Danh sách 120 tình huống mô phỏng thi sát hạch lái xe – luật giao thông

Danh sách 120 video mô phỏng các tình huống thi luật giao thông dùng cho đào tạo sát hạch lái xe ô tô

Được biết, phần mềm thí điểm mô phỏng các tình huống giao thông bằng công nghệ đồ họa 3D trên máy tính thành các đoạn video, clip với 6 nội dung như: Giao thông trên đường phố, giao thông trên đường giao thông nông thôn, giao thông trên đường cao tốc, giao thông trên đường núi, giao thông trên quốc lộ và các tình huống mô phỏng từ các vụ tai nạn giao thông điển hình đã xảy ra trong thực tế.

Tổng Cục đường bộ Việt Nam chuẩn bị ban hành 120 video tình huống giao thông để đưa vào thi luật giao thông. Khi làm bài, thí sinh sẽ quan sát tình huống trong video, và đánh dấu thời điểm phát hiện ra tình huống nguy hiểm bằng cách nhấn phím. Nếu nhấn đúng thời điểm thì được 5 điểm, chậm hơn 1 chút thì được 4, và càng xa thời điểm chính xác thì chỉ được 0 điểm. 1 thí sinh sẽ phải làm 10 video. Sau đây là một số video tình huống, mời các bạn nhấn vào tên để xem:

Giao diện phần mềm 120 câu mô phỏng tình huống giao thông
Giao diện phần mềm 120 câu mô phỏng tình huống giao thông

Chương 1: Giao thông trên đường phố (29 câu)

TH1 – Nguoi di bo sang duong khuat sau xe tai

TH2 – Nguoi di bo bang qua duong

TH8 – Phuong tien tho so sang duong

TH9 – Lan lan vuot xe

Chương 2: Giao thông trên đường giao thông nông thôn (14 câu)

TH 33 – Tre em choi dua

TH 34 – Xung dot voi phuong tien khac

TH 38 – Vượt xe

Chương 3: Giao thông trên đường cao tốc (20 câu)

TH 45 – Xe dung dot ngot

Chương 4: Giao thông trên đường núi (10 câu)

Chương 5: Giao thông trên đường quốc lộ (17 câu)

TH 78 – Tinh huong vuot xe tren duong

Chương 6: Các tình huống mô phỏng từ các vụ tai nạn giao thông điển hình đã xảy ra trong thực tế (30 câu)

TH 98-Mat lai dam vao nguoi dieu hanh GT

Tổng quan phần mềm 120 câu hỏi tình huống giao thông thi sát hạch lái xe

Phần mềm gồm có 6 Chương, bao gồm 120 câu hỏi, gồm có:

  • Chương 1: 39 câu mô phỏng;
  • Chương 2: 14 câu hỏi;
  • Chương 3: 20 video mô phỏng;
  • Chương 4: 10 video tình huống;
  • Chương 5: 17 câu hỏi tình huống giao thông;
  • Chương 6: 30 câu hỏi tình huống.

Thời gian học của mỗi học viên đối với nội dung này được quy định 3 giờ đối với chương trình đào tạo lái xe hạng B1, B2, C và 1 giờ đối với chương trình đào tạo nâng hạng lái xe (nâng hạng từ B1 tự động số lên B1 thì không phải học). Với những thay đổi trên, người thi sát hạch sẽ phải trải qua 4 nội dung thi thay vì 3 nội dung như trước đây.

– Thay đổi trình tự công nhận kết quả thi GPLX ô tô: Với việc bổ sung nội dung thi sát hạch GPLX ô tô từ ngày 1/6/2022, thứ tự thi cùng trình tự công nhận kết quả thi cũng có sự điều chỉnh. Học viên sẽ phải trải qua 4 nội dung thi (Sát hạch lý thuyết, thi phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông, thực hành lái xe trong hình; thực hành lái xe trên đường).

Việc công nhận kết quả thi được thực hiện như sau: Nếu không đạt lý thuyết, không được thi lái ô tô bằng phần mềm mô phỏng. Nếu không đạt nội dung lái ô tô bằng phần mềm mô phỏng, không được thi thực hành trong hình. Nếu không đạt nội dung thực hành trong hình, không được thi sát hạch lái xe trên đường. Đạt nội dung lý thuyết, phần mềm mô phỏng, thực hành trong hình, nhưng không đạt kết quả nội dung lái xe trên đường, được bảo lưu kết quả trong 1 năm. Đạt cả lý thuyết, lái ô tô bằng phần mềm mô phỏng và thực hành lái xe (trong hình và trên đường) sẽ được công nhận trúng tuyển và cấp GPLX.

>>> Quý khách tham khảo thêm: Mộ đá tròn cho Ông Bà, Bố Mẹ; Lang Mo da dep Anh Quân Ninh Bình; Tổng hợp Mẫu Cột đá Nhà thờ họ đẹp 2022.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thiết kế Web Ninh Bình, SEO Web Ninh Bình