Facebook ra đời tính năng mới có thể “giết chết” hàng loạt Fanpage

Mới đây, Facebook đã ra mắt một tính năng mới được đánh giá là mang tính chất “lịch sử”, mà theo đó có thể “giết chết” hàng loạt các trang tin nhỏ cũng như fanpage đang hoạt động trên nền tảng này.

Tính năng Explore của Facebook có thể là mối đe dọa với người dùng fanpage.  (Ảnh: Internet)

Tính năng Explore: Fanpage buộc phải “trả tiền” để được xuất hiện trên News Feed truyền thốngCụ thể, tính năng này có tên là Explore được xem như một News Feed thứ hai hoạt động song song cùng với News Feed truyền thống, nhưng Explore chỉ hiển những bài đăng từ các trang mà người dùng không theo dõi. Trong khi đó, News Feed cũ vẫn sẽ hoạt động như bình thường với bài đăng từ bạn bè cũng như những trang mà người dùng thường xuyên quan tâm và theo dõi. Sự thay đổi này được xem là một đòn đánh “chí mạng” vào cộng đồng phát triển fanpage trên Facebook. Điều này cũng đồng nghĩa với việc News Feed giờ đây không còn là sân chơi tự do cho các fanpage nữa mà đã trở thành chiến trường “pay to play” – có tiền mới được hiển thị đăng bài, buộc họ phải “mở hầu bao” nếu muốn trở lại với News Feed quen thuộc.

Tính năng Explore chỉ mới được thử nghiệm ở 6 quốc gia. (Ảnh: Internet)

Theo nhận định của Ziad Ramley, cựu Quản lý mạng xã hội tại AI Jazeera English, các trang như NowThis và Tasty của BuzzFeed đều đã có những tăng trưởng nhất định nhờ rất nhiều bài viết cùng video viral chia sẻ trên News Feed, thu hút hàng triệu người dùng trên thế giới. Nếu trước đây các công ty chỉ cần thuê một số nhân viên quản lý truyền thông xã hội và để họ sáng tạo cũng như chia sẻ những nội dung “hot” mà không cần trả thêm một khoản phí nào cả. Thì giờ đây, tham vọng thu về được nhiều lợi nhuận hơn từ quảng cáo Facebook sẽ là cơn ác mộng thực sự đối với đội ngũ admin và công ty quản lý các trang mạng xã hội. Nhưng tin vui là, ở thời điểm hiện tại tính năng này chỉ đang thử nghiệm ở 6 quốc gia là Sri Lanka, Bolivia, Slovakia, Serbia, Guatemala và Cam-pu-chia. Explore và kênh Newsfeed truyền thống vẫn sẽ hoạt động song song. Facebook cũng chia sẻ không phát triển kế hoạch này trên toàn cầu nhưng sự thay đổi này khiến không ít người lo ngại về tham vọng tăng danh thu quảng cáo từ Facebook. Tuy nhiên, trong tương lai không xa nếu tính năng Explore được thực hiện rộng rãi trên khắp thế giới thì đây quả thực là một cơn “ác mộng” đối với các fanpage, và hành động này sẽ trở thành một chiến trường “ai giàu hơn kẻ đó thắng”. Không thể phủ nhận rằng quyết định thay đổi của Facebook nhằm cải thiện trải nghiệm của người dùng, nhưng nó lại khiến các fanpage không hề vui.

Bạn không nên quá lo lắng về tính năng này, hãy cứ đầu tư làm nội dung thật “chất”. (Ảnh: Internet)

Tính năng Explore có thể “giết chết” hàng loạt Fanpage?Trong tình huống tính năng Eplore thực sự hoạt động. Người dùng fanpage sẽ có hai lựa chọn là chi nhiều tiền chạy quảng cáo hơn hoặc là đầu tư nội dung thực sự “chất”. Nhưng chung quy lại, dù có bỏ ra ngân sách chạy quảng cáo lớn đi nữa thì vẫn cần nội dung tốt, bởi không có nội dung tốt thì dù có chạy quảng cáo mà không Viral được thì khi ngừng bơm tiền, tiếp cận cũng sẽ dừng lại. Bạn đừng quá lo sợ trước thông tin này mà hãy đón nhận nó như một thay đổi tính cực: Fanpage sẽ không chết mà chỉ chuyển sang một thời kì mới hơn thôi. Hãy đầu tư làm nội dung thật tốt, fanpage sẽ mãi là “cây ngay không sợ chết đứng” trên mặt trận Facebook “thiên biến vạn hóa”.

>>> Quý khách tham khảo thêm: Mộ đá tròn cho Ông Bà, Bố Mẹ; Lang Mo da dep Anh Quân Ninh Bình; Tổng hợp Mẫu Cột đá Nhà thờ họ đẹp 2022.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thiết kế Web Ninh Bình, SEO Web Ninh Bình