Home / Hỏi - đáp / SEO Web / Hướng dẫn cách tối ưu meta keyword trong seo website

Hướng dẫn cách tối ưu meta keyword trong seo website

Posted on

Hiện tại google đánh giá thứ hạng seo không còn chú trọng tới thẻ meta keyword như trước kia nữa, nhưng theo hướng dẫn seo đánh giá thì web của bạn có thẻ này càng tốt. Bạn cứ tối ưu seo đầy đù càng tốt không sợ thừa đâu nhé. Tại sao cần tối ưu seo cho thẻ meta keyword, cùng tìm hiểu nhé.

Meta Keywords là gì (thẻ từ khóa trong web của bạn)

Meta keywords là gì? Là một thẻ HTML nằm ở phần head trong mã HTML của một trang web. Meta keyword giúp các công cụ tìm kiếm xác định chủ đề mà link đó muốn nói tới. Các bạn có thể xem nó ngay trên trình duyệt bằng cách bấm Ctr + U hoặc vào View chọn Page Source rồi Ctr + F tìm cụm từ <meta name=”keywords” content=”từ khóa”……>. Nếu không hiển thị được thì chứng tỏ chức năng xem đã bị khóa bởi người lập trình web cài đặt.
Với những người làm seo thì việc tận dụng cho từ khóa vào thẻ meta keywords là một sự lựa chọn thông minh. Nó giúp các công cụ tìm kiếm như Bing hay Google tổng hợp và trả về kết quả tìm kiếm của người dùng website của bạn với các từ khóa liên quan.

Tối ưu thẻ Meta Keywords để làm gì?
Thẻ meta keywords hỗ trợ các công cụ tìm kiếm lấy thông tin để phân loại trang web nhanh hơn, đây cũng là một trong những yếu tố giúp bạn seo từ khóa lên top nhanh chóng và hiệu quả. Hiện nay các seoer không còn chú trọng nhiều đến thẻ meta keywords nhưng nếu bạn bỏ qua thì tốc độ index website sẽ chậm hơn, từ khóa đổ về site cũng sẽ ít hơn. Vậy nên hãy tận dụng triệt để các yếu tố cần thiết để seo hiệu quả và thành công, hãy tham khảo hướng dẫn tối ưu seo thẻ meta keyword cho web bạn nhé.

Hướng dẫn cách tối ưu thẻ Meta Keywords chuẩn seo
• Cấu trúc thẻ Meta Keywords như sau:
<meta name=”keywords” content=”keywords thứ nhất, keywords thứ hai, keywords…, keywords n”/>
VD: <meta name=”keywords” content=”tối ưu thẻ meta keyword, cách tối ưu meta keyword chuẩn seo”/>.
• Cách đặt từ khóa trong thẻ meta keywords: Chứa từ khóa chính thường là các sản phẩm dịch vụ hay thương hiệu doanh nghiệp và các từ khóa liên quan. Các từ khóa giới hạn từ 2 đến 5 từ là thích hợp, không được quá dài mà phải ngắn gọn, rõ ràng, súc tích.

Chủ đề hướng dẫn seo web bằng cách tối ưu thẻ meta keyword chỉ vậy là đủ, bây giờ hãy bắt tay vào việc tối ưu nó nhé. Đối với các webmaster dùng mã nguồn wordpress thì cách chèn thẻ này vào quá dễ rồi phải không. Có nhiều plugin hỗ trợ làm việc này như Yoast SEO (công cụ seo mạnh mẽ) hoặc All Seo In One Pack (công cụ seo hướng dẫn seo web đang dùng)…Tuy google đã không còn chú trọng tới thẻ meta keyword để xếp hạng seo trang web nữa nhưng nếu bạn tận dụng triệt để các yếu tố trong tối ưu seo sẽ chắc chắn sẽ đạt được kết quả cao hơn đối thủ và hãy nhớ tránh nhồi nhét quá nhiều từ khóa trong thẻ meta keword nhé

Đá mỹ nghệ Anh Quân tư vấn, xây dựng lăng mộ đá đẹp Uy tín, Chất lượng hiện nay. Thiết kế Website tại Ninh Bình giới thiệu Tổng hợp các Mẫu lăng mộ đá Anh Quân - Đơn vị xây dựng Lăng mộ cao cấp, uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam / Tổng hợp các Mẫu mộ đá như: mộ tròn, mộ tam sơn, mộ công giáo, mộ đôi, mộ lục giác, bát giác, mộ có mái, mộ hoa cương cao cấp của Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng - Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình Thi công, lắp đặt thiết kế nhà Ninh Bình Uy tín; tham khảo thêm cách cúng giỗ 100 ngày, và cúng giỗ 49 ngày như thế nào?

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top
Thiết kế Web Ninh Bình, SEO Web Ninh Bình