Khánh Hòa: Khai mạc triển lãm tranh ảnh, pháp khí nghi lễ Phật giáo Việt Nam

(Lăng mộ đẹpO-Khánh Hòa): Trong khuôn khổ chào mừng Hội thảo Nghi lễ Phật giáo toàn quốc lần thứ II tại Khánh Hoà, Triển lãm tranh ảnh và pháp khí nghi lễ Phật giáo Việt Nam đã chính thức khai mạc vào lúc 18g30 tối nay 15-10 tại Nhà Tổ chức triển lãm, số 7 Trần Phú, TP. Nha Trang.

Lễ khai mạc đặt dưới sự chứng minh của HT. Thích Thiện Bình – Phó Thư ký HĐCM, Trưởng BTS THPG Khánh Hoà; HT. Thích Thiện Nhơn, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS; HT. Thích Trí Tâm – Trưởng ban Nghi lễ TƯGH, Trưởng ban Tổ chức Hội thảo cùng chư tôn giáo phẩm HÐTS, BTS THPG Khánh Hoà và đông đảo Phật tử và quan khách. Ðến tham dự khai mạc còn có ông Bùi Hữu Thành – Phó Giám đốc Sở Nội vụ kiêm Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Khánh Hoà.

Chư tôn đức và quan khách tham quan triển lãm

Phát biểu khai mạc, HT. Thích Trí Tâm nhấn mạnh: “Khi nói đến đạo Phật, chúng ta không thể không nghĩ đến tính truyền thừa của Phật giáo, nhằm mục đích giáo dục, nâng cao tư cách dung hạnh của người tu hành… Sự truyền thừa này đều mang dưới hình thức lễ nghi, được mệnh danh là nghi lễ Phật giáo… Việc trưng bày tranh ảnh và pháp khí nghi lễ nhằm nói lên tính đặc thù của nét văn hoá Phật giáo này gắn liền với văn hoá tâm linh dân tộc…”.

Triển lãm trưng bày hơn 200 bức ảnh được chia thành 2 nhóm ảnh: Hoạt động của Ban Nghi lễ T.Ư GHPGVN và hoạt động nghi lễ của các tỉnh, thành hội Phật giáo. Ðiểm nhấn trong không gian triển lãm là pháp khí và y phục nghi lễ Phật giáo, bao gồm: chung, khánh, linh, các bản kinh khắc gỗ,… của các truyền thống Phật giáo Việt Nam. Đặc biệt là chiếc trống gia trì lớn (đại cổ), có bệ trống lớn và chạm khắc rất tinh xảo.

Triểm lãm kéo dài đến hết ngày 17-10-2010. Đêm văn nghệ mừng Hội thảo sẽ được tổ chức vào tối 16-10-2010.

Sau đây là những hình ảnh khai mạc triển lãm, Giác Ngộ Online kính giới thiệu đến bạn đọc:

Quang cảnh lễ khai mạc

Chư tôn đức và quan khách tham quan triển lãm

Pháp khí trưng bày tại triển lãm

Nhóm PV thời sự Báo Giác Ngộ

Khánh Hòa: Khai mạc triển lãm tranh ảnh, pháp khí nghi lễ Phật giáo Việt Nam
ZALO - THIẾT KẾ WEBSITE NINH BÌNH
ZALO - THIẾT KẾ WEB NINH BÌNH