Chọn Cloud Hosting Hay Cloud Server?

Và trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngắn gọn hai khái niệm này và khi nào thì nên sử dụng.

 

 

1. Cloud Hosting là gì?

Cloud Hosting hiểu đơn giản là máy chủ vận hành dựa theo công nghệ điện toán đám mây. Đây là giải pháp cho những khách hàng cá nhân hoặc doanh nghiệp đang kinh doanh online cần hoạt động liên tục (uptime) nhưng không đủ kinh phí vận hành một hệ thống cân bằng tải server thông thường. Và Cloud hosting cực kỳ thích hợp cho những website có lượt truy cập cao, nhưng chưa tới mức đòi hỏi sử dụng VPS (Virtual Private Server), mà vẫn đảm bảo bảo phản ứng tức thì cho việc gia tăng lượng truy cập bất kỳ thời gian nào trên hệ thống.

Về bản chất, cloud hosting cũng là một dạng của hosting mà thôi, chỉ khác ở chỗ nó được tạp trên máy chủ đám mây.

Chức năng của Cloud Hosting:

+ Lưu trữ và vận hành website

+ Vận hành forum

+ Vận hành email cho doanh nghiệp nhỏ

+ …

Ưu điểm:

+ Cloud Hosting có ưu điểm là có thể mở rộng để thêm tài nguyên vào 1 cách nhanh chóng khi cần dùng và giảm xuống theo nhu cầu.

+ Cloud Hosting không phụ thuộc vào phần cứng đơn lẻ, vì thế khi phần cứng bị lỗi hoàn toàn không ảnh hưởng đến hoạt động của Cloud hosting.

+  Cloud Hosting được bảo mật đầy đủ với các bản vá lỗi và giám sát hệ điều hành, tường lửa bảo mật, back-up dữ liệu…

+ Cloud hosting thích hợp trên nền tàng Windows và Linux.

 

2. Cloud server là gì?

Cloud Server là một dạng máy chủ ảo từ nhiều máy chủ vật lý kết hợp với nhau tương tự VPS (chỉ có 1 máy chủ vật lý) nhưng dựa trên công nghệ điện toán đám mây để phát triển. Cloud server có 1 ưu điểm “đáng tiền” chính là tính ổn định cao và hiếm trường hợp bị nghẽn như server thông thường.

Ưu điểm:

+ Tốc độ cao. Do được đảm bảo nhờ đường truyền băng thông rộng kèm theo các gói băng thông dùng riêng tùy theo nhu cầu của người dùng. Vì vậy dù có nhiều người dùng trong cùng thời điểm, cloud server hoàn toàn không xảy ra tình trạng quá tải.

+ Dễ dàng nâng cấp. Do được tạo nên bởi 1 loạt các serve mẹ nên hệ thống này luôn đảm bảo cho yêu cầu nâng cấp RAM, CPU… gần như ngay lập tức và thao tác cũng vô cùng đơn giản.

+ Kiểm soát và phòng chống sự cố với các phần mềm, tường lửa giúp bảo vệ hệ thống và người dùng tránh khỏi các rủi ro tấn công mạng.

+ Quản trị đơn giản. Các thao tác quản trị cloud server khá đơn giản, người dùng dù không hiểu về máy chủ ảo vẫn có thể thực hiện thao tác 1 cách dễ dàng.

 

3. Nên chọn hình thức nào?

Có thể bạn vẫn chưa hiểu hết được 2 khái niệm này, nhưng bạn chỉ cần biết rằng:

+ Nên chọn Cloud hosting khi: bạn kinh doanh trực tuyến quy mô nhỏ, mới thành lập, bán hàng nhỏ… cần vận hành ổn định. Nhất là khi bạn không có nhu cầu tài nguyên như CPU, RAM, HDD… lớn thì cloud hosting vẫn là một lựa chọn tối ưu. Hosting có thể được dùng để lưu trữ web, chạy một ứng dụng, quản trị hệ thống email với độ ổn định hơn, độ sẵn sàng cao hơn, linh hoạt và quan trọng là chi phí thấp.

+ Nên chọn cloud server khi: bạn cần một hệ thống mạnh mẽ để lữu trữ vận hành website có lượng truy cập khủng mà không lo gián đoạn hay quá tải, sập nguồn và có thể nâng cấp tức thời khi có nhu cầu mở rộng website. Tất nhiên khi chọn hệ thống này, bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn so với cloud hosting.

Tóm lại, với mỗi hình thức kinh doanh/ cổng thông tin/ cung cấp dịch vụ… bạn sẽ cân nhắc để chọn hệ thống lưu trữ phù hợp với đơn vị và khả năng tài chính của mình. Những hệ thống này để được sinh ra để phục vụ người dùng internet, vì thế bạn không nên quá lo lắng vì mỗi hình thức đều có ưu điểm riêng. Liên lạc với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn trước khi lựa chọn nhé. 

Nguồn Matbao.net

Chọn Cloud Hosting Hay Cloud Server?
>>> Quý khách tham khảo thêm: Mộ đá tròn cho Ông Bà, Bố Mẹ; Lang Mo da dep Anh Quân Ninh Bình; Tổng hợp Mẫu Cột đá Nhà thờ họ đẹp 2022.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thiết kế Web Ninh Bình, SEO Web Ninh Bình