Home / Tin tức công nghệ / Cách tạo Fanbase cho doanh nghiệp của bạn trên Facebook

Cách tạo Fanbase cho doanh nghiệp của bạn trên Facebook

Posted on

Facebook là công cụ truyền thông miễn phí hữu hiệu, giúp tạo dựng và phát triển cộng đồng khách hàng trung thành một cách hiệu quả. Tạo ra các Fanbase bán hàng trên Facebook hiện đang là một phương pháp được đông đảo người kinh doanh online thực hiện để tạo ra doanh số khủng. Vậy bạn đã biết cách để bắt đầu một Fanbase cho riêng mình? Facebook cung cấp một số tùy chọn khác nhau để doanh nghiệp có thể kết nối với khách hàng hoặc người hâm mộ của mình. Hãy cùng xem xét từng cách thức một.

1. Facebook Page

Facebook Page

Rất nhiều người sử dụng trang Facebook cá nhân để kinh doanh. Điều này có thể giúp bạn có được lượng tương tác lý tưởng với bạn bè nhưng nó lại thiếu tính chuyên nghiệp. Một trang Facebook Page có thể giải quyết vấn đề này.

Facebook Page hoạt động như một địa chỉ online đáng tin cậy của doanh nghiệp. Các page hoàn toàn mở và cho phép người dùng theo dõi mà không cần phê duyệt. Facebook page cũng có thể được “xác minh” để năng chặn những hành vi sao chép, vi phạm bản quyền… Điều này giúp tạo thêm độ tin cậy cho doanh nghiệp của bạn.

Điểm tuyệt vời nhất của Facebook Page là bạn sẽ dễ dàng duy trì tương tác với khách hàng (thông qua bài đăng hoặc tin nhắn), đồng thời có thể nhận phản hồi nhanh chóng của người dùng về sản phẩm, dịch vụ của mình. Trang hiển thị công khai trên công cụ tìm kiếm bao gồm các bài viết, hình ảnh, video… mà bạn chia sẻ.

2. Facebook Group

Facebook Group

Facebook Group là một dạng nhóm nhỏ, nơi mà người dùng/các thành viên có thể chia sẻ những lợi ích, bày tỏ quan điểm, ý kiến của họ. Tuy vậy, Group vẫn có thể hữu ích cho doanh nghiệp của bạn nếu biết tận dụng đúng cách.

Điểm khác nhau cơ bản của Facebook Page và Group là tính công khai. Đối với Facebook Page, chỉ cần nhớ địa chỉ là bất cứ ai cũng có thể truy cập. Bất kỳ ai cũng có thể thích và theo dõi trang. Nhưng đối với Group, để tham gia người dùng cần nhận được lời mời hoặc sự chấp thuận từ ban quản trị group. Các nhóm có thể được bật chế độ nhóm kín hoặc bí mật để chỉ những ai là thành viên mới có thể nhìn thấy nhóm đó tồn tại.

Nhóm cũng cho phép các thành viên thảo luận tự do nên bên cạnh Facebook Page, nhiều doanh nghiệp cũng sử dụng nhóm để hỗ trợ kinh doanh.

Nhóm (group) có thể được dùng để:

– Giữ liên lạc với các nhân viên: Group sẽ cho phép bạn liên lạc, thảo luận, trao đổi với các nhân viên trong công ty hoặc cộng tác viên bán hàng một cách dễ dàng.

– Chọn khách hàng mục tiêu để nghiên cứu: Các nhóm là nơi tuyệt vời để tiến hành khảo sát, nghiên cứu một nhóm khách hàng trung thành nhất định của bạn.

– Nghiên cứu thị trường khi ra mắt sản phẩm: Các sản phẩm trước khi ra mắt cần được nghiên cứu kỹ càng trên một tập khách hàng xác định. Và group chính là một cộng đồng mở, giúp bạn có được những đánh giá chính xác, cụ thể về sản phẩm của mình.

– Chia sẻ kiến thức chuyên môn miễn phí: Một số doanh nghiệp tạo nhóm song song với Facebook Page để đem đến cho người dùng những thông tin hữu ích, liên quan đến sản phẩm.

3. Facebook Live

Facebook Live

Facebook Live là một cách thú vị để kết nối với khách hàng thông qua trang của bạn. Tùy chọn này cho phép bạn phát video trực tiếp đến các khán giả của mình. Một nghiên cứu gần đây cho thấy Facebook Live có tổng số lượt tương tác trung bình cao gấp 6 lần so với các video không phát trực tiếp.

Bạn có thể tiếp cận người dùng ngay lập tức thông qua Facebook Live. Nhưng cũng cần lưu ý vì là phát trực tiếp nên bạn không có cơ hội sửa chữa hay cắt ghép clip. Hãy chuẩn bị nội dung thật kỹ lưỡng và gạch đầu dòng những ý bạn muốn nói để không mắc lỗi khi đang phát sóng trực tiếp.

4. Facebook Ads

Facebook ads

Nền tảng quảng cáo của Facebook cho phép trang/bài viết của bạn tiếp cận với một lượng lớn người dùng. Facebook ads có nhiều dạng như: quảng cáo bài viết, quảng cáo video, quảng cáo thích trang… ứng với các mục tiêu kinh doanh khác nhau.

Việc sử dụng quảng cáo Facebook sẽ giúp gia tăng lượt tiếp cận. Tuy nhiên để có được tương tác (like, share, comment, click like page…) thì bạn cần xây dựng được chiến lược content thu hút, phù hợp với thị hiếu người dùng.

Ngoài ra, để đạt được hiệu quả kinh doanh tối ưu, song song với việc lập Page, Group trên Facebook, bạn cũng cần thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng uy tín, hình ảnh thương hiệu tốt hơn trong lòng khách hàng vì một website sẽ trông có vẻ đáng tin cậy hơn so với các Fanpage bán hàng. Hãy tạo sự liên kết giữa website và Facebook Page của bạn, thống nhất nội dung đăng tải để nhận được kết quả tốt nhất!

Nguồn: Tổng hợp internet

Cách tạo Fanbase cho doanh nghiệp của bạn trên Facebook
Đá mỹ nghệ Anh Quân tư vấn, xây dựng lăng mộ đá đẹp Uy tín, Chất lượng hiện nay. Thiết kế Website tại Ninh Bình giới thiệu Tổng hợp các Mẫu lăng mộ đá Anh Quân - Đơn vị xây dựng Lăng mộ cao cấp, uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam / Tổng hợp các Mẫu mộ đá như: mộ tròn, mộ tam sơn, mộ công giáo, mộ đôi, mộ lục giác, bát giác, mộ có mái, mộ hoa cương cao cấp của Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng - Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình Thi công, lắp đặt thiết kế nhà Ninh Bình Uy tín; tham khảo thêm cách cúng giỗ 100 ngày, và cúng giỗ 49 ngày như thế nào?

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top
Thiết kế Web Ninh Bình, SEO Web Ninh Bình