Cách tạo Tạo Google News, Dịch vụ Tạo Google News [Miễn phí]

Mục đích của việc tạo Google News:

Giúp Bot của Google đọc site liên tục

Site sẽ index nhanh các url hơn

Một số site có thể tăng traffic từ Gnews

Đăng ký Google News cho Website để làm gì?

Việc làm này giúp gì cho bạn. Đăng ký Google News cho Website và đưa website lên Google News là một lợi thế khá tốt đối với bản thân website đó. Cụ thể là bài viết mới được Google index nhanh hơn, tìm kiếm được một lượng traffic mới chất lượng và thường xuyên hơn từ người dùng. Gần đây, có rất nhiều người quan tâm đến việc làm sao để đưa website lên google news được?

Google News là gì?

Google News là một tờ báo internet tổng hợp từ nhiều nguồn tin tức khác nhau. Google News tổng hợp từ nhiều dịch vụ trước đây mà Google phân phối tin tức như:

 • Google News.
 • News and Weather.
 • Google Pay Newsstand.
 • Youtube.
 • Search and News Mod…

Tại sao lên đưa website lên Google News

Gần đây Google đã cập nhật và công nhận Google Discover và Google News là một phần của Google Search, chính vì thế khi trang web của bạn được đưa lên Google News sẽ góp một phần vào việc đưa website của bạn lên top trên Google Search. Ngoài ra việc website của bạn xuất hiện trên Google News còn mang đến một số công dụng sau:

 1. Tăng độ uy tín cho website của bạn cụ thể là EAT của website được đánh giá tốt hơn.
 2. Người dùng tin tưởng hơn.
 3. Tìm kiếm thêm một nguồn traffic organic chất lượng.
 4. Đặt quảng cáo kiếm thêm thu nhập
 5. Tăng tốc độ Index các url mới của website…

Với những tác dụng trên sẽ góp phần giúp cho doanh nghiệp của bạn thực hiện chiến lược SEO hiệu quả hơn.

Điều kiện để có thể đăng ký Google News cho Website.

Update thường xuyên

Website của bạn phải được cập nhật bài viết mới thường xuyên. Tốt nhất là ngày nào cũng có bài mới không thì ít nhất 2-3 ngày có 1 bài mới.

Chất lượng bài viết phải tốt

Tốt ở đây có nghĩa là bài viết của bạn không được coppy ở bất cứ website nào mà phải tự viết, có thể viết cùng 1 chủ đề, sự việc, hiện tượng.

Nội dung website càng phong phú càng tốt

Có nghĩa là nội dung bài viết trên website của các bạn đa dạng lĩnh vực càng tốt nhưng cần có chuyên môn tuy nhiên không cần chuyên môn quá sâu, cần căn bản và rõ ràng trước. Nội dung cần hấp dẫn người đọc, không cần quá chuẩn SEO đạt trên 50 điểm chuẩn SEO là được.

Quy định về nội dung khi đăng ký Google News cho Website

Các nội dung của Website bị cấm nếu bạn đăng ký với Google News. Hãy chắc rằng Website của bạn không có các nội dung này:

Nội dung bị cấm khi đăng ký Google News cho Website

 • Cá nhân và bí mật thông tin
 • Nội dung có bản quyền
 • Nội dung bị hạn chế
 • Nội dung khiêu dâm
 • Nội dung bạo lực đồ họa
 • Nội dung đáng ghét
 • Hoạt động nguy hiểm và bất hợp pháp
 • Nội dung được tài trợ
 • Các hành vi bị nghiêm cấm
 • Quấy rối và đe doạ trực tuyến
 • Hành vi lừa đảo
 • Thư rác và phần mềm độc hại.

Bên cạnh việc đáp ứng quy định về nội dung thì website muốn đưa lên Google news trước đó phải được upload bài thường xuyên 1 ngày 1-2 bài nhằm mục đích cho google crawl thường xuyên.

 • Website phải tối ưu code: Có nghĩa là code web phải chuẩn không được xuất hiện lỗi, giao diện website phải ổn định.
 • Website không được cài quảng cáo chèn vào giữa khi chuyển link trong web.
 • Website của bạn phải được xác minh chủ sở hữu qua google search console và dùng mail chủ sở hữu website đó để đăng ký đưa website lên google news.

Hướng dẫn đăng ký Google News cho Website (Bản mới nhất 2021)

Ở bài viết này mình hướng dẫn các bạn dùng Google News Producer đưa Website lên Google New. Nếu Website của bạn thỏa các điều kiện ở trên thì còn chần chừ gì nửa? Hãy đăng ký Google News cho Website để kiếm thêm traffic và tiền quảng cáo bằng cách sử dụng công cụ có sẵn của Google có tên Google News Producer.

Hướng-Dẫn-đăng-Ký-Google-News-Cho-Website-Mới-Nhất-2021
Hướng-Dẫn-đăng-Ký-Google-News-Cho-Website-Mới-Nhất-2021

Google News Producer là gì?

