ sắc, hạnh phúc gia đình chị có lúc tưởng chừng như đổ vỡ. Dù thế, chị vẫn kín miệng, không một ai bên ngoài biết chuyện nhà của chị.

Tình thương được thực tập từ lời Phật dạy giúp chuyển hóa người mình thương – Ảnh minh họa

Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Có lẽ chẳng gia đình nào toàn vẹn, không gặp chuyện này thì gặp chuyện kia. Nhìn bên ngoài thì không ai biết gia đình chị đang gặp rắc rối. Chị không muốn tâm sự với người khác chuyện chồng chị theo gái cả mấy tháng nay, ít khi về nhà. Chị nghĩ, một khi người chồng đã lún sâu mê đắm sắc dục thì khó ai có thể giúp chị được.

Là người tu học Phật nên chị biết cách chế ngự cơn ghen của mình xuống mức thấp nhất để đừng xảy ra điều ồn ào không hay trong gia đình. Chị cố nghĩ cách giúp chồng thoát ra khỏi cái bẫy sắc dục ấy nhưng cũng đành bó tay. Cuối cùng, chị quyết định đến chùa gặp thầy trụ trì, can đảm nói hết chuyện “khó nói” với thầy. Chị tin rằng thầy sẽ giữ bí mật và có cách giúp chị giải bài toán hạnh phúc rất khó này.

Nghe chị trình bày xong, thầy thong thả chỉ dạy:

– Con của Phật thì nhờ Ngài, Phật và Bồ-tát luôn mong muốn chúng sanh an lành. Bắt đầu đêm nay con về thành tâm niệm Phật, tụng kinh, sám hối, muốn gì thì cứ bạch trong lời Kỳ nguyện, chư Phật và Bồ-tát sẽ giúp con.

Chị yên tâm trở về tu học theo lời thầy dạy. Chồng chị thỉnh thoảng về nhà, chị cố gắng đối xử với anh nhẹ nhàng như không có chuyện gì xảy ra. Nhờ niềm tin tưởng thiết tha vào Tam bảo và công năng niệm Phật đã giúp chị bình tĩnh hơn. Nhiều người cũng thường xuyên đi công tác xa, tiếp xúc các đối tác nhưng họ không bị cám dỗ chuyện ăn chơi. Còn chồng chị vì không làm chủ được mình nên đã bị cám dỗ và lún sâu vào chuyện gái gú.

Sau ba tháng niệm Phật và thành tâm cầu nguyện, chị vẫn chưa thấy chồng chuyển biến gì. Lòng không được vui nhưng chị vẫn tin tưởng sâu sắc điều tốt lành sẽ đến với gia đình. Chị vẫn siêng năng kiên trì niệm Phật hằng đêm, niệm Phật không biết bao nhiêu chuỗi, tụng không biết bao nhiêu thời kinh, sám hối nghiệp chướng cho chị và cho chồng.

Rồi một ngày mùa thu mưa lớn, ngày giỗ mẹ chồng, anh ấy trở về cúng mẹ và nói với chị rằng, anh đã xin cấp trên bàn giao công việc, từ nay anh chuyển sang công việc khác, ở nhà với vợ con, không đi đó đi đây nữa.

Điều mầu nhiệm xảy đến với chị quá bất ngờ khiến chị như không tin vào tai mắt mình. Ông chồng bằng xương bằng thịt mà chị ngỡ đã theo cô gái khác, giờ đây thức tỉnh quay về. Bỗng dưng chị xúc động đến tột cùng nước mắt trào dâng. Phật đã cứu giúp gia đình chị.

Sau giỗ mẹ, chồng chị đã thú nhận:

– Anh đã quy y mà cố tình phạm giới cấm, tội rất nặng.

Chị rất vui an ủi chồng:

– Anh đừng lo! Anh và em sẽ cùng sám hối tại nhà mình. Trong kinh Phật có dạy: “Tội từ tâm khởi đem tâm sám/ Tâm được tịnh rồi tội liền tiêu/ Tội tiêu tâm tịnh thảy đều không/ Thế mới thật là chân sám hối”.

Trước đây anh ít khi đi chùa, vin vào lý do công việc. Nay anh đã có mặt trong khóa tu niệm Phật và trở thành bạn tu rất thân với tôi. Anh coi tôi như người nhà, thỉnh thoảng chia sẻ chuyện gia đình cho tôi nghe, trong đó có câu chuyện anh bị sa vô đường sắc dục. Vì vậy tôi mới biết và xin phép vợ chồng anh ghi lại, chia sẻ câu chuyện này với các hành giả không ngoài mục đích củng cố thêm niềm tin vào công năng tu tập, vào sự mầu nhiệm của Phật pháp. 

Lê Đàn

Nhờ tu học vợ cảm hóa được chồng hư
ZALO - THIẾT KẾ WEBSITE NINH BÌNH
ZALO - THIẾT KẾ WEB NINH BÌNH