Mẹo lấy dị vật trong mắt an toàn không xước giác mạc

Bạn đã biết mẹo hay lấy dị vật trong mắt nhanh tức thì mà không gây trầy xước giác mạc, an toàn tuyệt đối chưa? Việc lái xe máy ngoài đường đầy khói bụi hay làm việc tại những công trường bụi bặm cũng khó tránh khỏi các dị vật bay vào mắt khiến bạn khó chịu, mất tập trung. Bạn hãy áp dụng ngay những mẹo sau đây nhé, chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ với hiệu quả mà nó mang lại: Mẹo chớp mắt liên tục lấy dị vật trong mắt Khi bị các hạt bui nhỏ hoặc dị vật có kích thước cỡ nhỏ lọt vào mắt, đừng nên dụi mắt nhé! Hạt bụi sẽ ngay lập tức được lấy ra khi bạn chớp mắt nhanh liên tục. Chớp mắt khiến cho nước mắt chảy ra rửa trôi dị vật. Càng chớp mắt nhiều lần càng giúp nước mắt chảy ra nhiều, di vật sẽ nhanh chóng được rửa trôi mà không gây đau đơn hay tổn thương nào cho mắt. Mẹo lấy dị vật trong mắt an toàn chỉ cần chớp mắt: Chớp mắt liên tục bằng cách mở và nhắm mắt thật nhanh cho nước mắt chảy ra. Có thể bạn sẽ thấy đang làm điều gì đó ngớ ngẩn nhưng thật sự đây là mẹo hữu hiệu khi bạn không có dụng cụ gì trong tay và hiệu quả cũng khá cao. Nếu nhắm mắt liên tục vẫn không thể khiến nước mắt chảy ra, bạn hãy thử ngáp nhé! Đối với trường hợp kích thước dị vật lớn, cách làm trên chưa đem lại hiệu quả cao thì bạn hãy thử dùng nước muối nhỏ mắt Natri clorid 0.9% hoặc dùng tăm bông để lấy dị vật ra một cách nhẹ nhàng, tránh làm xước giác mạc. Trường hợp xấu hơn là dị vật rơi vào mắt gây kích ứng như hóa chất, xà phòng, hãy rửa mặt thật nhiều lần với nước sạch, đấy các trung tâm y tế để được hỗ trợ khi cần bạn nhé! Mẹo kéo mí mắt trên đặt lên mí mắt dưới Mẹo lấy dị vật kẹt trong mi mắt, bạn hãy nhắm mắt lại và nhẹ nhàng kẹo phần da của mí mắt trên, kéo nhẹ xuống trùm lên mí mắt dưới. Kết hợp với đảo mắt tròng mắt, việc này sẽ giúp dị vật dễ rơi ra ngoài hơn. Có thể bạn quan tâm: Cách sơ cứu khi bị dập móng chân Cách trị bỏng hiệu không để lại sẹo

Lưu ý không dụi mắt khi bị có dị vật trong mắt

Dù chỉ là một hạt bụi nhỏ bay vào mắt cũng khiến bạn thấy cộm, khó chịu và phản xạ đầu tiên thường là lấy tay dụii vào mắt. Nếu bạn có thói quen đó thì hãy dừng lại ngay lập tức. Khi giụi mắt như vậy, dị vật trong mắt chẳng những không rơi ra ngoài mà chúng còn cọ vào giác mạc gây những tổn thương cho mắt như đỏ mắt, sưng mắt, xước giác mạc.  Bạn cũng có thể sử dụng kính bảo hộ lao động khi làm việc tại các công trường, xưởng cơ khí để tránh bụi bẩn hoặc mạt sắt bắn vào mắt. Khi tham gia giao thông cũng nên trang bị kính chống bụi, chống tia UV để bảo vệ mắt tốt hơn. Trên đây là 2 mẹo giúp loại bỏ dị vật trong mắt rất dễ dàng mà không cần dùng đến dụng cụ hỗ trợ. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ với Phúc Thịnh để được tư vấn cách chọn đồ bảo hộ lao động phù hợp, tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo an toàn, gia tăng năng suất lao động bạn nhé!

>>> Quý khách tham khảo thêm: Mộ đá tròn cho Ông Bà, Bố Mẹ; Lang Mo da dep Anh Quân Ninh Bình; Tổng hợp Mẫu Cột đá Nhà thờ họ đẹp 2022.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thiết kế Web Ninh Bình, SEO Web Ninh Bình