Google News Producer là một dịch vụ của Google giúp bạn có thể kiếm tiền từ nội dung Website của bạn. Nội dung của Website phải tuân thủ theo chính sách của Google – đặc biệt là các quy định về phân phối nội dung trên thiết bị di động. Sẽ có một đội ngũ kiểm duyệt nội dung Website của bạn, xem có đồng ý là nguồn để Google lấy tin không? Quá trình này cũng khó khăn như đăng ký Adsense vậy.

Google News Producer là gì
Google News Producer là gì

Bước 1: Đăng nhập Gmail

Đăng nhập vào gmail chủ sở hữu website cần đưa lên google news sau đó đăng nhập vào Google News Producer

Nhấn Thêm ấn bản.

Google-News-Producer
Google-News-Producer

Bước 2: Điền tên ấn bản

Nhập tên Domain website bạn muốn đưa lên Google News. Sau đó nhập tên ấn bản vào: Lưu ý tên ấn bản thường để trùng với tên website bạn đưa lên google news. Tiếp đến nhấn Lưu để lưu ấn phẩm và tiếp tục.

them-an-ban-Google-News
Thêm ấn bản Google News

Bước 3: Cài đặt thông tin ấn bản

Cài đặt thông tin ấn bản trong Google Producer
Cài đặt thông tin ấn bản trong Google Producer

 

Lưu ý: Bạn cần điền đầy đủ thông tin trong các ô bắt buộc. Phần URL thuộc tính trang web bạn cần điền đầy đủ cả tiền tố https sau đó nhấn xác minh trong Search Console. Tab Ngôn Ngữ và địa điểm bạn chọn khu vực của bạn nhé.

 

Bước 4: Cài đặt thông tin hình ảnh ấn bản

Nguyên tắc dành cho hình ảnh biểu trưng hình vuông
 • Định dạng hình ảnh.
  • Đề xuất: PNG
  • Hỗ trợ: JPEG
 • Kích thước hình ảnh.
  • Đề xuất: 1000 x 1000 pixel
  • Bắt buộc: 512 x 512 pixel
Biểu trưng hình chữ nhật (khuyên dùng)

Thêm biểu trưng hình chữ nhật có thể hiển thị cùng với nội dung của bạn. Nên dùng cả phiên bản giao diện tối và sáng.

Nguyên tắc về hình ảnh biểu trưng hình chữ nhật

Thiết kế: Bao gồm tên đầy đủ dễ đọc của ấn bản.

 • Đề xuất: Rộng 400 pixel
 • Bắt buộc: Tối thiểu rộng 200 pixel và cao 20 pixel
 • Tỷ lệ chiều rộng/chiều cao tối đa không được vượt quá 10:1 (ví dụ: nếu chiều rộng là 2000 pixel, thì chiều cao không được thấp hơn 200 pixel)

Khoảng đệm

 • Nếu văn bản trong hình ảnh có nét nhô lên nhưng không có nét kéo xuống, hãy thêm khoảng đệm vào bên dưới hình ảnh sao cho đối xứng
 • Nếu văn bản trong hình ảnh có nét kéo xuống nhưng không có nét nhô lên, hãy thêm khoảng đệm vào phía trên hình ảnh sao cho đối xứng
 • Nếu văn bản trong hình ảnh có cả nét nhô lên lẫn nét kéo xuống, hãy đảm bảo lề trên và lề dưới tính từ đường chính giữa văn bản bằng nhau
Cài đặt thông tin hình ảnh trong Google News
Cài đặt thông tin hình ảnh trong Google News

Bước 5: Cài đặt thông tin cơ bản

Sau khi cài đặt thông tin chung và hình ảnh xong bạn nhớ Lưu lại nhé. Sau đó chúng ta ra Màn hình chính và tiếp tục cài đặt thông tin cơ bản.

Ở Mục này chúng ta làm theo hướng dẫn là được nhé.

Cài đặt thông tin cơ bản
Cài đặt thông tin cơ bản

Bước 6: Cài đặt Tab Nội dung

Tại tab chuyên mục bạn thêm url đến chuyên mục bạn muốn hiển thị, có thể thêm nhiều chuyên mục mỗi chuyên mục là 1 url khác nhau.

Cài đặt Nội dung trong Google News
Cài đặt Nội dung trong Google News

Tab nhãn nội dung tương ứng với tab chuyên mục, nghĩa là bạn có bao nhiêu chuyên mục thì có bấy nhiêu tab nội dung tương ứng. Sau đó nhấn Lưu và nhấn tiếp để chuyển sang Tab Ảnh.

Bước 7: Xem lại và xuất bản.

Tại Tab này anh chị em thường xuyên bị trống chuyên mục. Để khắc phục tình trạng trống chuyên mục anh chị em nhấn vào mục điều khoản nhấn xem xét sau đó điền thông tin của anh chị em vào from liên hệ của Google tại đây.

