Home / Tin tức công nghệ / Hosting Là Gì? Nên Mua Hosting Ở Đâu?

Hosting Là Gì? Nên Mua Hosting Ở Đâu?

Posted on

Hosting là gì?

Các bạn đừng nghĩ gì trừu tượng, theo nghĩa công nghệ tức là một máy tính có thể nhận kết nối và gửi kết nối ra ngoài, truy cập được hai chiều. Máy tính ở đây là máy chủ web hay còn gọi là web server. Trong máy chứa tất cả các dữ liệu liên quan đến website như mã nguồn, các dữ liệu khác như hình ảnh, media và một số cơ sở dữ liệu khác database phát sinh trong quá trình bạn sử dụng website để post, định dạng page và tag…

Để trang web của bạn hoạt động được bạn cần thuê hosting, có 3 loại hosting cơ bản tôi sẽ giới thiệu sau đây:

+ Loại: Dedicated Server có nghĩa là máy chủ riêng hay máy chủ vật lý. Với loại này thì bạn sẽ thuê cả một máy chủ web riêng, được toàn quyền sử dụng cả máy chủ đó. Tuy nhiên, loại hình này chỉ dành cho các website lớn, có lượt truy cập được tính hàng trăm nghìn mỗi ngày.

So sánh hai loại host

+ Loại Virtual Private Server viết tắt VPS còn gọi là máy chủ ảo riêng. Đối với loại này bạn thuê một máy chủ riêng nhưng đây chỉ là một máy ảo được sinh ra bởi một máy chủ vật lý. Đương nhiên là bạn cũng được quyền làm mọi thứ nhưng hiệu năng kém hơn máy chủ vật lý. Trường hợp này dàng cho website có lượt truy cập từ 8.000/ngày đến 100.000/ngày.

+ Loại Shared Host hay gọi tắt là host  là một gói host được sinh ra và thiết lập bởi một Dedicated Server hoặc VPS. Loại này đã được cài sẵn các ứng dụng cần thiết để làm website, khá thông dụng. Đây chính là loại bạn sẽ bắt đầu dùng ngay bây giờ vì dễ sử dụng, giá rẻ và đây là loại host thấp nhất, loại phổ thông.

Cần biết thêm hosting như thế nào để chạy được website WordPress?

Không đơn thuần chỉ việc thuê hosting là website của bạn “ngon lành”. Để chạy thật tốt một website WordPress thì hosting của bạn phải thỏa mãn các điều kiện như sau đây:  Có sử dụng hệ điều hành Linux và cài đặt PHP phiên bản 5.3 trở lên, ngoài ra còn cài đặt MySQL phiên bản 5 trở lên.

Đó chỉ mới là các yêu cầu tối thiểu thôi. Để một hosting có thể chạy tốt website WordPress mà không xảy ra các lỗi gì và đáp ứng nhiều yêu cầu khác nữa thì  các bạn mua hosting ở các nhà cung cấp uy tín được nhiều khách hàng hài lòng thì chắc chắn website WordPress của bạn sẽ chạy tốt.

Hãy cân nhắc kỹ khi đăng ký hosting ở đâu để chạy tốt cho website WordPress

Những nhà cung cấp host quốc tế bao gồm cả Châu Á khi dùng sẽ chạy wordpress tốt, tốc độ cao, cấu hình bảo mật tốt. Nhưng cũng tùy theo điều kiện kinh tế của doanh nghiệp và mục tiêu phát triển khách hàng sau này mà chọn bảng giá hosting của các nhà cung cấp trong nước hay quốc tế. Mỗi nhà cung cấp đều có điểm mạnh riêng và có những hạn chế nhất định không ai hoàn hảo cả. Tốt hơn hết là các bạn nên tìm hiểu kỹ từng nhà cung cấp trước khi đưa ra quyết định. Tất cả thông tin quảng cáo của họ điều dễ dàng tìm kiếm thông qua mạng internet. Một quyết định chọn mua host đúng đơn vị cung cấp tốt, chính sách bảo trì chuyên nghiệp thì trang website của doanh nghiệp bạn mau chóng hoàn tất kế hoạch quảng bá.

Chúc bạn thành công khi chọn mua host giá rẻ, chất lượng hài lòng!

Hosting Là Gì? Nên Mua Hosting Ở Đâu?
Đá mỹ nghệ Anh Quân tư vấn, xây dựng lăng mộ đá đẹp Uy tín, Chất lượng hiện nay. Thiết kế Website tại Ninh Bình giới thiệu Tổng hợp các Mẫu lăng mộ đá Anh Quân - Đơn vị xây dựng Lăng mộ cao cấp, uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam / Tổng hợp các Mẫu mộ đá như: mộ tròn, mộ tam sơn, mộ công giáo, mộ đôi, mộ lục giác, bát giác, mộ có mái, mộ hoa cương cao cấp của Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng - Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình Thi công, lắp đặt thiết kế nhà Ninh Bình Uy tín; tham khảo thêm cách cúng giỗ 100 ngày, và cúng giỗ 49 ngày như thế nào?

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top
Thiết kế Web Ninh Bình, SEO Web Ninh Bình