Home / Hỏi - đáp / SEO Web / Hướng dẫn trao đổi link hiệu quả

Hướng dẫn trao đổi link hiệu quả

Posted on

Trao đổi liên kết là gì? Hướng dẫn seo web chia sẻ kinh nghiệm trao đổi liên kết hiệu quả trong seo web để lên top nhanh nhất.

Trao đổi liên kết (link) là gì?
Hiểu cách đơn giản là tạo liên kết giữa website của bạn và website của bạn bè, đối tác. Mục đích của việc trao đổi link là tạo ra tác dụng hai chiều, vừa có ích cho trang web của bạn mà lại vừa có ích cho trang web mà bạn link đến. Quan trọng nhất là tạo ra nguồn backlink chất lượng ổn định.
Các kiểu trao đổi link
– Trao đổi thẳng: A đặt link cho B và ngược lại B đặt link cho A
– Trao đổi chéo: A đặt link B1 và B2 đặt link cho A (B1, B2 là hệ thống website của B)

Vậy trao đối link như thế nào là hiệu quả để lên top cùng hướng dẫn seo web điểm qua 10 chú ý khi trao đổi link ở dưới.

1/ Không trao đổi link khi onpage chưa chuẩn seo
Cần tối ưu nội dung cho chuẩn seo trước khi nghĩ đến trao đổi liên kết. Tránh để link chết 404 nhé. Nếu bạn trao đổi link mà trên website bạn còn link chết google sẽ lần theo link chết này và đánh giá thấp web của bạn.

2/ Không nên đem những link kém chất lượng ra trao đổi.
Khi bạn có 1 page nghèo nàn nội dung, hoặc đi gom góm nội dung từ site khác. Và bạn đem link này ra làm một key trao đổi link với site khác thì kết quả từ khóa với bài viết sẽ tốt hơn nhưng cũng không vững bền.
Nhưng ngược lại nếu là một nội dung tốt, lượng người truy cập thường xuyên, việc trao đổi link tăng backlink cho bài viết thì bạn sẽ dễ dàng ở top 1 với chính bài viết đó.

3/ Không trao đổi link với những website chứa mã độc, virus, trojan.
Những website có nguy cơ gây hại cho người dùng, hoặc bị cảnh báo nguy hại với người truy cập website là một nguồn website không lành mạnh. Khi trao đổi vô hình chung bạn đang là cầu nối phát tán nguồn nguy hại này. Vì vậy các kết quả tìm kiếm google sẽ không ưu tiên website của bạn.

4/ Thời gian trao đổi link không được quá ngắn
Nếu các bạn có một lượng lớn website khủng, pagerank cao, lượng view lớn. Các bạn đặt một lượng lớn link từ các website này, thì chắc chắn thứ hạng sẽ được cải thiện đáng kể. Nhưng không phải là cứ mạnh tay liên tục với nhiều website như vậy thì bạn sẽ tiếp tục lên top google mạnh hơn.
Tần suất backlink quá lớn trong một thời gian ngắn sẽ là dấu hỏi chấm với google. Và khi bị nghi ngờ là một site mua bán từ khóa, hay nhồi nhét backlink thì bạn sẽ sớm trở về vị trí lẹt đẹt ban đầu.
Tránh việc mất baclink đột ngột từ các website có pagerank cao.

5/ Trao đổi link kết hợp với phát triển web mới hiệu quả.
Trao đổi link không phải là tất cả, nó chỉ là một phần trong việc xếp hạng website của bạ. Hãy làm song song việc phát triển web và trao đổi link. Không ngừng phát triển thêm các nội dung mới cho website của bạn. Đừng vì lượng backlink lớn bạn kiếm được mà bỏ quên về phát triển website

6/ Trao đổi link chứ tuyệt đối không Spam link.
Không được đặt các backlink tương tự nhau trên cùng 1 website. Google thừa hiểu việc cố nhồi nhét 1 backlink vào website
Ví dụ : khi bạn seo từ “cách seo web” đừng cố nhồi quá nhiều từ trao đổi giống nhau như : “cach seo web“, “cách seo website” hay “cách seo website“.
Phải đa dạng hóa auchor text và link trỏ về.

7/ Trao đổi link với càng nhiều từ khóa càng tốt.
VD: khi bạn seo từ khóa : “khắc laser”
Bạn đừng chỉ trao đổi từ khóa “khắc laser” mà cần trao đổi link với nhiều từ khác liên quan như “khắc laser đẹp”, “khắc laser nhanh”, “cách khắc laser đẹp”….

8/ Cần lựa chọn những web có chỉ số tốt để trao đổi.
Như các bạn đã biết các cụ vẫn hay nói “một back link chất lượng hơn là nhiều backlink kém”.
Chất lượng hơn số lượng nhớ nhé. Pagerank tốt, alexa tốt, index tốt và traffic tốt thì cứ thế mà hợp tác để trao đổi link thôi.

9/ Tránh để mất link từ các site bạn trao đổi.
Sự bền vững của backlink và quá trình tăng dần của backlink là một phần giúp website của bạn lên top siêu tốc. Tránh mất nguồn backlink lớn quá đột ngột. Việc của bạn là phải kiểm tra backlink thường xuyên từ đối tác và hợp tác tốt với họ để không bị gỡ backlink bất ngờ.

10/ Khi đã có được lượng backlink đủ lớn phải làm gì
Đơn giản hơn rất nhiều, lúc này chỉ cần phát triển website sẽ là cách tốt nhất để bạn lên top google hay duy trì top 1.

Trên đây là những kinh nghiệm của hướng dẫn seo về trao đổi link, hi vọng bạn sẽ áp dụng thành công và cùng nhau lên top nhé

Đá mỹ nghệ Anh Quân tư vấn, xây dựng lăng mộ đá đẹp Uy tín, Chất lượng hiện nay. Thiết kế Website tại Ninh Bình giới thiệu Tổng hợp các Mẫu lăng mộ đá Anh Quân - Đơn vị xây dựng Lăng mộ cao cấp, uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam / Tổng hợp các Mẫu mộ đá như: mộ tròn, mộ tam sơn, mộ công giáo, mộ đôi, mộ lục giác, bát giác, mộ có mái, mộ hoa cương cao cấp của Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng - Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình Thi công, lắp đặt thiết kế nhà Ninh Bình Uy tín; tham khảo thêm cách cúng giỗ 100 ngày, và cúng giỗ 49 ngày như thế nào?

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top
Thiết kế Web Ninh Bình, SEO Web Ninh Bình