5 Cách lấy dằm đâm vào tay cực dễ mà an toàn

Cách lấy dằm đâm vào tay cực dễ mà trước giờ bạn không hề nghĩ tới. Bỏ ngay thói quen nặn, ấn và nghĩ rằng dằm sẽ chồi lên ngay đi nha, bài viết này sẽ mách bạn 5 mẹo hay cực kỳ an toàn, không đau đơn và vẫn rất hiệu quả. Quan trọng nhất là chúng đảm bảo vệ sinh, không gây tổn thương cho da. Lưu ý sơ cứu khi bị dằm đâm vào tay Trong quá trình làm việc không được trang bị găng tay bảo hộ rất khó tránh khỏi bị dằm hoặc vật sắc nhọt đâm sâu vào tay. Chúng sẽ khiến bạn khó chịu nhưng đừng quá lo lắng, hãy học cách sơ cứu dưới đấy để đảm bảo bệ sinh và ngăn ngừa nhiễm trùng nhé! Vệ sinh vùng da bị dằm đâm bằng xà phòng và nước sạch, tuyệt đối không chà sát hoặc kỳ cọ quá mạnh sẽ khiến vật nhọn đi sâu vào da hơn. Không ấn hoặc nặn bóp xung quanh để đẩy dằm ra ngoài. Điều này chỉ khiến dằm đâm sâu vào da hoặc gây chảy máu da Kiểm tra góc và chiều sâu của dằm để tim ra mẹo phù hợp giúp loại bỏ dằm một cách tốt nhất. Nếu vết dằm nhô lên cao, bạn có thể dùng nhíp để kéo dằm ra. Tham khảo ý khiến bác sỹ hoặc đến ngay cơ sở y tế gần nhất trong trường hợp vết thương sâu và khó xử lý kèm với chảy máu nhiều. 5 Cách lấy dằm đâm vào tay cực đơn giản

Mẹo dùng băng dính lấy dằm đâm vào tay

Trong trường hợp vết dằm có phần đầu nhô ra ngoài, ngoài việc dùng nhíp gắp lên, bạn có thể dùng băng dính dán và kéo mạnh để lấy dằm ra. Tuy nhiên bạn nên chọn loại băng dính có độ bám dính tốt để đạt hiệu quả cao nhất.

Cách dùng khoai tây lấy dằm đâm vào tay

Bạn hãy sử dụng một lát khoai tây sống áp vào vùng da bị dằm đâm. Có thể dùng thêm băng gạc quấn cố định lại nếu muốn. Sau khoảng 30 phút đến 1 tiếng, mảnh dằm sẽ từ từ trồi lên và lấy ra rất dễ dàng. Đọc thêm:  Cách trị bỏng của lĩnh cứu hỏa  Cách lấy dị vật trong mắt an toàn không xước giác mạc

Dùng giấm để lấy dằm ra khỏi tay

Sau khi rửa tay sạch, nhúng tay vào bát giấm trong khoảng 10-15 phút, điều này cũng tương tự giống mẹo dùng khoai tây, nó sẽ giúp dằm đẩy lên và gắp ra khá dễ dàng mà không hề đau đớn. Dùng vỏ chuối Bạn đừng coi thường tác dụng của vỏ chuối trong việc cách lấy dằm đâm vào tay nhé. Chỉ cần dùng phần vỏ trong của quả chuối chà xát nhẹ, có thể quấn băng lại và để qua đêm, dằm sẽ dần dần chồi lên và thao thác lấy dằm ra khỏi tay rất đơn giản.

Dùng bình thủy tinh để lấy dằm ra khỏi tay

Hãy sử dụng một bình thủy tinh miệng rộng và chút nước nóng. Rót đầy nước nóng vào trong bình rồi đổ ra ngoài, áp miệng bình thủy tinh xuống vùng da bị dằm đâm. Sức nóng của hơi nước trong bình sẽ hút mảnh dằm ra khỏi da mà tuyệt nhiên chẳng đau đớn hay chảy máu. Trên đây là 5 cách hay giúp lấy dằm đâm vào tay cực đơn giản và dễ dàng mà mình tin chắc bạn nào cũng có thể áp dụng được. Hãy chia sẻ những mẹo hữu ích này cho bạn bè và người thân của bạn nữa nhé!

ZALO - THIẾT KẾ WEBSITE NINH BÌNH
ZALO - THIẾT KẾ WEB NINH BÌNH