Xuất bản Google News
Xuất bản Google News

Lưu ý: Tại from này anh chị em phải sử dụng địa chỉ mail tên miền của mình mới được nhé.

Và cuối cùng các bạn nhấn Xuất bản và chờ Google xét duyệt từ 2-4 tuần là có kết quả. Chúc các bạn thành công.

Cách hoạt động của Google News

Thông qua một loạt các tính năng đa dạng của Google Tin tức, người dùng có thể tìm hiểu và tương tác với bạn. Trải nghiệm Google Tin tức mang lại những cơ hội kiếm tiền và xây dựng thương hiệu nổi bật, chẳng hạn như hoạt động quảng cáo và bán gói đăng ký tinh giản thông qua tính năng Đăng ký bằng Google.

Bạn có thể sử dụng công cụ Trung tâm xuất bản để chia sẻ nội dung của mình với Google Tin tức bằng cách gửi nguồn cấp dữ liệu RSS, URL của trang web hoặc video. Để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho độc giả, bạn có thể chọn giữa lưu lượng truy cập và chế độ kiểm soát trực tiếp bằng cách sử dụng Accelerated Mobile Pages (AMP) hoặc kiểu tùy chỉnh của nội dung được nguồn cấp dữ liệu hỗ trợ.

Ngay cả khi bạn không thiết lập ấn bản trong Trung tâm xuất bản, Google vẫn có thể tìm thấy trang web của bạn thông qua hoạt động thu thập thông tin trên web như bình thường. Nếu không muốn xuất hiện trong Google Tin tức, thì bạn có thể chặn quyền truy cập vào nội dung trên trang web của mình mà không làm ảnh hưởng đến việc lập chỉ mục và xếp hạng liên tục trong Google Tìm kiếm.

Bạn không cần phải đăng ký thông qua Trung tâm xuất bản để được xem xét xuất hiện trong bảng xếp hạng của Google Tin tức. Tuy nhiên, việc đăng ký sẽ mang lại một số lợi ích sau:

 • Khả năng kiểm soát nội dung và xây dựng thương hiệu: Thiết kế, xây dựng thương hiệu và điều chỉnh các mục cũng như nội dung của ấn bản trong Google Tin tức.
 • Cơ hội kiếm tiền: Nhà xuất bản có thể sử dụng tường phí trong Google Tin tức thông qua tính năng Đăng ký bằng Google.
 • Điều kiện cần để được đặt vị trí: Các ấn bản có điều khoản kinh doanh thì đủ điều kiện xuất hiện trong mục Newsstand của ứng dụng Google Tin tức ở các quốc gia và khu vực áp dụng.
  • Lưu ý quan trọng: Chúng tôi không đảm bảo việc được đặt quảng cáo. Các ấn bản mà nhóm phụ trách bán hàng của chúng tôi lựa chọn độc lập để đưa vào Newsstand sẽ dựa trên thời điểm chạy chương trình quảng cáo, chất lượng trải nghiệm người dùng và mức độ liên quan đến chủ đề của chương trình quảng cáo.

Lưu ý quan trọng: Việc gửi nguồn cấp dữ liệu hoặc URL thông qua Trung tâm xuất bản không đảm bảo nội dung của bạn sẽ xuất hiện hoặc được xếp hạng trong Google Tin tức.

Thứ hạng trong Google Tin tức (Google News)

Theo nguyên tắc, việc gửi nội dung qua nguồn cấp dữ liệu hoặc nhãn nội dung trong Trung tâm xuất bản không được phép làm ảnh hưởng đến thứ hạng trang web của bạn trong các công cụ tìm kiếm. Việc tham gia một chương trình quảng cáo như AdSense không ảnh hưởng đến thứ hạng trang web của bạn trong Google Tin tức hay trên bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác của Google.

Mục đích của Google Tin tức là khuyến khích tác phẩm báo chí nguyên bản và cho người dùng tiếp cận nhiều quan điểm phong phú. Google Tin tức không nhận tiền để làm tăng hoặc cải thiện thứ hạng hay giao diện tìm kiếm của một trang web.

Thứ hạng trong Google Tin tức được xác định theo thuật toán dựa trên những yếu tố sau:

 • Mức độ liên quan của nội dung
 • Sự nổi bật
 • Thẩm quyền
 • Độ mới mẻ
 • Vị trí
 • Ngôn ngữ

Thứ hạng trong thẻ “Dành cho bạn” cũng được xác định dựa trên những yếu tố sau:

 • Mối quan tâm
 • Khả năng hữu dụng

Sở thích của người dùng đối với các chủ đề hoặc nhà xuất bản.

Các bạn có thể tham khảo thêm với cách tạo Google Tin tức cho Website https://modacaocap.com

ZALO - THIẾT KẾ WEBSITE NINH BÌNH
ZALO - THIẾT KẾ WEB NINH BÌNH