Home / Hỏi - đáp / SEO Web / Chọn cách SEO web tổng thể hay cách SEO từ khóa

Chọn cách SEO web tổng thể hay cách SEO từ khóa

Posted on
SEO từ khóaSEO web (SEO tổng thể) khác nhau như thế nào? Sự khác nhau giữa SEO từ khóa và cách seo web? Chính vì sự khác nhau này mà cách SEO từ khóa cũng khác cách SEO web. Là một người làm SEO bạn chọn cách seo nào để phù hợp để lên được top. Hãy cùng hướng dẫn SEO tìm hiểu khái niệm và phân biệt hai loại SEO này để áp dụng phù hợp cho mô hình của bạn nhé.
Cách SEO web (SEO tổng thể) là gì?
Hay còn được gọi là cách SEO toàn trang web, đây là cách SEO hiệu quả đối với các web có nhiều loại hình dịch vụ hay lĩnh vực khác nhau. Cách thức thực hiện của SEO web tổng thể đó là SEO nhiều từ khóa, mà chủ yếu là các từ khóa dài cho nhiều bài viết, page, chuyên mục cùng lên TOP đồng đều và toàn diện, đem đến sự thân thiện toàn diện với các công cụ/bộ máy tìm kiếm cho cả website, sự tối ưu cân đối và hiệu quả.
Ưu điểm cách SEO web tổng thể
• Mang tính hiệu quả lâu dài, đem đến sự cân đối cho toàn website
• Tạo nên lượng truy cập, đều đặn từ nhiều nguồn, nhiều nhu cầu
• Có tính tự nhiên cao bởi ít bị ảnh hưởng và kiểm soát bởi các thuật toán (đặc biệt là Penguin – Chim cánh cụt của Google…)
• Quảng cáo và xây dựng thương hiệu rộng rãi, hiệu quả, mang lại lượng khách hàng tiềm năng
Nhược điểm cách SEO web tổng thể
• Tốn khá nhiều thời gian và công sức
• Chi phí cũng mất tương đối vì khối lượng công việc cực kỳ lớn
• Đòi hỏi đội ngũ SEO web chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm, bí quyết, khó có thể tự làm mà nên sử dụng các dịch vụ SEO tổng thể của các đơn vị uy tín.
Cách SEO từ khóa là gì
Đây là cách SEO đơn giản nhất cho các new SEO, là giải pháp cơ bản và thông thường mà nhiều người làm SEO lựa chọn và yêu thích, nó phù hợp với các website có ít sản phẩm, dịch vụ. Sử dụng phương pháp SEO từ khóa là áp dụng và tập trung và các từ khóa HOT, độ cạnh tranh cao, có nhiều lượt truy cập mang đến traffic lớn cho web. Cách SEO từ khóa hiệu quả nhất là nên tập trung vào một từ khóa chính, kèm theo đó là 2 đến 3 từ khóa phụ liên quan.
Xem thêm: Cách SEO từ khóa lên top google
Ưu điểm cách SEO từ khóa
• Thời gian SEO ngắn, chỉ từ 2 – 3 tháng.
• Chi phí SEO thấp hơn
• Khá hiệu quả với những dịch vụ, thương hiệu với ngành nghề, sản phẩm đơn lẻ
Nhược điểm cách SEO từ khóa
• Từ khóa cạnh tranh trung bình và cao mất chi phí lớn
• Website thiếu cân bằng vì chỉ tập trung vào một vài page, bài đăng hay trang chủ bởi vậy lượng traffic chung cho web thiếu sự đồng đều và ổn định.
• Dễ bị các thuật toán phạt, bị vào danh sách đen của Google.
Phân biệt cách SEO web và cách SEO từ khóa
Với những khái niệm vệ cách SEO web và cách SEO từ khỏa ở trên, nếu bạn có một website kinh doanh đa dạng các sản phẩm và dịch vụ thì hãy sử dụng SEO web tổng thể để có những hiệu quả toàn diện hơn SEO từ khóa thông thường. Phương pháp SEO tổng thể sẽ ranking nhiều từ khóa dài, đưa lên top đồng đều, hiệu quả vượt trội hơn nhiều. Hơn thế, hình thức SEO này còn phù hợp với xu hướng tìm kiếm của người dùng, khi đi vào truy vấn các công cụ tìm kiếm thường bằng các từ khóa dài, chi tiết.
Ngược lại, SEO từ khóa lại rất thích hợp với nhưng dự án SEO có nhỏ, từ khóa cạnh tranh thấp cho đến tầm trung bình thì chi phí bỏ ra không quá nhiều còn các từ khóa hot cạnh tranh cao thì lại phải bỏ phí nhiều mà nhiều khi chưa chắc đã hiệu quả.
Kết luận: Vậy nên chọn cách SEO web tổng thể hay cách Seo từ khóa. Nếu bạn có ít sản phẩm, dịch vụ cần làm SEO thì chọn SEO từ khóa với những từ khóa hợp lý, vừa sức còn nều website đa dạng thì hãy chọn SEO tổng thể để quảng bá thương hiệu hiệu quả bền vững hơn. Tùy mục đích và nhu cầu sử dụng để lựa chọn bạn nhé!
Quan trọng! Cho dù là bạn là cách SEO nào thì cũng cần chú trọng SEO onpage chuẩn SEO tốt cũng như xây dựng liên kết tự nhiên nhé. Thảm khảo thêm Hướng dẫn SEO onpage và Hướng dẫn SEO offpage để có thêm những kiến thức và phướng pháp SEO web hiệu quả nhé. Chúc bạn thành công!
Chọn cách SEO web tổng thể hay cách SEO từ khóa

Chọn cách SEO web tổng thể hay cách SEO từ khóa

Đá mỹ nghệ Anh Quân tư vấn, xây dựng lăng mộ đá đẹp Uy tín, Chất lượng hiện nay. Thiết kế Website tại Ninh Bình giới thiệu Tổng hợp các Mẫu lăng mộ đá Anh Quân - Đơn vị xây dựng Lăng mộ cao cấp, uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam / Tổng hợp các Mẫu mộ đá như: mộ tròn, mộ tam sơn, mộ công giáo, mộ đôi, mộ lục giác, bát giác, mộ có mái, mộ hoa cương cao cấp của Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng - Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình Thi công, lắp đặt thiết kế nhà Ninh Bình Uy tín; tham khảo thêm cách cúng giỗ 100 ngày, và cúng giỗ 49 ngày như thế nào?

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top
Thiết kế Web Ninh Bình, SEO Web Ninh Bình